Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
a) ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . ( 24 - 42 )
= ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . 0
= 0
b) 9 < 3x < 27
32 < 3x < 33
2 < x < 3
Vậy 2 < x < 3
2.
a) xy - 2x = 0
x ( y - 2 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)
b) ( x- 4 ) . ( x - 3 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
c) Ta có : 3n+2 + 3n = 3n . 32 + 3n = 3n . ( 32 + 1 ) = 3n . 10 \(⋮\)10
a,
$5^5-5^4+5^3$
$=5^3(5^2-5+1)$
$=5^3 . 21$
Mà $21 \vdots 7$
$\to 5^3 . 21 \vdots 7$
Nên $5^5-5^4+5^3 \vdots 7$ ( đpcm)
a) 55 - 54 + 53 = 53 ( 52 - 5 + 1)
= 53 . 21
Mà 21 chia hết cho 7 nên 53 . 21 chia hết cho 7
b) 76 + 75 - 74 = 74( 72 + 7 -1)
= 74 . 55
Mà 55 chia hết cho 11 nên 74 . 55 chia hết cho 11
Ý c tương tự như trên nhé!!
d) 106 - 57 = (2.5)6 - 57
= 26 . 56 - 57
= 56 ( 26 - 5)
= 56 . 59 chia hết cho 59
e) 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2n Bạn viết sai nên mik sửa như này nha)
= 3n . 32 - 2n . 22 + 3n - 2n
= ( 3n . 32 + 3n) - (2n . 22 + 2n )
= 3n( 32 + 1) - 2n ( 22 + 1)
= 3n . 10 - 2n . 5
Ta thấy 10 chia hết cho 10 nên 3n . 10 chia hết cho 10 (1)
2 . 5 chia hết cho 10 nên 2n . 5 chia hết cho 10 (2)
Từ (1) và (2) => 3n . 10 - 2n .5 chia hết cho 10 với mọi n thuộc N*
vậy.......
f) 817 - 279 - 913
= (34)7 - ( 33)9 - (32)13
= 328 - 327 - 326
(đến đây làm tương tự ý a với ý b nhé)
Mik thấy lần sau nếu ý nào k làm đc bạn mới hỏi nhé hoặc k biết làm hết thì hỏi từng ý 1 thôi chứ bn hỏi nhiều như này người ta ngại trả lời lắm, mik cũng ngại nữa.
Nãy giờ mik viết mỏi tay mỏi mắt lắm rồi bn nhớ k cho mik nhé!!!
a) (2n - 1)7 = 510 : 53
=> (2n - 1)7 = 57
=> 2n - 1 = 5
=> 2n = 6
=> n = 6 : 2
=> n = 3
b) 5n + 2 . 53 = 254
5n + 2 . 53 = (52)4
=> 5n + 2 + 3 = 52.4
=> 5n + 5 = 58
=> n + 5 = 8
=> n = 8 - 5
=> n = 3
c) 9n + 1 . 3n + 2 = 319
=> (32)(n + 1) . 3n + 2 = 319
=> 32(n + 1) . 3n + 2 = 319
=> 32(n + 1) + n + 2 = 319
=> 2(n + 1) + n + 2 = 19
=> 2n + 2 + n + 2 = 19
=> 3n + 4 = 19
=> 3n = 15
=> n = 5
d) 25n + 2 : 5n + 1 = 1255
=> (52)(n + 2) : 5n + 1 = (53)5
=> 52.(n + 2) : 5n + 1 = 53 . 5
=> 52.(n + 2) - (n + 1) = 515
=> 2(n + 2) - (n + 1) = 15
=> 2n + 4 - n - 1 = 15
=> n + 3 = 15
=> n = 12
a. (2n - 1)7 = 510 : 53
<=> (2n - 1)7 = 57
<=> 2n - 1 = 5
<=> n = 3
b. 5n+2 . 53 = 254
<=> 5n.52 . 53 = (52)4
<=> 5n = 53
<=> n = 3
c. 9n+1 . 3n+2 = 319
<=> 9n.9 . 3n.32 = 319
<=> 32n.32 . 3n.32 = 319
<=> 33n = 315
<=> 3n = 15
<=> n = 5
Câu d và e hơi mâu thuẫn
Ta có:
A=(4n+6n+8n+10n)-(3n+5n+7n+9n)
Xét: 4;6;8;10 đều là các số chẵn nên 4n;6n;8n;10n cũng đều là các số chẵn.
