\(A=\frac{3}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{4}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{6}+\sqrt{5}}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2020

\(A=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\left(\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=1+\sqrt{2}\)

15 tháng 7 2019

a ) \(A=\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)-\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}}{5-3}\)

\(=\frac{-2\sqrt{3}}{2}\)

\(=-\sqrt{3}\)

15 tháng 7 2019

c ) \(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)+\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(2+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}+4}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2.\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3.\left(3-1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3}\)

\(=\frac{3-\sqrt{3}}{3}\)

\(=1-\frac{\sqrt{3}}{3}\)

7 tháng 9 2020

+) Ta có: \(2\sqrt{75}-4\sqrt{27}+3\sqrt{12}\)

         \(=2\sqrt{25}.\sqrt{3}-4\sqrt{9}.\sqrt{3}+3\sqrt{4}.\sqrt{3}\)

         \(=10.\sqrt{3}-12.\sqrt{3}+6.\sqrt{3}\)

         \(=4\sqrt{3}\approx6,9282\)

+) Ta có:\(\sqrt{x+6\sqrt{x-9}}\)

        \(=\sqrt{x-9+6\sqrt{x-9}+9}\)

        \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-9}-3\right)^2}\)

        \(=\left|\sqrt{x-9}-3\right|\)

7 tháng 9 2020

\(\frac{2}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\frac{2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}+\frac{2+\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{5-3}+\frac{2+\sqrt{3}}{4-3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=\sqrt{5}+2\)

6 tháng 8 2020

con cacacacacacacacacacacacacacacacacacca

@@22@22@22@@222@@2@@2@@@2@2

6 tháng 8 2020

bạn kiểm tra lại đề bài cấu (c)

17 tháng 8 2020

\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow C=\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2+\sqrt{3}\right|\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow C=-3\)

a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)

b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

20 tháng 10 2018

 a) \(\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}}=\) \(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}\)

 b ) \(\frac{15\sqrt{2}+9\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=\frac{3\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)}{3\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)\(=\frac{5\sqrt{2}+3\sqrt{3}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)

c)\(\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{9}+\sqrt{4}-\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\) =  \(\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{4}\left(1-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)\(=\frac{\left(1-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1-\sqrt{3}\)

 d) \(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{5}-1}=\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}-1}=1\)

20 tháng 7 2016

\(\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{2^2-2\sqrt{5}2+\sqrt{5^2}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}\)

= -1

Chúc bạn làm bài tốt :)