K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2019

A=2(20+21)+23(20+21)+...+211(20+21)

=2. 3 + 23.3+...+211.3

=3.(2+23+...+211)

Do 3 chia hết cho 3 ==> 3.(21+23+...+211) chia hết cho 3

2 tháng 10 2019

A=(2+22)+(23+24)+...+(211+212)

A=2(1+2)+23(1+2)+...+211(1+2)

A=2.3+23.3+...+211.3

Vì  3 chia hết cho 3

=>2.3+23.3+...+211.3 chia hết cho 3

Vậy A chia hết cho 3

2 tháng 10 2019

\(A=2^1+2^2+2^3+...+2^{11}+2^{12}\)

\(A=\left(2^1+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{11}+2^{12}\right)\)

\(A=\left(2^1+2^2\right)+2^2.\left(2^1+2^2\right)+...+2^{10}.\left(2^1+2^2\right)\)

VÌ \(\left(2^1+2^2\right)=6\)CHIA HẾT CHO 3

=>\(\left(2^1+2^2\right)+2^2.\left(2^1+2^2\right)+...+2^{10}.\left(2^1+2^2\right)\)CHIA HẾT CHO 3

=>\(A\)CHIA HẾT CHO 3

2 tháng 11 2016

Chọn

Giải ra đầy đủ nhá

2 tháng 11 2016

Ôi tr. Ý mk mún nói là giải bài ra cho mình

13 tháng 7 2015

bai1 

(2+22)+(23+24)+...+(259+260)

=(2+22+23)+...+(258+259+260)

A=2.(1+2)+23.(1+2)+...+259.(1+2)

A=3.2+3.23+3.59chia hết cho 3 vì có số 3

=2.(1+2+22)+...+258.(1+2+23)

A=3.(2+23+25+...+259)=7.(2+24+27+...+255+258)chia hết cho 7 vì có số 7

14 tháng 7 2015

Ai đó giải hộ mình phần b bài 2 với!!!!! Còn mỗi phần đấy là mình ngồi cắn bút...

4 tháng 10 2016

Tớ chịu

7 tháng 11 2015

Câu a và câu b bài 2 xem Câu hỏi tương tự 
Bài 2 câu c : 
Do A chia hết cho 2 và 5 ( chai hết cho 15 tức là chia hết cho 5 ) 
Mà chia hết cho cả 2 và 5 thì có số tận cùng là 0 
=> Số tận cùng của A = 0. 
Bài 1 để nghiên cứu

13 tháng 10 2019

a,26.3+17.43=26.3+17.26=26.(3+17)=26.20 chia hết cho 10

b,Ta có A=(3+32+33)+...+(3100+3101+3102)=40+40.33+...+40.3100 =40.(1+33+...+3100) chia hết cho 4

A=(3+32)+...+(3101+3102)=13.(32+...+3100) chia hết cho 13

c,Ta có C có 10 số hạng. mà mỗi số hang của C đếu có tận cùng là 1 nên C có tận cùng là 0 chia hheets cho 5

2.Với n=2k=>n.(n+3) chia hết cho 2

với n=2k+1=>n+3 chia hết cho 2=>

n.(n+3) chia hết cho 2

=>với n thuộc N thì n.(n+3) chia hết cho 2

9 tháng 8 2018

B = 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 311

B = (1 + 3 + 32 + 33 + 34 + 35) + (36 + 37 + 38 + 39 + 310 + 311)

B = 364 + 36.364

B = 364(36 + 1) \(⋮\) 52