K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2023

a) \(5\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=7\)

b) \(25\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

8 tháng 7 2023

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3

12 tháng 6 2016

Bài này giống tìm nghiệm quá :

1) \(5\left(x-7\right)=0\)

    \(\left(x-7\right)=0\div5\)

       \(\left(x-7\right)=0\)

     \(x=0+7\)

       \(x=7\)

2) \(25\left(x-4\right)=0\)

          \(\left(x-4\right)=0\div25\)

           \(\left(x-4\right)=0\)

              \(x=0+4\)

              \(x=4\)

3) \(34\left(2x-6\right)=0\)

    \(\left(2x-6\right)=0\div34\)

      \(\left(2x-6\right)=0\)

        \(2x=0+6\)

          \(2x=6\)

           \(x=6\div2\)

          \(x=3\)

4) \(2007\left(3x-12\right)=0\)

               \(\left(3x-12\right)=0\div2007\)

                 \(\left(3x-12\right)=0\)

                   \(3x=0+12\)

                    \(3x=12\)

                     \(x=12\div3\)

                       \(x=4\)

5) \(47\left(5x-15\right)=0\)

         \(\left(5x-15\right)=0\div47\)

           \(\left(5x-15\right)=0\)

            \(5x=0+15\)

              \(5x=15\)

                 \(x=15\div5\)

                 \(x=3\)

6) \(13\left(4x-24\right)=0\)

         \(\left(4x-24\right)=0\div13\)

          \(\left(4x-24\right)=0\)

             \(4x=0+24\)

            \(4x=24\)

              \(x=24\div4\)

                \(x=6\)

31 tháng 1 2019

A , 3 - ( 17 - x ) = 289 -  ( 36 + 289 )

3 - 17 + x = 0 - 36

-14 + x = -36

x = -36 - ( - 14 ) = -22

B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )

25 - x - 5 = 0 - 15

20 - x = -15

x = 20 - ( - 15 ) = 35

C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746

34 + 21 - x = 1 - 30 

55 - x = -29

x = 55 - (-29 ) = 74

31 tháng 1 2019

D , -2x -  ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )

- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x

- 3x + 17 = 9 + x

- 3x - x = 9 - 17

-4x = -8

x = -8 : ( - 4 )

x = 2

E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43

17x - 16x -37 = x + 43

x - 37 = x + 43

-37 - 43 = x - x 

- 80 = 0      ( vô lý )

G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0

\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)

20 tháng 3 2020

a ) \(5.\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-7=5.0\)

\(\Leftrightarrow x-7=0\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

b ) \(34.\left(2.x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2.x-6=34.0\)

\(\Leftrightarrow2.x-6=0\)

\(\Leftrightarrow2.x=0+6\)

\(\Leftrightarrow2.x=6\)

\(\Leftrightarrow x=6\div2\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

c ) \(25+\left(15-x\right)=30\)

\(\Leftrightarrow25+\left(15-x\right)=-\left(x-40\right)\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-40\right)=2.3.5\)

\(\Leftrightarrow40-x=30\)

\(\Leftrightarrow-x=-10\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

d ) \(43-\left(24-x\right)=20\)

\(\Leftrightarrow24-x=43-20\)

\(\Leftrightarrow24-x=23\)

\(\Leftrightarrow x=24-23\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

e ) \(2.\left(x-5\right)-17=25\)

\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=25+17\)

\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=42\)

\(\Leftrightarrow x-5=42\div2\)

\(\Leftrightarrow x-5=21\)

\(\Leftrightarrow x=21+5\)

\(\Leftrightarrow x=26\)

f ) \(24+3.\left(5-x\right)=27\)

\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=27-24\)'

\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow5-x=3\div3\)

\(\Leftrightarrow5-x=1\)

\(\Leftrightarrow x=5-1\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

g ) \(15\div x-2=3\)

\(\Leftrightarrow15\div x=3+2\)

\(\Leftrightarrow15\div x=5\)

\(\Leftrightarrow x=15\div5\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

h ) \(\left(32-x\div5\right)\div13=2\)

\(\Leftrightarrow32-x\div5=2\times13\)

\(\Leftrightarrow32-x\div5=26\)

\(\Leftrightarrow x\div5=32-26\)

\(\Leftrightarrow x\div5=6\)

\(\Leftrightarrow x=5.6\)

\(\Leftrightarrow x=30\)

g ) \(\left(6-2x\right)\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6-2x=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=8\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{3;8\right\}\)

Mình làm hết nhaa !!

