Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(15^2-1\right)\left(15^2+1\right)-5^4.3^4\)
= \(\left[\left(15^2\right)^2-1\right]-15^4\)
= \(\left(15^4-1\right)-15^4\)
= \(15^4-1-15^4\)
= \(-1\)
a) \(x^2+2x-8=x^2+2x+1-9=\left(x+1\right)^2-3^2=\left(x+1-3\right)\left(x+1+3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+4\right)\)
b) \(x^4+x^2+1=x^4+2x^2+1-x^2\)
\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
Bạn k cho mình nhé
Theo yêu cầu của bạn thì mình chỉ làm bài 2:)
Bài 2:a)\(2\left(a^4+b^4\right)\ge\left(a+b\right)\left(a^3+b^3\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(a^4+b^4\right)\ge a^4+b^4+ab^3+a^3b\)
\(\Leftrightarrow a^4+b^4-ab\left(a^2+b^2\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^4-a^3b\right)-\left(ab^3-b^4\right)=a^3\left(a-b\right)-b^3\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^3-b^3\right)=\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)(đúng)
Đẳng thức xảy ra khi a = b
b) \(a^4+b^4-ab\left(a^2+b^2\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^4-a^3b\right)-\left(ab^3-b^4\right)=a^3\left(a-b\right)-b^3\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^3-b^3\right)=\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)(đúng)
Đẳng thức xảy ra khi a = b
True?
1. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) x3 + y3 + 6xy - 8
⇔(x+y)\(^3\) -8-3xy(x+y)+6xy
⇔(x+y)\(^3\) -2\(^3\) -3xy(x+y)+3xy.2
⇔(x+y-2)[(x+y)\(^2\)+2(x+y)+4]-3xy(x+y-2)
⇔(x+y-2)(x\(^2\)+2xy+y\(^2\)+2x+2y+4-3xy)
⇔(x+y-2)(x\(^2\)+y\(^2\)-xy+2x+2y+4)
b) x3 + y3 + 3(x2 + y2) + 4(x+y) + 4
⇔( x\(^3\)+3x\(^2\)+3x+1)+(y\(^3\)+3y\(^2\)+3y+1)+(x+y+2)
⇔[(x+1)\(^3\)+(y+1)\(^3\)]+(x+y+2)
⇔(x+y+2)[(x+1)\(^2\)+(x+1)(y+1)+(y+1)\(^2\)]+(x+y+2)
⇔(x+y+2)[(x+1)\(^2\)+(x+1)(y+1)+(y+1)\(^2\)+1]
⇔(x+y+2)(x\(^2\)+y\(^2\)+3x+3y+xy+3)A= 2006 X 2008 - 20072
A = 2006 . 2008 - 2007 . 2007
A = 2006 . ( 2007 + 1 ) - 2007 . ( 2006 + 1 )
A = 2006 . 2007 + 2006 - 2007 . 2006 + 2007
A = -1
B= 2016 X 2018 - 20172
B= 2016 . 2018 - 2017 . 2017
B = 2016 . ( 2017 + 1 ) - 2017 . ( 2016 + 1 )
B = 2016 . 2017 + 2016 - 2017 . 2016 + 2017
B = -1
Bài 1:
a) A= x2 + 4x + 5
=x2+4x+4+1
=(x+2)2+1\(\ge\)0+1=1
Dấu = khi x+2=0 <=>x=-2
Vậy Amin=1 khi x=-2
b) B= ( x+3 ) ( x-11 ) + 2016
=x2-8x-33+2016
=x2-8x+16+1967
=(x-4)2+1967\(\ge\)0+1967=1967
Dấu = khi x-4=0 <=>x=4
Vậy Bmin=1967 <=>x=4
Bài 2:
a) D= 5 - 8x - x2
=-(x2+8x-5)
=21-x2+8x+16
=21-x2+4x+4x+16
=21-x(x+4)+4(x+4)
=21-(x+4)(x+4)
=21-(x+4)2\(\le\)0+21=21
Dấu = khi x+4=0 <=>x=-4
b)đề sai à
ài 1:
a) A= x2 + 4x + 5
=x2+4x+4+1
=(x+2)2+1$\ge$≥0+1=1
Dấu = khi x+2=0 <=>x=-2
Vậy Amin=1 khi x=-2
b) B= ( x+3 ) ( x-11 ) + 2016
=x2-8x-33+2016
=x2-8x+16+1967
=(x-4)2+1967$\ge$≥0+1967=1967
Dấu = khi x-4=0 <=>x=4
Vậy Bmin=1967 <=>x=4
Bài 2:
a) D= 5 - 8x - x2
=-(x2+8x-5)
=21-x2+8x+16
=21-x2+4x+4x+16
=21-x(x+4)+4(x+4)
=21-(x+4)(x+4)
=21-(x+4)2$\le$≤0+21=21
Dấu = khi x+4=0 <=>x=-4
b)đề sai à
a4+4=8