![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=|x-12|+|y+9|+2017
Có:|x-12|>=0;|y+9|>=0
=>A>=0
=>để A đạt GTNN thì |x-12|+|y+9| nhỏ nhất
Mà |x-12|+|y+9| nhỏ nhất khi |x-12|+|y+9|=0
Suy ra: GTNN của a là 2017.
mình làm hộ bn câu A thôi
Ta có \(\left|x-12\right|\ge0\)
\(\left|y+9\right|\ge0\)
=> \(A\ge2017\)
Vậy A đạt GTNN là 2017 khi và chỉ khi x=12 và y=-9
\(B=\frac{5x-19}{x-4}=\frac{5x-20+1}{x-4}=\frac{5\left(x-4\right)+1}{x-4}=5+\frac{1}{x-4}\)
Vậy B đạt GTNN khi và chỉ khi \(\frac{1}{x-4}\) nhỏ nhất
=>x-4=-1
=>x=3
Vậy B đạt GTNN là 4 khi và chỉ khi x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt (a,b) = d
⇒ a = dm ; b = dn với (m,n)=1 và [a,b] = dmn
Ta có: a + 2b = 144
⇒ dm + 2dn = 144
⇒ d(m + 2n) = 144 (1)
Ta có: (a,b) + 3[a,b] = 48
⇒ d + 3dmn = 48
⇒ d(1 + 3mn) = 48 (2)
Từ (1) và (2) ⇒ d ∈ ƯC(48,144)
Mà ƯCLN(48,144) = 6
⇒ d ∈ Ư(6) = {1; 2; 3; 6}
Lần lượt thay các giá trị của d vào (1) và (2) , ta chỉ thấy có d = 6 là thỏa mãn
Vì ƯCLN(a,b)=48
\(\Rightarrow a⋮48;b⋮48\)
=> a có dạng 48m( \(m\inℕ^∗\))
b có dạng 48n (\(n\inℕ^∗\))
có: a+b=144
=> 48m+48n=144
=> 48(m+n)=144
=> m+n=3
Vì \(m,n\inℕ^∗\)
=> m=1 thì n=2
m=2 thì n=1
+ m=1; n=2
=> a=48
b=48.2=96
+m=2; n=1
=> a = 48.2 = 96
b =48
Vậy a=48 thì b=96
a=96 thì b=48
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a + b = -4 (1)
b + c = -6 (2)
a + c = 12 (3)
=> a + b + b + c + c + a = (-4) + (-6) + 12
=> 2a + 2b + 2c = 2
=> a + b + c = 1
Thay (1) vào ,ta có :
a + b + c = (-4) + c = 1
=> c = 5
Thay (2) vào ,ta có :
a + b + c = a + (-6) = 1
=> a = 7
Thay (3) vào , ta có :
a + b + c = 12 + b = 1
=> b = -11
Vậy : a = 7
b = -11
c = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = -( -a + b - c) + (-c -b-a ) - (a -b )
A = a - b + c - c - b - a - a +b
A = ( a - a ) + (b - b) + ( c - c) - a - b
A = - a - b
A = - ( a + b)
Ta có:A=-(-a+b-c)+(-c-b-a)-(a-b)
A=a-b+c-c-b-a-a+b
A=(a-a-a)+(b-b+b)+(c-c)
A=-a+b
cịu có thể sai đề bài ^-^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi 2 số cần tìm là a ; b
ta có: BCNN (a,b) = ab
=> UCLN (a,b) = ab ; BCNN (a,b) = 4320 : 360 = 12
gọi a = 12m
b = 12n (ULCN (m,n) = 1
=> ab = 12m . 12n = 4320
=> 144m.n = 4320
=> mn = 30
ta tìm được (m,n) = (1;30) ; (2;15) ; (3;10) ; (5;6) ; (10;3) ; (15;2) ; (30;1)
lấy m,n nhân vs 12 ta tìm được (a;b) = (12;360) ; (14;180) ; (36;120) ; (60;72) ; (72;60) ; (120;36) ; (180;14) ; (360;12) .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1
công hết vào
2(a+b+c)=(4+18+8)=30
(a+b+c)=15
ghép vào từng cái lẻ trên
4+c=15=> c=11
18+a=15=>a=-3
8+b=15=>b=7
câu 2
công hết lại
(2a+b)+(a-b)=(7+2)
3a=9
a=3
bài 3
4a-b=2=> 12a-3b=30 nhân đều hai vế với 3 công với cai đầu
(12a-3b+2a+3b)=12+30=42
14a=42
a=42/14=3