Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (\(6\frac{2}{7}.x+\frac{3}{7}\))=-1.\(\frac{11}{5}+\frac{3}{7}\)
(\(6\frac{2}{7}.x+\frac{3}{7}\))=\(\frac{-62}{35}\)
\(\frac{44}{7}.x\)=\(\frac{-62}{35}-\frac{3}{7}\)
\(\frac{44}{7}.x=\frac{-77}{35}\)
x=\(\frac{-77}{35}:\frac{44}{7}\)=\(\frac{539}{1540}\)
a: \(\Leftrightarrow-\dfrac{9}{46}+\dfrac{108}{46}-\dfrac{93}{23}:\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{5}{3}x\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{93}{23}:\left(\dfrac{13}{4}-\dfrac{5}{3}x\right)=\dfrac{53}{46}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{3}x+\dfrac{13}{4}=\dfrac{186}{53}\)
=>-5/3x=55/212
hay x=-33/212
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+...+\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{18}{19}\)
\(\Leftrightarrow1-\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{18}{19}\)
=>x+3=19
hay x=16
B=(1-\(\frac{1}{2}\))x(1-\(\frac{1}{3}\))x(1-\(\frac{1}{4}\))x...x(1-\(\frac{1}{20}\))
B=\(\frac{1}{2}\)X\(\frac{2}{3}\)X\(\frac{3}{4}\)X...X\(\frac{19}{20}\)
B=\(\frac{1.2.3.4.4.5.7.8.9.10.11.12.13.14.15.16.17.18.19}{2.3.4.5.6.7.8.9.10.11.12.13.14.15.16.17.18.19.20}\)
B=20
Vậy B=20
Không biết kết quả đúng ko nhưng cách làm thì đúng.
B= \(\left(1-\frac{1}{2}\right)x\left(1-\frac{1}{3}\right)x\left(1-\frac{1}{4}\right)x...x\left(1-\frac{1}{20}\right)\)
=\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{19}{20}\)(Rút gọn cả tử xuống mẫu )
= \(\frac{1.2.3...19}{2.3.4...20}\)
=\(\frac{1}{20}\)
Vậy B= \(\frac{1}{20}\)
Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2016}{2017}\)
\(=\frac{1.2.3......2016}{2.3.4.......2017}\)
\(=\frac{1}{2017}\)
a) \(\frac{x-3}{3}-1=\frac{x}{-4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{3}-\frac{3}{3}=\frac{x}{-4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{3}=\frac{x}{-4}\)
\(\Leftrightarrow-4\left(x-6\right)=3x\)
\(\Leftrightarrow-4x+24=3x\)
\(\Leftrightarrow24=3x+4x\)
\(\Leftrightarrow7x=24\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{7}\)
b) \(\frac{5}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}-x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}+\frac{4}{8}-x=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{8}-x=\frac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{8}\)
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((