![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-3\left(x+1\right)\left(x-2\right)=4\)
\(\Rightarrow3x^2-3x+2x-2-3\left(x^2-2x+x-2\right)=4\)
\(\Rightarrow3x^2-x-2-3x^2+3x+6=4\)
\(\Rightarrow2x+4=4\)
\(\Rightarrow2x=0\Leftrightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xin lỗi mình xót
Tìm x dể biểu thức P=\(\frac{^2}{x^4+x^2+1}\)đạt giá trị lớn nhất
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đk : \(x\ne4,-4\)
A= \(\frac{8+x-4}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}:\frac{2\left(x-4\right)-x^2}{2x\left(x+4\right)}\)
A = \(\frac{x+4}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}.\frac{2x\left(x+4\right)}{x^2+2x-8}\)
A=\(\frac{1}{x-4}.\frac{2x\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(x-2\right)}=\frac{2x}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-1}{x-2}+\frac{x+3}{x-4}=\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)
\(ĐKXĐ:x\ne2,x\ne4\)
\(MC:\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
\(PT\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)+\left(x+3\right)\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+4+x^2+x-6=2\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-2x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-2=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}=\frac{x+1}{x^2-4}\left(x\ne\pm2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}-\frac{x+1}{x^2-4}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}-\frac{x+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{3\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x+4-3x+6-x-1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2x-9}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
=> -2x-9=0
<=> -2x=9
<=> \(x=\frac{-9}{2}\left(tmđk\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= (x^2 -1).(x+2)-(x-2).(x+2)^2
=(x^2-1).(x+2)-(x-2).(x+2).(x+2)
=(x^2-1).(x+2)-(x^2-2^2)(x+2)
=(x^2-1-x^2+4)(x+2)
(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)=4
=>(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)+4-8=0
=>(x^2+x+2)^2-8 = 0
Chịu rồi!