Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Chịu
b) \(\left(x-1\right)^4=x-1\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^3-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\\left(x-1\right)^3=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
a, \(-\left(x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x+1\right)\left(x-1\right)=10\)
\(\Rightarrow-\left(x^2-4x+3x-12\right)+x^2-1=10\)
\(\Rightarrow-x^2+x+12+x^2-1=10\)
\(\Rightarrow x=10+1-12\Rightarrow x=-1\)
b, \(\left(2x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x+3\right)\left(2x-7\right)=3\)
\(\Rightarrow2x^2-4x-x+2-\left(2x^2-7x+6x-21\right)=3\)
\(\Rightarrow2x^2-5x+2-2x^2+x+21=3\)
\(\Rightarrow-4x=3-21-2\Rightarrow-4x=-20\)
\(\Rightarrow x=5\)
Các câu còn lại làm tương tự! Phá ngoặc ra!
Chúc bạn học tốt!!!
a)
\(\left(3x^2-x+1\right)\left(x-1\right)+x^2\left(4-3x\right)=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x^3-x^2+x-3x^2+x-1+4x^2-3x^3=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x-1=\frac{5}{2}\Leftrightarrow2x=1+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
b)
\(4\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+2x+1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8=11\)
\(\Leftrightarrow8x+4-4x+1+8=11\Leftrightarrow4x+13=11\Leftrightarrow4x=-2\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
c)
\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-7^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+1+6x+9+245=0\Leftrightarrow2x+255=0\Leftrightarrow x=-\frac{255}{2}\).
a ) ( 3x2 - x + 1 ) ( x + 1 ) + x2 ( 4 - 3x ) = 5/2
=> 3x3 + 3x2 - x2 - x + x + 1 + 4x2 - 3x3 = 5/2
=> 6x2 + 1 = 5/2
=> 6x2 = 1,5
=> x2 = 0,25
=> x = 0,5
a: \(=\dfrac{x^4+15x+7}{x^4+15x+7}\cdot\dfrac{x}{14x^2+1}\cdot\dfrac{4x^3+4}{2x^3+2}=\dfrac{2x}{14x^2+1}\)
b: \(=\dfrac{x^7+3x^2+2}{x^7+3x^2+2}\cdot\dfrac{x^2+x+1}{x^3-1}\cdot\dfrac{3x}{x+1}\)
\(=\dfrac{1}{x-1}\cdot\dfrac{3x}{x+1}=\dfrac{3x}{x^2-1}\)
â, 7x - 1 - 3x + 2 = -540
=> 4x + 1 = -540
=> 4x = -541
=> x = -541/4
b, (x - 1)4 = x - 1
=> 4x - 4 - x + 1 = 0
=> 3x - 3 = 0
=> 3(x - 1) = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 1