Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 0,5 x - \(\frac{2}{3}\)x = \(\frac{7}{12}\)
x . ( 0,5 - \(\frac{2}{3}\)) = \(\frac{7}{12}\)
x . \(\frac{-1}{6}\) = \(\frac{7}{12}\)
x = \(\frac{7}{12}\): \(\frac{-1}{6}\)
x = \(\frac{-7}{2}\)
b) x : \(\frac{25}{3}\) = -25
x = -25 . \(\frac{25}{3}\)
x = \(\frac{-625}{3}\)
c) 5,5 x = \(\frac{13}{15}\)
x = \(\frac{13}{15}\): 5,5
x = \(\frac{26}{165}\)
d) (\(\frac{3x}{7}\)+ 1 ) : ( -4) = \(\frac{-1}{28}\)
( \(\frac{3x}{7}\)+ 1 ) = \(\frac{-1}{28}\). ( -4)
\(\frac{3x}{7}\)+ 1 = \(\frac{1}{7}\)
\(\frac{3x}{7}\) = \(\frac{1}{7}\)- 1
\(\frac{3x}{7}\) = \(\frac{-6}{7}\)
=> x = -2
e) y + 30% y = -1,3
y + \(\frac{3}{10}\)y = -1,3
y . ( 1 + \(\frac{3}{10}\)) = -1,3
y . \(\frac{13}{10}\) = -1,3
y = -1,3 : \(\frac{13}{10}\)
y = -1
g) y - 25% y = \(\frac{1}{2}\)
y - \(\frac{1}{4}\)y = \(\frac{1}{2}\)
y . ( 1 - \(\frac{1}{4}\)) = \(\frac{1}{2}\)
y . \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{1}{2}\)
y = \(\frac{1}{2}\): \(\frac{3}{4}\)
y = \(\frac{2}{3}\)
ai tốt bụng thì tk cho mk nha, mk đg âm điểm đây huhu
12x-21=5y
do 12,21 chia hết cho 3 => 5y chia hết cho 3 => y=3k
b: (2x+1)(y-3)=-7
=>(2x+1;y-3) thuộc {(1;-7); (-7;1); (-1;7); (7;-1)}
=>(x,y) thuộc {(0;-4); (-4;4); (-1;10); (3;1)}
c: xy-x+y-1=3
=>(y-1)(x+1)=3
=>(x+1;y-1) thuộc {(1;3); (3;1); (-1;-3); (-3;-1)}
=>(x,y) thuộc {(0;4); (2;2); (-2;-2); (-4;0)}
d: =>x(y+3)+y+3=5
=>(x+1)(y+3)=5
=>(x+1;y+3) thuộc {(1;5); (5;1); (-1;-5); (-5;-1)}
=>(x,y) thuộc {(0;2); (4;-2); (-2;-8); (-6;-4)}
\(a,3x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=7\\ =>\left(3x+1\right)\left(y+1\right)=7\)
\(+,TH1:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=1\\y+1=7\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=6\end{matrix}\right.\\ +,TH2:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=7\\y+1=1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=0\end{matrix}\right.\\ +,TH3:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=\left(-1\right)\\y+1=\left(-7\right)\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\y=-8\end{matrix}\right.\\ +,TH4:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=-7\\y+1=-1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{8}{3}\\y=-2\end{matrix}\right.\)
a) (x-1) (y+2) = 7
Do( x-1) (y+2) = 7 => x-1 và y+2 là Ư(7)
Mà Ư(7) ={1;7}
Ta có bảng :
x-1 | 1 | 7 |
y+2 | 7 | 1 |
x | 2 | 8 |
y | 5 | -1 |
b) x(y-3) = -12
Do x(y-3) = -12 => x và y-3 là Ư(-12)
Mà Ư(-12)={-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12}
Ta có bảng :
y-3 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 |
x | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 |
y | -9 | -3 | -1 | 0 | 1 | 2 | 4 | 5 | 6 | 7 | 9 |
=>(y+1)(3x+1)=7
=>\(\left(3x+1;y+1\right)\in\left\{\left(1;17\right);\left(17;1\right);\left(-1;-17\right);\left(-17;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;16\right);\left(\dfrac{16}{3};0\right);\left(-\dfrac{2}{3};-18\right);\left(-6;-2\right)\right\}\)