![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(3+2x\right)^2=9+12x+4x^2\)
b, \(\left(3x-2y\right)^2=9x^2-12xy-4y^2\)
c, \(\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)=4x^2+6xy-6xy-9y^2=4x^2-9y^2\)
d, \(\left(2x+3y\right)^3=8x^3+36x^2y+54xy^2+27y^3\)
( 3 + 2x )2 = 32 + 2.3.2x + ( 2x )2 = 4x2 + 12x + 9
( 3x - 2y )2 = ( 3x )2 - 2.3x.2y + ( 2y )2 = 9x2 - 12xy + 4y2
( 2x - 3y )( 2x + 3y ) = ( 2x )2 - ( 3y )2 = 4x2 - 9y2
( 2x + 3y )3 = ( 2x )3 + 3( 2x )2.3y + 3.2x.( 3y )2 + ( 3y )3 = 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27y3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 3y) (2x2y - 6xy2)
= (x + 3y) + 2xy (x - 3y)
= 2xy [(x + 3y) (x - 3y)]
= 2xy (x2 - 3y2)
b) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2
= (6x5y2 : 3x3y2) + (-9x4y3 : 3x3y2) + (15x3y4 : 3x3y2)
= [(6 : 3) (x5 : x3) (y2 : y2)] + [(-9 : 3) (x4 : x3) (y3 : y2)] + [(15 : 3) (x3 : x3) (y4 : y2)]
= 2x2 + (-3xy) + 5y2
= 2x2 - 3xy + 5y2
#Học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
b) \(\left(6x^5y^2-9x^4y^3+15x^3y^4\right):3x^3y^2\)
\(=2x^2-3xy+5y^2.\)
c)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=(x^2-x-6)-(x^2-x-5)
=x^2-x-6-x^2+x+5
=-1
b)đề bài kì cục
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
b: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)
c: \(=4x^2-9y^2-4x^2-4xy-y^2\)
\(=-10y^2-4xy\)
d: \(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+6xy^2+9y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
b: \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)
c: \(\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x+y\right)^2\)
\(=4x^2-9y^2-4x^2-4xy-y^2=-8y^2-4xy\)
d: \(\left(x+3y^2\right)^2=x^2+6xy^2+9y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(x^3y^3-\dfrac{1}{2}xy^3-x^3y^2\right):\dfrac{1}{3}x^3y^2\)
\(=x^3y^3:\dfrac{1}{3}x^3y^2-\dfrac{1}{2}xy^3:\dfrac{1}{3}x^3y^2-x^3y^2:\dfrac{1}{3}x^3y^2\)
\(=3y-\dfrac{\dfrac{3}{2}y^2}{x^2}-3\)
b: \(\dfrac{\left(x^3+8y^3\right)}{x+2y}\)
\(=\dfrac{\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)}{x+2y}=x^2-2xy+4y^2\)
c: \(\left[5\left(a-b\right)^3+2\left(a-b\right)^2\right]:\left(b-a\right)^2\)
\(=\dfrac{5\left(a-b\right)^3}{\left(a-b\right)^2}+\dfrac{2\left(a-b\right)^2}{\left(a-b\right)^2}=5\left(a-b\right)+2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) (3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9) = ( x-3)(x+3)2-(x-3)(x2+3x+9)
= (x-3) ( x2+6x+9 - (x2+3x+9)) = (x-3) . 3x = 3x(x-3)
Các câu còn lại mình sẽ gửi bạn sau nếu có thời gian
Nhấn đúng để ủng hộ mình :))