K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 1 2023

Lời giải:

$a+b+c=0$

$\Rightarrow a+b=-c$

$\Rightarrow (a+b)^2=(-c)^2$
$\Rightarrow a^2+b^2-c^2=-2ab$

$\Rightarrow \frac{ab}{a^2+b^2-c^2}=\frac{ab}{-2ab}=\frac{-1}{2}$

Tương tự với các phân thức còn lại suy ra:

$A=\frac{-1}{2}+\frac{-1}{2}+\frac{-1}{2}=\frac{-3}{2}$

2 tháng 12 2017

x2-3.(x-1)

(x-1)2

=>x2-3

x-1

loading...  loading...  

29 tháng 7 2018

bài này câu hỏi là gì bạn

29 tháng 7 2018

\(x^4-x^3+x^2+2\)

\(=\left(x^4+x^3+x^2\right)-\left(2x^3+2x^2+2x\right)+\left(2x^2+2x+2\right)\)

\(=x^2\left(x^2+x+1\right)-2x\left(x^2+x+1\right)+2\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

17 tháng 10 2016

A= 2006 X 2008 - 20072

A = 2006 . 2008 - 2007 . 2007

A = 2006 . ( 2007 + 1 ) - 2007 . ( 2006 + 1 )

A = 2006 . 2007 + 2006 - 2007 . 2006 + 2007

A = -1

B= 2016 X 2018 - 20172

B= 2016 . 2018 - 2017 . 2017

B = 2016 . ( 2017 + 1 ) - 2017 . ( 2016 + 1 )

B = 2016 . 2017 + 2016 - 2017 . 2016 + 2017

B = -1

17 tháng 10 2016

cảm ơn bạn nhé....

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)-33`

`\Leftrightarrow 8x(3x+2) -3(3x+2) - 4x(x+4) + 7(x+4) = 2x(5x-1) + 5x-1 - 33`

`\Leftrightarrow 24x^2 + 16x - 9x - 6 - 4x^2 - 16x - 7x - 28 = 10x^2 - 2x + 5x - 1 - 33`

`\Leftrightarrow 20x^2 -16x - 34 = 10x^2 + 3x - 34`

`\Leftrightarrow 20x^2 - 16x - 34 - 10x^2 - 3x + 34 = 0`

`\Leftrightarrow 10x^2 - 19x = 0`

`\Leftrightarrow x(10x - 19)=0`

`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\10x-19=0\end{matrix}\right.\)

`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\10x=19\end{matrix}\right.\)

`\Leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{10}\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x={0; 19/10}.`

17 tháng 6 2023

Với bài này bn áp dụng bài phần tử của tập hợp nhé! 

(8-4):6=129

Gọi 129 là x

X-7=59

Gọi  59 làc

Vậy phần bài này là phần tử

Đs 78/9

a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)

b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)

c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)

d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)

29 tháng 6 2019

a) x²+4xy+4y² b)x(9-x²) = 9x-x³ c)25-10x+x² d)9+6y+x²