Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: =3x(x+2)
b: \(=x\left(x-1\right)^2\)
c: \(=x^2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(\left(x-4\right)^2=\left(2x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(3x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\3\left(x-1\right)=0\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}}\)
6) \(\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^3=8x^3+4x^2+\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{8}\)
7) \(\left(x-3\right)^3=x^3-9x^2+27x-27\)
11)11) 3x(x-5)2-(x+2)3+2(x-1)3-(2x+1)(4x2-2x+1)=3x(x2-10x+25)-(x3+6x2+12x+8)+2(x3-3x2+3x-1)-(8x3+1)=3x3-30x2+75x-x3-6x2-12x-8+2x3-6x2+6x-2-8x3-1=-4x3-42x2+63x-11
a: Xét tứ giác ADHE có
\(\widehat{ADH}=\widehat{AEH}=\widehat{DAE}=90^0\)
=>ADHE là hình chữ nhật
b: ta có: ADHE là hình chữ nhật
=>AH=DE(1)
Ta có: ΔAHM vuông tại H
=>AH<AM(2)
Từ (1) và (2) suy ra DE<AM
c: Ta có: ΔABC vuông tại A
mà AM là đường trung tuyến
nênMA=MC
=>\(\widehat{MAC}=\widehat{MCA}=\widehat{ACB}\)
Ta có: AEHD là hình chữ nhật
=>\(\widehat{AED}=\widehat{AHD}\)
mà \(\widehat{AHD}=\widehat{B}\left(=90^0-\widehat{HAB}\right)\)
nên \(\widehat{AED}=\widehat{B}\)
Ta có: \(\widehat{AED}+\widehat{MAC}\)
\(=\widehat{B}+\widehat{C}=90^0\)
=>DE\(\perp\)AM
d:Ta có: ΔABC cân tại A
mà AH là đường cao
nên AH là đường trung tuyến ứng với cạnh BC
=>H trùng với M
Ta có: ΔABC cân tại A
mà AH là đường cao
nên AH là phân giác của góc DAE
Xét hình chữ nhật ADHE có AH là phân giác của góc DAE
nên ADHE là hình vuông
=>Chu vi là \(C=3\cdot4=12cm\) và diện tích \(S=3^2=9\left(cm^2\right)\)
a) \(\dfrac{A}{x-3}=\dfrac{y-x}{3-x}\left(Đk:x\ne3\right)\)
\(A=\dfrac{\left(x-3\right)\left(y-x\right)}{3-x}=x-y\)
b) \(\dfrac{5x}{x+1}=\dfrac{Ax\left(x-1\right)}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}\left(Đk:x\ne\pm1\right)\)
\(A=\dfrac{5x\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=-5\)
c) \(\dfrac{4x^2-5x+1}{A}=\dfrac{4x-1}{x+3}\left(Đk:x\ne-3;A\ne0\right)\)
\(A=\dfrac{\left(4x^2-5x+1\right)\left(x+3\right)}{4x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(4x-1\right)\left(x+3\right)}{4x-1}\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+3\right)=x^2+2x-3\)
a, Xét tứ giác ADHE có ^ADH = ^AEH = ^DAE = 900
=> tứ giác ADHE là hcn
=> AH = DE (2 đường chéo bằng nhau)
b, Xét tam giác AHB và tam giác CHA ta có
^AHB = ^CHA = 900
^HAB = ^HCA ( cùng phụ ^HAC )
Vậy tam giác AHB~ tam giác CHA (g.g)
\(\dfrac{AH}{CH}=\dfrac{HB}{AH}\Rightarrow AH^2=BH.CH\)
c, Xét tam giác AHD và tam giác ABH có
^ADH = ^AHB = 900
^A _ chung
Vậy tam giác AHD ~ tam giác ABH (g.g)
\(\dfrac{AH}{AB}=\dfrac{AD}{AH}\Rightarrow AH^2=AD.AB\)(1)
tương tự tam giác AEH ~ tam giác AHC (g.g)
\(\dfrac{AE}{AH}=\dfrac{AH}{AC}\Rightarrow AH^2=AE.AC\left(2\right)\)
Từ (1) ; (2) suy ra \(AD.AB=AE.AC\Rightarrow\dfrac{AD}{AC}=\dfrac{AE}{AB}\)
Xét tam giác ADE và tam giác ACB
^A _ chung
\(\dfrac{AD}{AC}=\dfrac{AE}{AB}\left(cmt\right)\)
Vậy tam giác ADE ~ tam giác ACB (c.g.c)