Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 0,25x ) : 3 = 5/6 : 0,125
( 1/4x ) : 3 = 5/6 : 1/8
( 1/4x ) : 3 = 5/6 x 8
( 1/4x ) : 3 = 20/3
1/4x = 20/3 x 3
1/4x = 20
x = 20 : 1/4
x = 80
0,01 : 2,5 = ( 0,75x ) : 0,75
1/100 : 25/10 = (3/4x) : 3/4
1/100 x 10/25 = (3/4x) : 3/4
=>(3/4x) : 3/4 = 1/250
3/4x = 1/250 x 3/4
3/4x = 3/1000
x = 3/1000 : 3/4
x = 1/250
\(\frac{x}{4}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{6}{4}\)
\(\Rightarrow x=6\)
vậy_
b)\(\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\)
\(\Rightarrow x^2=2\cdot8\)
\(x^2=16\Rightarrow x=4\)
c) \(\frac{x+3}{4}=\frac{5}{3}\)
\(3\left(x+3\right)=4\cdot5\)
\(3x+9=20\)
\(3x=11\)
\(x=\frac{11}{3}\)
a)
\((3x-7)^5=0\Rightarrow 3x-7=0\Rightarrow x=\frac{7}{3}\)
b)
\(\frac{1}{4}-(2x-1)^2=0\)
\(\Leftrightarrow (2x-1)^2=\frac{1}{4}=(\frac{1}{2})^2=(-\frac{1}{2})^2\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} 2x-1=\frac{1}{2}\\ 2x-1=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow \Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{3}{4}\\ x=\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
c)
\(\frac{1}{16}-(5-x)^3=\frac{31}{64}\)
\(\Leftrightarrow (5-x)^3=\frac{1}{16}-\frac{31}{64}=\frac{-27}{64}=(\frac{-3}{4})^3\)
\(\Leftrightarrow 5-x=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{23}{4}\)
d)
\(2x=(3,8)^3:(-3,8)^2=(3,8)^3:(3,8)^2=3,8\)
\(\Rightarrow x=3,8:2=1,9\)
e)
\((\frac{27}{64})^9.x=(\frac{-3}{4})^{32}\)
\(\Leftrightarrow [(\frac{3}{4})^3]^9.x=(\frac{3}{4})^{32}\)
\(\Leftrightarrow (\frac{3}{4})^{27}.x=(\frac{3}{4})^{32}\)
\(\Leftrightarrow x=(\frac{3}{4})^{32}:(\frac{3}{4})^{27}=(\frac{3}{4})^5\)
f)
\(5^{(x+5)(x^2-4)}=1\)
\(\Leftrightarrow (x+5)(x^2-4)=0\)
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+5=0\\ x^2-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+5=0\\ x^2=4=2^2=(-2)^2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=-5\\ x=\pm 2\end{matrix}\right.\)
g)
\((x-2,5)^2=\frac{4}{9}=(\frac{2}{3})^2=(\frac{-2}{3})^2\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-2,5=\frac{2}{3}\\ x-2,5=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{19}{6}\\ x=\frac{11}{6}\end{matrix}\right.\)
h)
\((2x+\frac{1}{3})^3=\frac{8}{27}=(\frac{2}{3})^3\)
\(\Rightarrow 2x+\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{6}\)
\(2x:6=5:3\) \(-\frac{2}{x}=-\frac{x}{8}\)
\(\Rightarrow2x:6=\frac{5}{3}\) \(\Rightarrow-2\times8=x\times\left(-x\right)\)
\(\Rightarrow2x=\frac{5}{3}\times6\) \(\Rightarrow-16=\left(-x\right)^2\)
\(\Rightarrow2x=10\) \(\Rightarrow\left(-4\right)^2=\left(-x\right)^2\)
\(\Rightarrow x=5\) \(\Rightarrow x=-4\)
\(7\cdot\left(-28\right)=\left(-49\right)\cdot4\)
từ đó ta suy ra được các tỉ lệ thức sau :
\(\frac{7}{-49}=\frac{4}{-28}\)
\(\frac{-49}{7}=\frac{-28}{4}\)
\(\frac{4}{7}=\frac{-28}{-49}\)
\(\frac{7}{4}=\frac{-49}{-28}\)
\(3,8:2x=\frac{1}{4}:\frac{8}{3}\)
\(3,8:2x=\frac{1}{4}\cdot\frac{3}{8}\)
\(3,8:2x=\frac{3}{32}\)
\(2x=3,8:\frac{3}{32}\)
\(2x=\frac{19}{5}\cdot\frac{32}{3}\)
a) \(3,8:\left(2x\right)=\frac{1}{4}:\frac{8}{3}\)
\(=3,8:\left(2x\right)=\frac{3}{32}\)
\(\Rightarrow2x=3,8:\frac{3}{32}=\frac{608}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{608}{15}:2=\frac{304}{15}\)
b) Yêu cầu j vậy pn?
\(3,8:\left(2x\right)=\frac{1}{4}:\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{608}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{304}{15}\)