\(\frac{1}{6}\)                                                             ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) x=8,25-19/6        b)-5/8-x=3/20+1/6                c)x+1/4=-40/48+6/48                 d)x=-42/35.25/-14               K

x=33/4-19/6              -5/8-x=9/60+10/60                  x+1/4=-17/24                          x=3/7.5/1

x=99/12-38/12                x=-5/8-19/60                         x=-17/24-1/4                         x=15/7

x=61/12                            x=-75/120-38/120                x=-17/24-6/24

                                          x=-113/120                             x=-23/24

9 tháng 9 2019

a ) \(8,25-x=3\frac{1}{6}\)

\(\frac{33}{4}-x=\frac{19}{6}\)

             \(x=\frac{33}{4}-\frac{19}{6}\)

              \(x=\frac{99}{12}-\frac{38}{12}\)

                 \(x=\frac{61}{12}\)

   Vậy \(x=\frac{61}{12}\)

b ) \(-\frac{5}{8}-x=\frac{3}{20}-\left(-\frac{1}{6}\right)\)

     \(-\frac{5}{8}-x=\frac{3}{20}+\frac{1}{6}\)

\(-\frac{5}{8}-x=\frac{9}{60}+\frac{10}{60}\)

\(-\frac{5}{8}-x=\frac{19}{60}\)

               \(x=-\frac{5}{8}-\frac{19}{60}\)

                \(x=-\frac{75}{120}-\frac{38}{120}\)

                  \(x=-\frac{113}{120}\)

   Vậy \(x=-\frac{113}{120}\)

c ) \(x-\left(-\frac{1}{4}\right)=-\frac{5}{6}+\frac{1}{8}\)

\(x+\frac{1}{4}=-\frac{20}{24}+\frac{3}{24}\)

\(x+\frac{1}{4}=-\frac{17}{24}\)

           \(x=-\frac{17}{24}-\frac{1}{4}\)

          \(x=-\frac{17}{24}-\frac{6}{24}\)

            \(x=-\frac{23}{24}\)

Vậy \(x=-\frac{23}{24}\)

d ) \(-\frac{14}{25}x=-\frac{42}{25}\)

                   \(x=-\frac{42}{25}:-\frac{14}{25}\)

                    \(x=-\frac{42}{25}.-\frac{25}{14}\)

                    \(x=3\)

    Vậy \(x=3\)

Chúc bạn học tốt !!!

25 tháng 7 2017

\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)

\(=3-\left(-1\right)\)

\(=4\)

b)   \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)

       \(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)

     \(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)

      \(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)

    \(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)

\(=\frac{199}{16}:10\)

\(=\frac{199}{160}\)

c)   \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)

\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)

\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)

     

25 tháng 7 2017

giờ mk phải đi ngủ r mai mk làm cho 

18 tháng 10 2018

\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)

\(=\frac{7}{2}-2\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)

\(=\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)

\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)

\(=-3\)

\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )

18 tháng 10 2018

a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)

\(3\cdot25:\frac{5}{4}\)

\(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)

=\(3\cdot20\)

=60

b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)

=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)

=\(-3\)

c) = 

8 tháng 10 2019

a, \(-\frac{5}{7}-\left(\frac{1}{2}-x\right)=-\frac{11}{4}\)

\(\frac{1}{2}-x=\frac{57}{28}\)

\(x=-\frac{43}{28}\)

b, \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-1=\pm5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

8 tháng 10 2019

b, \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=6\\2x-1=-6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=7\\2x=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

8 tháng 10 2019

a) \(-\frac{5}{7}-\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{-11}{4}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-x\right)=\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-x=\frac{57}{28}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{57}{28}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{43}{28}\)

Vậy \(x=-\frac{43}{28}.\)

b) \(\left(2x-1\right)^2-5=20\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=20+5\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow2x-1=\pm5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=5+1=6\\2x=\left(-5\right)+1=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6:2\\x=\left(-4\right):2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}.\)

d) \(\frac{x-6}{4}=\frac{4}{x-6}\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right).\left(x-6\right)=4.4\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right).\left(x-6\right)=16\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2=16\)

