K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(B=4x^2+6x^2y^2+2y^4+20y^2\)

\(=4x^2+4x^2y^2+2x^2y^2+2y^4+20y^2\)

\(=4x^2.\left(x^2+y^2\right)+2y^2.\left(x^2+y^2\right)+20y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right).\left(4x^2+2y^2\right)+20y^2\)

Bí >>>

30 tháng 6 2020

caau trả lời nhầm nha

 

30 tháng 6 2020

sorry

đay là đúng nè

4x4+6x2y2+2x2+20y2

=4x4+4x2y2+2x2y2+3x2+20y2

=4x2(x2+y2)+2y2(x2+y2)+ 20y2

=4x2.10+2y2.10+ 20y2

=40x2+20y2+ 20y2

=40x2+40y2

=40. (x2+y2)

=40.10=400

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 6 2020

Lời giải:

$M=4x^2(x^2+y^2)+2y^2(x^2+y^2)+20y^2$

$=4x^2.10+2y^2.10+20y^2$

$=40x^2+20y^2+20y^2=40x^2+40y^2=40(x^2+y^2)=40.10=400$

12 tháng 3 2018

BÀI 1:

A) THAY X =2 ; Y= 1/3 VÀO BIỂU THỨC

2. ( 2+ 2) + 1/3. ( 1/3 + 3) + 2^2 + 2. (1/3) ^2 + 4. 1/3

= 2.4 + 1/3 . 10/3+ 4+ 2. 1/9 + 4/3

= 8+ 10/9 + 4+ 2/9 + 4/3

= 44/3

B) THAY X= 2; Y= 1/3 VÀO BIỂU THỨC

( 2 + 1/3 ) . 2 + ( 2- 1/3 ) . 2

= 7/3 . 2 + 5/3 . 2

= 7/6 + 10/3

= 9/2

C) TA CÓ: ( X+ Y) X + ( X+Y ) X= 2. X.( X+Y)

THAY X= 2; Y= 1/3 VÀO BIỂU THỨC

2. 2.( 2+ 1/3)

= 4. 7/3

= 28/3

BÀI 2:

A) \(\left(x^2+6x+5\right)+\left(-3x+9\right)=x^2+6x+5-3x+9\)

\(=\left(6x-3x\right)+\left(5+9\right)+x^2\)

\(=3x+14+x^2\)

B) \(\left(2x^2+3x+7\right)-\left(-2x+5\right)=2x^2+3x+7+2x-5\)

\(=2x^2+\left(3x+2x\right)+\left(7-5\right)\)

\(=2x^2+5x+2\)

C) \(\left(6x^2y-6xy^2\right)+\left(7xy+4xy^2-x^2y\right)=6x^2y-6xy^2+7xy+4xy^2-x^2y\)

\(=\left(6x^2y-x^2y\right)+\left(4xy^2-6xy^2\right)+7xy\)

\(=5x^2y+\left(-2xy^2\right)+7xy\)

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!
 

28 tháng 3 2018

         \(x^4+4x^3y+6x^2y^2+4xy^3+y^4-x-y-10\)

\(=\left(x^4+2x^3y+x^2y^2\right)+\left(2x^3y+4x^2y^2+2xy^3\right)+\left(x^2y^2+2xy^3+y^4\right)-\left(x+y\right)-10\)

\(=x^2\left(x^2+2xy+y^2\right)+2xy\left(x^2+2xy+y^2\right)+y^2\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^2\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^4-\left(x+y\right)-10\)

\(=2^4-2-10\) \(=4\)