\(A=\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2018

\(A=\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(A=x^2-4x^2+4+x^2-4x^2+4-2x^2-2x+6\)

\(A=-10x+14\)

12 tháng 12 2018

\(A=\left(x-2\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[\left(x-2\right)+\left(x-2\right)-2\left(x+3\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left[x-2+x-2x-6\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(-8\right)\)

\(=-8x+16\)

27 tháng 8 2019

help me!!

29 tháng 12 2019

\(a,2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x^2-x^2+10x-6x+2x=30\)
\(\Leftrightarrow6x=30\)
\(\Leftrightarrow x=5\)

\(b,\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3\left(x^2+3x-10\right)\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+9x-30\)

\(\Leftrightarrow4x^2-8x-x^2-3x^2-2x-9x=-33\)

\(\Leftrightarrow-19x=-33\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)

\(c,\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2\left(x^2-x-2\right)+38\)

\(\Leftrightarrow6x=25\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{6}\)

1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )

2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)

\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )

20 tháng 8 2020

Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))

1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)

=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)

=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)

=> vô nghiệm

2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)

=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)

=> \(-14x^2-56x+12=0\)

=> .... tự tìm

Câu c dấu bằng chỗ nào ?

24 tháng 6 2017

1. a) $(5-2x)^2-16=0$

$=>(5-2x)^2-4^2=0$

$=>(5-2x-4)(5-2x+4)=0$

$=>(1-2x)(9-2x)=0$

\(=>\left[{}\begin{matrix}1-2x=0=>x=0,5\\9-2x=0=>x=4,5\end{matrix}\right.\)

b) $x^2-4x=29$

$=>x^2-4x-29=0$

$=>(x^2-4x+4)-33=0$

$=>(x-2)^2-(\sqrt{33})^2=0$

$=>(x-2-\sqrt{33})(x-2+\sqrt{33})=0$

\(=>\left[{}\begin{matrix}x-2-\sqrt{33}=0=>x=\sqrt{33}+2\\x-2+\sqrt{33}=0=>x=2-\sqrt{33}\end{matrix}\right.\)

24 tháng 6 2017

Bài 1:

a) \(\left(5-2x\right)^2-16=0\) (1)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow5-2x=\pm4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5-2x=4\\5-2x=-4\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{9}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{1}{2};\dfrac{9}{2}\right\}\)

b) \(x^2-4x=29\) (2)

\(\Leftrightarrow x^2-4x-29=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4\pm2\sqrt{33}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4+2\sqrt{33}}{2}\\x=\dfrac{4-2\sqrt{33}}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2+\sqrt{33}\\x=2-\sqrt{33}\end{matrix}\right.\)

Vậy tập nghiệm phương trình (2) là \(S=\left\{2-\sqrt{33};2+\sqrt{33}\right\}\)

c) \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+9\left(x+1\right)^2=15\) (3)

\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-27\right)+9\left(x^2+2x+1\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-27\right)+9x^2+18x+9=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+27x-27-x^3+27+18x+9=15\)

\(\Leftrightarrow45x+9=15\)

\(\Leftrightarrow45x=15-9\)

\(\Leftrightarrow45x=6\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy tập nghiệm phương trình (3) là \(S=\left\{\dfrac{2}{15}\right\}\)

d) \(2\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(2x-3\right)+x\left(x^2+8\right)=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)(4)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2-25\right)-\left(2x^2-3x+4x-6\right)+x^3-8x=x^3+1\)

\(\Leftrightarrow2x^2-50-\left(2x^2+x-6\right)+x^3-8x=x^3+1\)

\(\Leftrightarrow2x^2-50-2x^2-x+6-8x=1\)

\(\Leftrightarrow-44-9x=1\)

\(\Leftrightarrow-9x=1+45\)

\(\Leftrightarrow-9x=45\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

Vậy tập nghiệm phương trình (4) là \(S=\left\{-5\right\}\)

26 tháng 7 2020

a) ( x2 - 5 )( x + 3 ) = x3 + 3x2 - 5x - 15

b) ( x + 4 )( x - x2 ) = x2 - x3 + 4x - 4x2 = -x3 - 3x2 + 4x 

c) ( x2 - 6 )( x + 2 ) + ( x + 3 )( x - x2 ) = x3 + 2x2 - 6x - 12 + x2 - x3 + 3x - 3x2 = -3x - 12 = -3( x + 4 )

d) x( x - y ) - y( x - y ) = ( x - y )( x - y ) = ( x - y )2

e) x2( x + y ) - x( x2 - y ) = x3 + x2y - x3 + xy = x2y + xy = xy( x + 1 ) 

f) 3x( 12x - 4 ) - 9x( 4x - 3 ) = 36x2 - 12x - 36x2 + 27x = 15x 

26 tháng 7 2020

Bài làm

a) ( x2 - 5 )( x + 3 ) 

= x3 + 3x2 - 5x - 15

b) ( x + 4 )( x - x2 )

= ( x + 4 ) . x( 1 - x )

= x( x + 4 )( 1 - x )

= x( x - x2 + 4 - 4x )

= x( 4 - x2 - 3x )

= 4x - x3 - 3x2 

c) ( x2 - 6 )( x + 2 ) + ( x + 3 )( x - x2 )

= ( x - 3 )( x + 3 )( x + 2 ) + ( x + 3 )( x - x2 )

= ( x + 3 )[ ( x - 3 )( x + 2 ) + ( x - x2 )]

= ( x + 3 ) [ x2 + 2x - 3x - 6 + x2 - x2 ]

= ( x + 3 ) ( x2 - x - 6 )

= x3 - x2 - 6x + 3x2 - 3x - 18

= x3 + 2x2 - 9x - 18

d) x( x - y ) - y( x - y )

= ( x - y )( x - y )

= ( x - y )2 

= x2 - 2xy + y

e) x2( x + y ) - x( x2 - y )

= x3 + x2y - x3 + xy

= x2y + xy

f) 3x( 12x - 4 ) - 9x( 4x - 3 )

= 3x . 3( 4x - 1 ) - 9x( 4x - 3 )

= 9x( 4x - 1 ) - 9x( 4x - 3 )

= 9x( 4x - 1 - 4x + 3 )

= 9x . 2

= 18x

27 tháng 7 2020

a) \(\left(1+x\right)^2+\left(1-x\right)^2\) 

\(=1+2x+x^2+1-2x+x^2\)

\(=2x^2+2\)

b) \(\left(x+2\right)^2+\left(1+x\right)\left(1-x\right)\)

\(=x^2+4x+4+1-x^2\)

\(=4x+5\)

c) \(\left(x-3\right)^2+3\left(x+1\right)^2\)

\(=x^2-6x+9+3x^2+6x+3\)

\(=4x^2+12\)

d)\(\left(2+3x\right)\left(3x-2\right)-\left(3x+1\right)^2\)

\(=9x^2-4-9x^2-6x-1\)

\(=-6x-5\)

e) \(\left(x+5\right)\left(x-2\right)-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+5x-10-x^2-4x-4\)

\(=-x-14\)

f) \(\left(x+3\right)\left(2x-5\right)-2\left(1+x\right)^2\)

\(=2x^2-5x+6x-15-2-4x-2x^2\)

\(=-3x-17\)

g) \(\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)-4\left(1-2x\right)^2\)

\(=16x^2-1-4+16x-16x^2\)

\(=16x-5\)

#Học tốt!