\(\Rightarrow x-6=\pm4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=4\\x-6=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+6\\x=\left(-4\right)+6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{10;2\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{-5}{8}+x=\frac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}-\frac{-5}{8}=\frac{32}{72}-\frac{-45}{72}\)

hay \(x=\frac{77}{72}\)

Vậy: \(x=\frac{77}{72}\)

b) Ta có: \(1\frac{3}{4}\cdot x+1\frac{1}{2}=-\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}\cdot x+\frac{3}{2}=-\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}\cdot x=-\frac{4}{5}-\frac{3}{2}=-\frac{23}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-23}{10}:\frac{7}{4}=\frac{-23}{10}\cdot\frac{4}{7}\)

hay \(x=-\frac{46}{35}\)

Vậy: \(x=-\frac{46}{35}\)

c) Ta có: \(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{2}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{4}:\frac{3}{4}=\frac{2}{4}\cdot\frac{4}{3}\)

hay \(x=\frac{2}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{3}\)

d) Ta có: \(x\cdot\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{20}-\frac{15}{56}=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{56}:\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\cdot\frac{20}{9}\)

hay \(x=\frac{25}{42}\)

Vậy: \(x=\frac{25}{42}\)

e) Ta có: \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{35}-\frac{3}{5}-x=\frac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-18}{35}-x=\frac{2}{7}\)

\(\Leftrightarrow-x=\frac{2}{7}-\frac{-18}{35}=\frac{2}{7}+\frac{18}{35}=\frac{4}{5}\)

hay \(x=-\frac{4}{5}\)

Vậy: \(x=-\frac{4}{5}\)

f) Ta có: \(\frac{3}{7}+\frac{1}{7}:x=\frac{3}{14}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{x}=\frac{3}{14}-\frac{3}{7}=\frac{-3}{14}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{-3}{14}:\frac{1}{7}=-\frac{3}{14}\cdot7=-\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1\cdot2}{-3}=\frac{2}{-3}=-\frac{2}{3}\)

Vậy: \(x=-\frac{2}{3}\)

g) Ta có: \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{3}:2=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{5};\frac{1}{6}\right\}\)

a: =>x-8/5=1/20-1/10=-1/20

=>x=-0,05+1,6=1,55

b: =>x-3/2=4/3 hoặc x-3/2=-4/3

=>x=17/6 hoặc x=1/6

c: =>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{12}\)

=>x-1/3=35/12 hoặc x-1/3=-35/12

=>x=39/12=13/4 hoặc x=-31/12

d: =>|x-5/8|=3/4

=>x-5/8=3/4 hoặc x-5/8=-3/4

=>x=11/8 hoặc x=-1/8

4 tháng 7 2017

a) \(\left|x\right|+\frac{1}{4}=\frac{1}{5}\)

    \(\left|x\right|=\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\)

      \(\left|x\right|=\frac{-1}{20}\)(vô lý vì \(\left|x\right|\ge0\)với mọi x . Mà \(\frac{-1}{20}\)>0 )

Vậy không tồn tại x

b)\(\left|x+2\right|-\frac{1}{12}=\frac{1}{4}\)

     \(\left|x+2\right|=\frac{1}{4}+\frac{1}{12}\)

      \(\left|x+2\right|=\frac{1}{3}\)

       \(\Rightarrow x+2\varepsilon\left\{\frac{1}{3};\frac{-1}{3}\right\}\)

+)\(x+2=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3}\)                                                            +)\(x+2=\frac{-1}{3}\Rightarrow x=\frac{-7}{3}\)

   Vậy \(x=\frac{-5}{3}\)hoặc \(x=\frac{-7}{3}\)

c)\(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\left|\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\right|\)

    \(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\frac{7}{6}\)

     \(\left|x+5\right|=\frac{-43}{42}\)( vô lý vì \(\left|x+5\right|\ge0\)với mọi x , mà \(\frac{-43}{42}< 0\))

Vậy không tồn tại x

d)\(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\left|\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\right|+\frac{-3}{4}\)

    \(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{7}{15}+\frac{-3}{4}\)

     \(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{-17}{60}\)( Vô lý vì \(\left|x+\frac{5}{6}\right|\ge0\)với mọi x mà \(\frac{-17}{60}< 0\))

Vậy không tồn tại x

26 tháng 10 2016

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

26 tháng 10 2016

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