K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2017

Chứng minh A \(⋮\) 51 và 25

A = (50^3 + 1^3)+(49^3+2^3)+...+(25^3+26^3)

A= 51.M => A chia hết 51 (1)

A = 50^3+(49^3+1^3)+(48^3+2^3)+...+(24^3+26^3) +25^3

A = 50^3 + 50.N +25^3 => A chia hết 25 (2)

Từ (1),(2) và (51,25)=1 => \(A⋮51.25\Rightarrow A⋮1275\)

15 tháng 2 2017

bấm máy tính

15 tháng 2 2017

Thế thì nói chuyện làm gì

3 tháng 8 2016

a, \(2^{-1}.2^n+4.2^n=9.2^5\)

\(\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\)

\(\Rightarrow2^n=64\)

\(\Rightarrow n=6\)

\(KL....\)

b, đề hơi sai pn ạ

c, \(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)chia hết cho 55

d, \(A=1+5+5^2+5^3+...+5^{49}+5^{50}\)

\(\Rightarrow5A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{50}+5^{51}\)

\(\Rightarrow5A-A=5^{51}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{5^{51}-1}{4}\)

3 tháng 8 2016

a, 2−1.2n+4.2n=9.25

⇒2n.92 =288

⇒2n=64

⇒n=6

KL....

b, đề hơi sai pn ạ

c, 76+75−74=74(72+7−1)=74.55chia hết cho 55

d, A=1+5+52+53+...+549+550

⇒5A=5+52+53+54+...+550+551

⇒5A−A=551−1

⇒A=551−14 

25 tháng 8 2016

a) a3+b3+a2c+b2c-abc

= (a+b)(a2-ab+b2)+c(a2+b2)-abc

=(a+b) [ (a+b)2-3ab]+c.[(a+b)2-2ab]-abc

=(a+b)(a+b)2-3ab(a+b)+c(a+b)2-3abc

=(a+b)2(a+b+c)-3ab(a+b+c)

=(a+b)2.0-3ab.0

=0

b) ax+ay+2x+2y+4

=a(x+y)+2(x+y)+4

=(x+y)(a+2)+4

=(a-2)(a+2)+4

=a2-4+4

=a2

c) A=1+x+x2+...+x49=>Ax=x+x2+x3+...+x50

                                           - A=1+x+x2+...+x49

                               ---> Ax-A=x50-1

d)(a+b)(a+c)+(c+a)(c+b)

=a2+ac+ab+bc+c2+bc+ac+ab

=a2+c2+2ac+2ab+2bc

=2b2+2bc+2ac+2ab

=2b(b+c)+2a(b+c)

=2b(b+c)(b+a)

14 tháng 1 2017

50^2 - 49^2 + 48^2 - 47^2 + ... + 2^2 +1^2 
= (50 + 49)(50 - 49) + (48 + 47)(48 - 47) + ... + (4 + 3)(4 - 3) + 4 + 1 
= 50 + 49 + 48 + 47 + ... + 4 + 3 + 5 
= (50 + 3)*48/2 + 5 
= 1277 
nếu thế này thì đề nhìn đẹp mắt hơn (^_^) 
50^2 - 49^2 + 48^2 - 47^2 + ... + 2^2 - 1^2 
= (50 + 49)(50 - 49) + (48 + 47)(48 - 47) + ... + (2 + 1)(2 - 1) 
= 50 + 49 + 48 + 47 + ... + 2 + 1 
= (1 + 50)*50/2 
= 1275  bạn

k mk nhé thanks

15 tháng 2 2017

nhân cả hai vế với 2, lấy 2A-A ra A=4

25 tháng 11 2017

\(A=\left(1+2+2^2+...+2^{49}\right)-\left(2^{50}+3\right)\)

\(2A=\left(2+2^3+2^4+...+2^{50}\right)-2\left(2^{50}+3\right)\)

\(2A-A=2+2^3+2^4+...+2^{50}-2\left(2^{50}+3\right)-1-2-2^2-...2^{49}+\left(2^{50}+3\right)\)\(A=2^{50}-3-\left(2^{50}+3\right)\)

\(A=-6\)

12 tháng 3 2017

\(A=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+....+\frac{1}{1+2+3+...+49+50}\)

\(=\frac{1}{\frac{2.\left(2+1\right)}{2}}+\frac{1}{\frac{3.\left(3+1\right)}{2}}+\frac{1}{\frac{4.\left(4+1\right)}{2}}+.....+\frac{1}{\frac{50\left(50+1\right)}{2}}\)

\(=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{50.51}\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{50}-\frac{1}{51}\right)\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{51}\right)=\frac{49}{51}\)