21 tháng 3 2020

a)5.(x-7)=0

x-7=0:5

x-7=0

x=0+7

x=7

Vậy x=7

b)34.(2x-6)=0

2x-6 =0:34

2x-6 =0

2x=0+6

2x=6

x=6:2

x=3

Vậy x= 3

c)25+(15-x)=30

15-x=30-25

15-x=5

x=15-5

x=10

Vậy x=10

d)43-(24-x)=20

24-x =43-20

24-x=23

x=24-23

x=1

vậy x=1

e)2(x-5)-17=25

2(x-5)=25+17

2(x-5)=42

x-5=42:2

x-5=21

x=21+5

x=26

Vậy x=26

f)24+3(5-x)=27

3(5-x)=27-24

3(5-x)=3

5-x =3:3

5-x=1

x=5-1

x=4

Vậy x=4

g)15:x-2=3

15:x=3+2

15:x=5

x=15:5

x=3

Vậy x=3

h)( 32-x:5):13=2

32-x:5 =2.13

32-x :5=26

x:5= 32-26

x:5=6

x=6.5

x=30

Vậy x=30

k)(6-2x)(x-8)=0

➩6-2x=0 hoặc x-8=0

2x=6-0 x=0+8

2x=6 x=8

x=6:2

x=3

Vậy x=3 hoặc x=8

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok

15 tháng 9 2016

mik chỉ ghi kết quả thôi nha

vì làm ra dài dòng lw

=> ta có:

x = 7

x = 4

x = 3

x = 4

x = 3

nha bn

5(x-7)=0

=>x-7=0

=>x=0+7

=>x=7

25(x-4)=0

=>x-4=0

=>x=0+4

=>x=4

34(2x-6)=0

=>2x-6=0

=>2x=0+6

=>2x=6

=>x=6:2

=>x=3

2016(3x-12)=0

=>3x-12=0

=>3x=0+12

=>3x=12

=>x=12:3

=>x=4

47(5x-15)=0

=>5x-15=0

=>5x=0+15

=>5x=15

=>x=15:5

=>x=3

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

Bài 1:

Ta có: \(2n-1⋮n+1\)

\(2n+2-3⋮n+1\)

\(-3⋮n+1\)

\(n+1\inƯ\left(-3\right)\)

\(n+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

\(n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)(tm)

Vậy: \(n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)

Bài 2:

a) Ta có: \(\left(-2\right)\cdot\left(-2\right)\cdot\left(-2\right)\cdot...\cdot\left(-2\right)\)(có 102 số -2)

\(=\left(-2\right)^{102}\)

Vì căn bậc chẵn của số âm là số dương

và 102 là số chẵn

nên \(\left(-2\right)^{102}\) là số dương

\(\left(-2\right)^{102}>0\)

hay \(\left(-2\right)\cdot\left(-2\right)\cdot\left(-2\right)\cdot...\cdot\left(-2\right)\)(có 102 chữ số 2) lớn hơn 0

b) (-1)*(-3)*(-90)*(-56)

Ta có: (-1)*(-3)*(-90)*(-56)

=1*3*90*56>0

hay (-1)*(-3)*(-90)*(-56)>0

c) \(90\cdot\left(-3\right)\cdot25\cdot\left(-4\right)\cdot\left(-7\right)\)

Vì -3;-4;-7 là 3 số âm

nên \(\left(-3\right)\cdot\left(-4\right)\cdot\left(-7\right)< 0\)(1)