\(\Rightarrow\)Tổng của 4 lũy thừa này là số chẵn và chia hết cho 2.
Xét: 3;5;7;9 đều là các số lẻ nên 3n+5n+7n+9n cũng đều là các số lẻ.
Mà tổng của 4 số lẻ sẽ bằng 1 số chẵn nên tổng đó sẽ chia hết cho 2.
Vì 4n+6n+8n+10n chia hết cho 2
3n+5n+7n+9n chia hết cho 2.
\(\Rightarrow\)A chia hết cho 2. (A chia 2 dư 0).
Ta thấy 2003n và 2005n là số lẻ \(\forall n\in N\).
Xét 2 trường hợp:
+ n = 0: Khi đó B = 3, là số lẻ nên B chia cho 2 dư 1
+ n \(\ne\) 0: Khi đó 2004n là số chẵn \(\Rightarrow\) B là số chẵn \(\Rightarrow\) B chia cho 2 dư 0.
a. Ta có : 2,5 < 5,2 => 2,53 < 5,23
b. Ta có : 45 = 1024 ; 54 = 625
Vì 1024 > 625 => 45 > 54
\(a.2.5^3va5.2^3\)
\(2.5^3=2.125=250;5.2^3=5.8=40\)
Vì \(250>40\)
\(\Rightarrow2.5^3>5.2^3\)
\(b.4^5va5^4\)
\(4^5=1024;5^4=625\)
Vì \(1024>625\)
\(\Rightarrow4^5>5^4\)
\(c.2^8va2.5^3\)
\(2^8=256;2.5^3=2.125=250\)
Vì \(256>250\)
\(\Rightarrow2^8>2.5^3\)
2.Tìm x:
\(a.2^n+4.2^n=5.2^5\)
\(2^n\left(1+4\right)=5.32\)
\(2^n.5=160\)
\(2^n=160:5\)
\(2^n=32\)
\(2^n=2^5\)
\(\Rightarrow n=5\)
\(b.3^4.3^n:9=3^7\)
\(3^4.3^n:3^2=3^7\)
\(3^4.3^n=3^7.3^2\)
\(3^4.3^n=3^{7+2}\)
\(3^4.3^n=3^9\)
\(3^n=3^9:3^4\)
\(3^n=3^{9-4}\)
\(3^n=3^5\)
\(\Rightarrow n=5\)
\(c.6.2^n+3.2^n=9.2^n\)
\(2^n\left(6+3\right)=9.2^n\)
\(2^n.9=9.2^n\)
\(\Rightarrow2^n=9:9\)
\(\Rightarrow2^n=1\)
\(\Rightarrow2^n=2^0\)
\(\Rightarrow n=0\)
Chúc bạn học tốt!
1,Chứng minh chia hết cho 3
A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+...+2^2004
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+(2^5+2^6)+...+(2^2003+2^2004)
A=2(1+2)+2^3(1+2)+2^5(1+2)+...+2^2003(1+2)
A=2.3+2^3.3+2^5.3+..+2^2003.3
A=(2+2^3+2^5+...+2^2003).3 chia hết cho 3 (đpcm)
chứng minh chia hết cho 7
A=(2+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+...+(2^2002+2^2003+2^2004)
A=2(1+2+2^2)+2^4(1+2+2^2)+...+2^2002(1+2+2^2)
A=2.7+2^4.7+...+2^2002.7
A=(2+2^4+..+2^2002).7 chia hết cho 7 (Đpcm)<mik sẽ làm tiếp>
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
\(a,25< 5^n< 625\Leftrightarrow5^2< 5^n< 5^4\Leftrightarrow2< n< 4\Leftrightarrow n=3\)
Vậy số cần điền là 3
\(b,256>2^n>8^2\Leftrightarrow2^8>2^n>8^2\)
\(\Leftrightarrow2^8>2^n>\left[2^3\right]^2\)
\(\Leftrightarrow2^8>2^n>2^6\Leftrightarrow8>n>6\Leftrightarrow n=7\)
Đề???
Đề bài??