K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=3x^4-4x^3+2x^2-3+8x^4+x^3-9x+\dfrac{2}{5}\)

\(=11x^4-3x^3+2x^2-9x-\dfrac{13}{5}\)

\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3x^4-4x^3+2x^2-3-8x^4-x^3+9x-\dfrac{2}{5}\)

\(=-5x^4-5x^3+2x^2+9x-\dfrac{17}{5}\)

\(B\left(x\right)-A\left(x\right)=8x^4+x^3-9x+\dfrac{2}{5}-3x^4+4x^3-2x^2+3\)

\(=5x^4+5x^3-2x^2-9x+\dfrac{17}{5}\)

\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=11x^4-3x^3+2x^2-9x-\dfrac{13}{5}\)

\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=-5x^4-5x^3+2x^2+9x-\dfrac{17}{5}\)

\(B\left(x\right)-A\left(x\right)=5x^4+5x^3-2x^2-9x+\dfrac{17}{5}\)

2 tháng 3 2017

Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|x-5\right|=\left|x-1\right|+\left|5-x\right|\)

Nhận thấy: \(\left[{}\begin{matrix}\left|x-1\right|\ge x-1\\\left|5-x\right|\ge5-x\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|5-x\right|\ge x-1+5-x\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|5-x\right|\ge4\)

Dấu \("="\) xảy ra khi:

\(\left[{}\begin{matrix}x-1\ge0\\5-x\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge1\\x\le5\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow1\le x\le5\)

Vậy \(1\le x\le5.\)

2 tháng 3 2017

Cho mk thêm cái ạ:

\(x\in\left\{1;2;3;4;5\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{1;2;3;4;5\right\}\)

14 tháng 4 2017

Nguyễn Thanh Xuân uh vui

14 tháng 4 2017

Bạn vào link này nha: https://hoc24.vn/hoi-dap/question/208608.html

6 tháng 8 2017

\(P=\left(-1\right)^n.\left(-1\right)^{2n+1}.\left(-1\right)^{n+1}\)

\(P=\left(-1\right)^{n+2n+1+n+1}\)

\(P=\left(-1\right)^{\left(n+2n+n\right)+\left(1+1\right)}\)

\(P=\left(-1\right)^{4n+2}\)

2 tháng 2 2018

Thiếu Suy ra P=1

12 tháng 3 2017

thiếu đề

15 tháng 2 2017

Bậc của đa thức là bậc của hạng tử có bậc cao nhất trong dạng thu gọn của đa thức đó

15 tháng 2 2017

ở sách có mà bạn

10 tháng 9 2017

a a' a//a' mk chưa chắc đã đúng :D

28 tháng 2 2017

ngày 3 tháng 3 mới thi mà, giờ chưa tới

28 tháng 2 2017

2 ngày nữa à bn thi chưa cho mik xin đề vớikhocroi năng nỉ lun

2 tháng 2 2017

đề như thế này \(B=\frac{4x-9}{3x+y}+\frac{y-4y+y}{3y+x}\)

hay như thế nào vậy bạn

24 tháng 10 2017

\(\left(x-3\right)^2+\left|y^2-9\right|=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\\left|y^2-9\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)

để bt = 0 \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left|y^2-9\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\y^2-9=0\Rightarrow y^2=9\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy.....

24 tháng 10 2017

\(\left(x-3\right)^2+\left|y^2-9\right|=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left|y^2-9\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\y^2-9=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\y^2=9\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=3\\y=3hoặcy=-3\end{matrix}\right.\)