K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2021

\(\left(\sqrt{1999}+\sqrt{2021}\right)^2\)

\(1999+2001+2\sqrt{1999.2001}\)

\(4000+2\sqrt{\left(2000-1\right)\left(2000+1\right)}\)

\(4000+2\sqrt{2000^2-1}\)

\(\left(2\sqrt{2000}\right)^2=4.2000=8000\)

\(4000+2\sqrt{2000^2}\)

\(\left(\sqrt{1999}+\sqrt{2001}\right)^2< \left(2\sqrt{2000}\right)^2\)

\(\sqrt{1999}+\sqrt{2001}< 2\sqrt{2000}\)

6 tháng 7 2021

dòng đàu mình ghi nhầm thành\(\sqrt{2021}\)bạn sửa nha

15 tháng 12 2016

ko đc đăng câu hỏi bằng hình ảnh

18 tháng 12 2016

Kệ Người ta nhiều chuyện

 

a: \(A=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=1\)

b: \(B=\sqrt{b-1}+\sqrt{b\left(b-1\right)}+\sqrt{b\left(b-1\right)}=\sqrt{b-1}\left(2\sqrt{b}+1\right)\)

10 tháng 5 2016

nhìu thế

15 tháng 5 2016

xài chuẩn hóa bđt tìm gtnn hoặc gtln đi

7 tháng 10 2017

câu7:

có sinBAH=2/5

=> góc BAH=66 độ

tam giác BAH vuông tại H

=>góc B+góc BAH =90 độ

=>gócB=90-66=24 độ

áp dụng hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông (tam giác ABC) ta có:

sinB*BC=AC
hay sin24*10=AC

=>AC=4,07cmundefinedn

7 tháng 10 2017

ok bn đợi mk xíu

22 tháng 7 2021

-11/abc 

7 tháng 8 2017

\(\dfrac{\sqrt{12}-\sqrt{18}}{\sqrt{6}-3}-\dfrac{2\sqrt{6}-4}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2.6}-\sqrt{2.9}}{\sqrt{6}-3}=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{6}-3\right)}{\sqrt{6}-3}=\sqrt{2}\)

\(\dfrac{2\sqrt{6}-4}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{2.3}-\sqrt{2.8}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=2\sqrt{2}\)

Vậy \(\dfrac{\sqrt{12}-\sqrt{18}}{\sqrt{6}-2}-\dfrac{2\sqrt{6}-4}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}=\sqrt{2}-2\sqrt{2}=-\sqrt{2}\)

7 tháng 8 2017

\(\sqrt{11+4\sqrt{7}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}=\sqrt{\left(2+\sqrt{7}\right)^2}+\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}=2+\sqrt{7}+\sqrt{2}\)

Vậy \(\sqrt{11+4\sqrt{7}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-\dfrac{3}{\sqrt{7}-2}=2+\sqrt{7}+\sqrt{2}-\dfrac{3}{\sqrt{7}-2}=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{7}-2\right)}{\sqrt{7}-2}=\sqrt{2}\)