K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2016

ban tu lam di,luoi the

3 tháng 3 2016

bai ki vay ,

1 tháng 12 2018

1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)

=>x-5=0=>x=5

6x+30=0=>x=-5

2)=>x^2-16=0=>x=+-4

12-4x=0=>x=3

3)=>9-x^2=0=>x=+-3

4x-8=0=>x=2

4)=>8-x^3=0=>x=3

5^x-125=0=>x=2

5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5

1 tháng 12 2018

tick mk vớieoeo

29 tháng 6 2016

BÀI 1 :
a) \(-\frac{5}{8}=\frac{x}{16}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5.16}{-8}=\frac{80}{-8}=-10\)

b) \(\frac{y}{10}=-\frac{4}{8}\)

\(\Rightarrow y=\frac{-4.10}{8}=-\frac{40}{8}=-5\)

 

29 tháng 6 2016

bài 8 

1) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)

\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)

\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{7.3}{12}=-\frac{21}{12}=-\frac{7}{4}\)

2) \(x+\frac{3}{15}=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}+\frac{3}{15}\)

\(x=\frac{8}{15}\)

3) \(x-\frac{12}{4}=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}+\frac{12}{4}\)

\(x=\frac{7}{2}\)

4) \(\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{3}{4}:\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{3}{2}\)

28 tháng 12 2015

Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé 

4 tháng 6 2021

bài1

a, 

5 - 7 + 3 +(-8)

= -2 + 3 + ( - 8)

=     1    + (-8)= -7

27 tháng 3 2020

mai nah

28 tháng 3 2020

cậu giúp mk là đc

28 tháng 3 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

Bài 46:

11: Ta có: \(-4\left|x-2\right|=-8\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{0;4}

12: Ta có: \(5\left|x+2\right|=-10\cdot\left(-2\right)\)

\(\Leftrightarrow5\left|x+2\right|=20\)

\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-6;2}

13: Ta có: \(6\left|x-2\right|=18:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow6\left|x-2\right|=-6\)(1)

Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow6\left|x-2\right|\ge0\forall x\)(2)

Ta có: -6<0(3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

14: Ta có:\(-7\left|x+4\right|=21:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow-7\left|x+4\right|=-7\)

\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=1\\x+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-5;-3}

15: Ta có: \(4\left|x+1\right|=8\left(-2\right)-8\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=-16-\left(-40\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=24\)

\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-7;5}

16: Ta có: \(3\left|x+5\right|=-9\)(4)

Ta có: |x+5|≥0∀x

⇒3|x+5|≥0∀x(5)

Ta có: -9<0(6)

Từ (4), (5) và (6) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

17: Ta có: \(-8\left|x-3\right|=24-16:2\)

\(\Leftrightarrow-8\left|x-3\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=-2\)

mà |x-3|≥0>-2∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

18: Ta có: \(-3\left|x+6\right|=6\cdot2-9\)

\(\Leftrightarrow-3\left|x+6\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-1\)

mà |x+6|≥0>-1∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

19: Ta có: \(5-\left|x+7\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=-1\\x+7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-8;-6}

20: Ta có: \(12-\left|x+8\right|=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=2\\x+8=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-10;-6}