Vì 90; 25 là 2 số dương

nên 90*25>0(2)

Ta có: (1)*(-2)=(-3)*(-4)*(-7)*90*25

mà số âm nhân số dương ra số âm

nên (-3)*(-4)*(-7)*90*25<0

d) Ta có: \(\left(-4\right)^{60}\) là số âm có mũ chẵn

nên \(\left(-4\right)^{60}>0\)

e) Ta có: \(\left(-3\right)^0\cdot\left(-7\right)^9=\left(-7\right)^9\)

Ta có: \(\left(-7\right)^9\) là số âm có bậc lẻ

nên \(\left(-7\right)^9< 0\)

hay \(\left(-3\right)^0\cdot\left(-7\right)^9< 0\)

f) Ta có: \(\left|-3\right|\cdot\left|-7\right|\cdot9\cdot4\cdot\left(-5\right)\)=3*7*9*4*(-5)

Vì 3*7*9*4>0

và -5<0

nên 3*7*9*4*(-5)<0

Bài 3:

a) Ta có: \(18⋮x\)

⇔x∈{1;2;3;6;9;18;-1;-2;-3;-6;-9;-18}

mà -6≤x≤3

nên x∈{-6;-3;-2;-1;1;2;3}

Vậy: x∈{-6;-3;-2;-1;1;2;3}

b) Ta có: x⋮3

⇔x∈{...;-15;-12;-9;-6;-3;0;3;6;9;...}

mà -12≤x<6

nên x∈{-12;-9;-6;-3;0;3}

Vậy: x∈{-12;-9;-6;-3;0;3}

c) Ta có: 12⋮x

⇔x∈Ư(12)

⇔x∈{-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12}

mà -4<x<1

nên x∈{-3;-2;-1}

Vậy: x∈{-3;-2;-1}

Bài 4:

a) Ta có: \(2x+\left|-9+2\right|=6\)

\(2x+7=6\)

hay 2x=-1

\(x=\frac{-1}{2}\)(ktm)

Vậy: x∈∅

b) Ta có: \(36-\left(8x+6\right)=6\)

⇔8x+6=30

hay 8x=24

⇔x=3(thỏa mãn)

Vậy: x=3

c) Ta có: \(\left|2x-1\right|+9=\left|-13\right|\)

\(\left|2x-1\right|+9=13\)

\(\left|2x-1\right|=4\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=4\\2x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=5\\2x=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)(loại)

Vậy: x∈∅

d) Ta có: \(9x-3=27-x\)

\(\Leftrightarrow9x-3-27+x=0\)

hay 10x-30=0

⇔10x=30

⇔x=3(thỏa mãn)

Vậy: x=3

e) Ta có: \(\left(2x-8\right)\left(9-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-8=0\\9-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=8\\3x=9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=3\end{matrix}\right.\)(tm)

Vậy: x∈{3;4}

f) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(2y+4\right)=5\)

⇔x-3;2y+4∈Ư(5)

⇔x-3;2y+4∈{1;-1;5;-5}

*Trường hợp 1:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=1\\2y+4=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\2y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)(loại)

*Trường hợp 2:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\2y+4=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\2y=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=\frac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)(loại)

*Trường hợp 3:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=-1\\2y+4=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\2y=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=\frac{-9}{2}\end{matrix}\right.\)(loại)

*Trường hợp 4:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=-5\\2y+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\2y=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=\frac{-5}{2}\end{matrix}\right.\)(loại)

Vậy: x∈∅; y∈∅

28 tháng 3 2020

#maianhhappy

28 tháng 3 2020

bài 1 tính giá trị biểu thức

( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4

\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)

\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)

\(=-100.\left(-3\right)=300\)

( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25

\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)

\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)

\(=100.40=40000\)

( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12

\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)

\(=\left(-48\right)^2:12\)

\(=2304:12=192\)

[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9

\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)

\(=-2700:\left(-9\right)\)

\(=300\)

(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3

\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)

\(=16:2.8\)

\(=8.8=64\)