![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=\left(a-3\right)\cdot\dfrac{\left|b\right|}{a-3}=\left|b\right|\)
2: \(\dfrac{1}{3+a}\cdot\sqrt{\dfrac{a^2+6a+9}{b^2}}\)
\(=\dfrac{1}{a+3}\cdot\dfrac{\left|a+3\right|}{b}=\pm\dfrac{1}{b}\)
3: \(=\left|a+1\right|-\dfrac{3a}{a-2}\cdot\dfrac{\left|a-2\right|}{3}\)
\(=\left|a+1\right|-a\)
4: \(=-6\sqrt{3}+6+28+6\sqrt{3}=34\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm a nguyên biết (a^2-1)(a^2-4)(a^2-7)(a^2-10)<0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ĐKXĐ: a>=0; a<>4; a<>9
b: \(B=\dfrac{2\sqrt{a}-9}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}-\dfrac{\sqrt{a}+3}{\sqrt{a}-2}+\dfrac{2\sqrt{a}+1}{3-\sqrt{x}}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{a}-9-a+9-2a+4\sqrt{a}-\sqrt{a}+2}{\left(\sqrt{a}-3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)
\(=\dfrac{-3a+5\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)
b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)
c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2-\frac{a-3.\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}\right).\left(2-\frac{5.\sqrt{a}+\sqrt{a}.b}{\sqrt{b}-5}\right)\)
=\(\left(2-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\sqrt{a}-3}\right)\left(2+\frac{\sqrt{a}\left(5-\sqrt{b}\right)}{5-\sqrt{b}}\right)\)
=\(\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)\)
=4-a ( Bạn xem lại đề bài giúp mình )
b)\(\frac{9-a}{\sqrt{a}+3}-\frac{9-6\sqrt{a}+a}{\sqrt{a}-3}\) -6
=\(\frac{\left(3-\sqrt{a}\right)\left(3+\sqrt{a}\right)}{\sqrt{a}+3}+\frac{\left(3-\sqrt{a}\right)^2}{3-\sqrt{a}}-6\)
=\(3-\sqrt{a}+3-\sqrt{a}-6\)
=-2\(\sqrt{a}\)