K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2015

nhân 2 vào cả 2 vế,chuyển vế và dùng hằng đẳng

a: \(\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2\)

\(=a^2c^2+b^2d^2+2bacd+a^2d^2+b^2c^2-2bacd\)

\(=a^2\left(c^2+d^2\right)+b^2\left(c^2+d^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\)

b: \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ba+2ac+2bc\)

=>\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(a^2-2ac+c^2\right)=0\)

=>(a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2=0

=>a=b=c

22 tháng 3 2017

a2 + b2 + c2 = ab + bc + ca

<=> 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2bc - 2ca = 0

<=> (a - b)2 + (b - c)2 + (c - a)2 = 0

<=> a = b = c

Thay vào a8 + b8 + c8 = 3 ta được: 3a8 = 3

=> a8 = 1

=> \(\left[{}\begin{matrix}a=1\\a=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

23 tháng 3 2017

thanks bn

20 tháng 9 2015

a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ca+c^2=a^2+b^2+c^2 

a^2+b^2+c^2-2(ab+ac+bc)=0

 6-2(ab+ac+bc)=0

 2(ab+ac+bc)=6

 ab+ac+bc=3

23 tháng 3 2018

Ta có phương trình trên tương đương:

\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)\)

\(=4a^2+4b^2+4c^2-4ab-4bc-4ca\)

\(\Leftrightarrow\left(2a^2+2b^2+2c^2\right)-\left(2ab+2bc+2ca\right)=\left(4a^2+4b^2+4c^2\right)-\left(4ab+4bc+4ca\right)\)\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Từ đây ta có điều phải chứng minh

Từ bài cho => \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2-4\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)=0\)

<=> \(a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ac+a^2-4a^2-4b^24c^2+4ab+4bc+4ac\)=0

<=> 2ab+2bc+2ac = 0

<=> ab+bc +ac = 0