Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi S có n số hạng sao cho S = 1+ 2+ 3 + ...+ n = aaa ( a là chữ số)
=> (n + 1).n : 2 = a.111
=> n(n + 1) = a.222
=> n(n + 1) = a.2.3.37
a là chữ số mà n; n + 1 là hai số tự nhiên liên tiếp nên a = 6
=> n(n + 1) = 36.37
=> n = 36
Vậy cần 36 số hạng
cho mình nha
a) Theo đề ta có :
\(a+b=\frac{1}{2}\);\(a+c=\frac{2}{3}\) và \(b+c=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow a+b+a+c+b+c=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow2a+2b+2c=\frac{6}{12}+\frac{8}{12}+\frac{9}{12}\)
\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)=\frac{23}{12}\)
\(\Rightarrow a+b+c=\frac{23}{12}:2=\frac{23}{12}.\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow a+b+c=\frac{23}{24}\)
* \(a=\left(a+b+c\right)-\left(b+c\right)=\frac{23}{24}-\frac{3}{4}=\frac{5}{24}\)
* \(b=\left(a+b+c\right)-\left(a+c\right)=\frac{23}{24}-\frac{2}{3}=\frac{7}{24}\)
Dễ mà...bn tìm c tương tự như a;b
b) \(ab=\frac{3}{5};bc=\frac{4}{5};ac=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow ab.bc.ac=\frac{3}{5}.\frac{4}{5}.\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(abc\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Rightarrow abc=\frac{3}{5}\) hoặc \(abc=-\frac{3}{5}\)
* nếu abc = 3/5 :
=> a = abc : bc = 3/5 : 4/5 =3/4
.....dễ....tương tự tìm b;c
* nếu abc = -3/5 :
=> a = abc : bc = -3/5 : 4/5 = -3/4
tương tự tìm b;c
c) a(a+b+c) = 12 ; b(a+b+c) = 18 ; c(a+b+c)=38
=> a(a+b+c) +b(a+b+c) + c(a+b+c ) = 12 + 18 + 38
=> (a+b+c)(a+b+c) = 68
=> a+b+c = .... hoặc a+b+c = ...
Hình như đề sai .....làm tương tự như bài a
d) ab = c ; bc = 4a ; ac = 9b
=> ab . bc . ac = c . 4a . 9b
=> (a+b+c)\(^2\) = abc . 36
=> \(\left(a+b+c\right)^2:\left(abc\right)=36\)
\(\Rightarrow abc=36\)
*\(a=abc:\left(bc\right)=36:\left(4a\right)\) \(\Rightarrow a=36:4:a=9:a\) \(\Rightarrow a^2=9\Rightarrow a=3\) hoặc a=-3
*\(b=abc:\left(a.c\right)=36:\left(9b\right)=36:9:b=4:b\) \(\Rightarrow b^2=4\) => b =-2 hoặc b=2
*\(c=abc:\left(ab\right)=36:c\) \(\Rightarrow c^2=36\) => c = -6 hoặc c=6
3a/6=b/3=2c/8=3a-b+2c/6-3+8=22/11=2
a=4
b=6
c=8
caau còn lại tương tự chúc bn hok tôys
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\Rightarrow\frac{a}{8}=\frac{b}{12}\) (1)
\(\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\Rightarrow\frac{b}{12}=\frac{c}{15}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a}{8}=\frac{b}{12}=\frac{c}{15}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được :
\(\frac{a}{8}=\frac{b}{12}=\frac{c}{15}=\frac{2a}{16}=\frac{b}{12}=\frac{3c}{45}=\frac{2a-b+3c}{16-12+45}=\frac{6}{49}\)
Do đó : \(\frac{a}{8}=\frac{6}{49}\Rightarrow a=\frac{6}{49}.8=\frac{48}{49}\)
\(\frac{b}{12}=\frac{6}{49}\Rightarrow b=\frac{6}{49}.12=\frac{72}{49}\)
\(\frac{c}{15}=\frac{6}{49}\Rightarrow c=\frac{6}{49}.15=\frac{90}{49}\)
a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6
Các bạn làm nhanh giúp mình nhé mình đangg rất cần ạ
\(\hept{\begin{cases}\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\\\frac{b}{5}=\frac{c}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{15}=\frac{b}{20}\\\frac{b}{20}=\frac{c}{24}\end{cases}}\Rightarrow\frac{a}{15}=\frac{b}{20}=\frac{c}{24}=\frac{a-b+c}{15-20+24}=\frac{38}{19}=2\)
=> a = 30 ; b = 40 ; c = 48