K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2019

a) C = 2 + 22 + 23 + ... + 2100

2C   = 22 + 23 + 24 + ... + 2101

Lấy 2C trừ C theo vế ta có : 

2C - C = (22 + 23 + 24 + ... + 2101) - (2 + 22 + 23 + ... + 2100)

   C      = 2101 - 1

b) D = 1 + 3 + 32 + ... + 320

  3D  = 3 + 32 + 33 + ... + 321

Lấy 3D trừ D theo vế : 

3D - D = (3 + 32 + 33 + ... + 321) - (1 + 3 + 32 + ... + 320)

    2D   = 321 - 1

      D   = (321 - 1) : 2

24 tháng 11 2017

a) \(A=2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{98}+2^{99}\)

\(\Rightarrow2A=2^2+2^3+2^4+2^5.....+2^{99}+2^{100}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+2^5.....+2^{99}+2^{100}\right)-\left(2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{98}+2^{99}\right)\)

\(\Rightarrow A=2^{100}-2\)

b) \(B=2+2^4+2^7+......+2^{97}+2^{100}\)

\(\Rightarrow2^3B=2^4+2^7+......+2^{100}+2^{103}\)

\(\Rightarrow8.B-B=\left(2^4+2^7+......+2^{100}+2^{103}\right)-\left(2+2^4+2^7+......+2^{97}+2^{100}\right)\)

\(\Rightarrow7B=2^{103}-2\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{2^{103}-2}{7}\)

18 tháng 7 2015

giải ****           

29 tháng 11 2019

a)A=1+2+22+...+2100

=>2A=2+22+23+...2101

=>2A-A=(2+22+23+...+2101)-(1+2+22+...+2100)

=>A=2101-1

b)B=3+32+33+...+3100

=>3B=32+33+...+3101

=>3B-B=(32+33+...+3101)-(3+32+...3100)

=>2B-B=3101-3

=>B=(3101-3):2

c)C=1+2+4+8+16+...+8192

=>C=1+2+22+23+...213

=>2C=2+22+23+...+214

=>2C-C=(2+22+...+214)-(2+22+...+213)

=>C=214-2

d)D=4+42+43+...+4n

=>4D=42+43+...+4n+1

=>4D-D=(42+43+...+4n+1)-(4+42+...+4n)

=>3D=4n+1-4

=>D=(4n+1-4):3

10 tháng 2 2020

thank you

20 tháng 7 2016

Mình đã trả lời câu a tới câu e rồi các bạn hãy giải giùm mình các câu còn lại nha.

Các bạn trả lời thì ghi cách trình bày giùm nha đừng có ghi đáp án ko thôi.

26 tháng 9 2017

a) Đặt A = 21 + 22 + 23 +....+299 + 2100

=> 2A = 2+ 22 + 23 +...+2100 + 2101

=> 2A - A = 2 + 22 + 23 +...+2100 + 2101 - (1+2+22+23+...+299+2100)

=> A = 2 + 22 + 23 +...+ 2100 +2101 -1 - 2 - 22 - 23 -...- 299 - 2100

= 2101 -1

Vậy....

27 tháng 9 2017

b) B = 2 + 23 + 25 + ... + 22013

4B = 23 + 25 + 27 + ... + 22015

4B - B = (23 + 25 + 27 + ... + 22015) - (2 + 23 + 25 + ... + 22013)

3B = 22015 - 2

B = \(\dfrac{2^{2015}-2}{3}\)

3 tháng 10 2016

nhanh len nha minh lam ko xong trong dem nay chac minh tieu qua TT