![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,2A=8+23+24+25+............+221
2A-A=(8+23+24+25+...........+221)-(4+22+23+24+.............+220)
A=(8+23+221)-(4+22)
A=8+8+221-4-4
A=4+4+221
A=23+221
b,(x+1)+(x+2)+.............+(x+100)=5750
=>x+1+x+2+...........+x+100=5750
=>100x+(1+2+............+100)=5750
=>100x+\(\frac{100.\left(100+1\right)}{2}\)=5750
=>100x+5050=5750
=>100x=5750-5050
=>100x=700
=>x=700:100
=>x=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
papa ko làm thì thui z 2`
a) Đặt A = 1 + 2 + 22 + 23 ...+299 + 2100
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2100 + 2101
2A - A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2100 + 2101 - 1 + 2 + 22 + 23 ...+299 + 2100
A = 21001 - 1 < 2101
Vậy A < 2101
câu b tính trong ngoặc sau đó tính x như thường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: x2n \(\ge\)0 \(\forall\)x
y2n \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> x2n + y2n \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x^{2n}=0\\y^{2n}=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)
Vậy x = y = 0
b) Ta có: (x - 2)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y - 3)2 \(\ge\)0 \(\forall\)y
= (x - 2)2 + (y - 3)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-2=0\\y-3=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)
Vậy x = 2 và y = 3 (tm)
a) x2n + y2n = 0 ( thêm đk : n \(\in\)N)
Vì n\(\in\)N nên 2n chẵn
=> x2n \(\ge\)0 \(\forall\)x
y2n \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> x2n + y2n = 0
<=> x2n = 0 và y2n = 0
=> x2n = 02n và y2n = 02n
=> x = 0 và y = 0
b) (x-2)2 + (y-3)2 = 0
Có : \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\in N\\\left(y-3\right)^2\ge0\forall y\in N\end{cases}\Rightarrow\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2\ge0}\)
Dấu "=" xảy ra <=>
(x-2)2 = 0 và (y-3)2 = 0
Tự tính tìm đc x = 2 và y = 3
tìm STN x biết
a) 2x - 15 = 17
b) ( 7x - 11 )3 = 25 . 52 + 200
c) x10 = 1x
d) x10 = x
e) ( x - 1 )3 = 27
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x - 15 = 17
<=> 2x = 2
<=> x = 1
b) ( 7x - 11 )3 = 25.52 + 200
<=> ( 7x - 11 )3 = 800 + 200
<=> ( 7x - 11 )3 = 103
<=> 7x - 11 = 10
<=> 7x = 21
<=> x = 3
c) x10 = 1x
<=> x = 0 hoặc 1
d) x10 = x
<=> x = 0 hoặc 1
e) ( x - 1 )3 = 27
<=> ( x - 1 )3 = 33
<=> x - 1 = 3
<=> x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, 283ab chia hết cho 2 và 5
=> b = 0
=> 283a0 chia hết cho 3
=> 2 + 8 + 3 + a + 0 chia hết cho 3
=> 13 + a chia hết cho 3 mà a là chữ số
=> a = 5
2,
b, 12^x - 100 = 44
=> 12^x = 144
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^x.4=128\)
\(\Rightarrow2^x=128:4\)
\(\Rightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
tíc mình nha
Ta có: A = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ...... + 2100
=> 2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ...... + 2101
=> 2A - A = 2101 - 1
=> A = 2101 - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(2^{a+2}.5^b=20^a=>2^{a+2}.5^b=2^{2a}.5^a=>5^b:5^a=2^{2a}:2^{a+2}=>5^{b-a}=2^{2a-a-2}\)
\(=>5^{b-a}=2^{a-2}\)Mà \(\left(2;5\right)=1\)nên \(b-a=a-2=0=>a=b=2\)
Vậy a=b=2
b) Ta có : \(100^a:5^b=2^b=>2^{2a}.5^{2a}:5^b=2^b=>5^{2a-b}=2^{b-2a}\)
Mà \(\left(2;5\right)=1\)nên \(2a-b=b-2a=0=>2a=b\)
Ta có\(3^b=729=3^6=>b=6\)
Suy ra a=3
Vậy a=3 , b=6
Chào cậu!✌️
các bạn trình bày và giải thích hộ mik nhé
tối nay mik bài rùi