K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2018

- Hệ số tỉ lệ: \(x\cdot y=4\cdot6=24\)

-

\(x=2\Rightarrow y=\frac{k}{x}=\frac{24}{2}=12\)

\(x=3\Rightarrow y=\frac{k}{x}=\frac{24}{3}=8\)

-

\(y=-2\Rightarrow x=\frac{k}{y}=\frac{24}{-2}=-12\)

13 tháng 12 2018

Theo đề bài cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch =>y=\(\frac{a}{x}\)

Khi x=6 thì y=4 => 4=\(\frac{a}{6}\)=>a=4.6 = 24

Khi x=2 =>y=\(\frac{24}{2}\)=12

Khi x=3=>y=\(\frac{24}{3}\)=8

Khi y = -2 => x=\(\frac{24}{-2}\)=-12

Hok tốt nha bn

13 tháng 12 2018

a,he so ti le cua k la 5/3

b,bieu dien la y = 5*z

Bài 1. Cho biết đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ là k và khi x=4 thì y = 12a. Tìm hệ số tỉ lệ là k b. Viết công thức tính y theo x và tính x theo y c. Tính giá trị của y khi x = 1;x=-2;x=6;x=-15;x=-33d. Tính giá trị của x khi y=9;y=-27;y=-45;y=60;y=-180Bài 2.Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau , và khi x=3 và y=-6a.Viết công thứ liên hệ giữa x và yb.Tính giá trị...
Đọc tiếp

Bài 1. Cho biết đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ là k và khi x=4 thì y = 12

a. Tìm hệ số tỉ lệ là k 

b. Viết công thức tính y theo x và tính x theo y 

c. Tính giá trị của y khi x = 1;x=-2;x=6;x=-15;x=-33

d. Tính giá trị của x khi y=9;y=-27;y=-45;y=60;y=-180

Bài 2.Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau , và khi x=3 và y=-6

a.Viết công thứ liên hệ giữa x và y

b.Tính giá trị của y khi x=-3;x=24;x=-2/3;x=7/6;x=-1/15

c. Tính giá trị của x khi y=4;y=12;y=-26;y=4/3;y=-26/15

Bài 3. Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau , và khi x=1.2 thì y=5

a. Viết công thức liên hệ giữa x và y

b. Tính giá trị của y khi x=-1;x=2;x=12;x=3/2;x=-2/3

c. Tính giá trị của x khi y=4;y=12;y=-36;y=4/3;y=-16/15

Mong các bạn giúp mình,cảm ơn nhìu.

 

0
2 tháng 1 2022

bài 1:

a, \(x=6;y=4\) được \(4=k6\Rightarrow=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

b, \(k=\frac{2}{3}\) được \(y=\frac{2}{3}x\)

c, được \(k=\frac{2}{3}\Rightarrow y=\frac{2}{3}x\) nên \(x=10\Leftrightarrow y=3,3\)

bài 2:

a, x và y tỉ lệ nghịch với nhau nên \(y=\frac{a}{x}\left(a\ne0\right)\)

đề ra, có \(x=8\Leftrightarrow y=15\)

\(\Rightarrow15=\frac{a}{8}\)

\(\Rightarrow a=120\)

thay a = 120 vào công thức \(y=\frac{a}{x}\) biểu diễn được y theo x: \(y=\frac{120}{x}\)

b, x và y tỉ lệ nghịc với nhau nên \(x=\frac{a}{y}\left(a\ne0\right)\)

đề ra, có \(x=8\Leftrightarrow y=15\)

\(\Rightarrow8=\frac{a}{15}\)

\(\Rightarrow a=120\)

vậy hệ số tỉ lệ của x đối với y là 120

c, với x = 6 thì \(y=\frac{120}{6}=20\)

với x = 10 thì \(y=\frac{120}{10}=12\)

9 tháng 12 2022

bài 1:

a, x=6;y=4x=6;y=4 được 4=k6⇒=46=234=k6⇒=46=23

b, k=23k=23 được y=23xy=23x

c, được k=23⇒y=23xk=23⇒y=23x nên x=10⇔y=3,3x=10⇔y=3,3

bài 2:

a, x và y tỉ lệ nghịch với nhau nên y=ax(a≠0)y=ax(a≠0)

đề ra, có x=8⇔y=15x=8⇔y=15

⇒15=a8⇒15=a8

⇒a=120⇒a=120

thay a = 120 vào công thức y=axy=ax biểu diễn được y theo x: y=120xy=120x

b, x và y tỉ lệ nghịc với nhau nên x=ay(a≠0)x=ay(a≠0)

đề ra, có x=8⇔y=15x=8⇔y=15

⇒8=a15⇒8=a15

⇒a=120⇒a=120

vậy hệ số tỉ lệ của x đối với y là 120

c, với x = 6 thì y=1206=20y=1206=20

với x = 10 thì y=12010=12

a) Vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau

\(y=k.x\)

\(\Rightarrow k=\frac{y}{x}\Rightarrow k=\frac{9}{-3}=-3\)

Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là -3

b) Biểu diễn y theo x :

\(y=-3.x\)(1)

c) Thay x= \(\frac{1}{6}\) vào (1) ta được :

\(y=-3.\frac{1}{6}\Rightarrow y=\frac{-1}{2}\)

Vậy khi x=\(\frac{1}{6}\)thì y= \(\frac{-1}{2}\)

thay x= \(\frac{-2}{3}\) vào (1) ta được :

\(y=-3.\frac{-2}{3}\Rightarrow y=2\)

Vậy khi x = \(\frac{-2}{3}\) thì y= 2

d) Thay \(y=4\) vào (1) ta được :

\(-3.x=4\Rightarrow x=\frac{-4}{3}\)

Vậy khi y= 4 thì x= \(\frac{-4}{3}\)

Thay y= -12 vào (1) ta được ;

\(-3.x=-12\Rightarrow x=4\)

Vậy tại y=-12 thì x= 4

cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt nha ^^

`\color {blue} \text {_Namm_}`

`a,` Vì `y` tỉ lệ nghịch với `x` theo hệ số tỉ lệ `b -> y=b/x`

Thay `x=-3, y=6`

`-> 6=b/-3`

`-> b=-18`

Vậy, hệ số tỉ lệ `b=-18`

`b,` Khi `x=4 -> y=-18/4=-4,5`

`c,` Khi `-0,2 -> x= -18/-0,2=90`

a: k=xy=-18

=>y=-18/x

b: Khi x=4 thì y=-18/4=-9/2

c: khi y=-0,2 thì x=-18/y=-18/-0,2=90