Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(A=\left(100^2-1\right)\left(100^4+100^2+1\right)=100^6-1\)
b: \(B=\left(\dfrac{1}{5}a-b\right)\left(\dfrac{1}{25}a^2+\dfrac{1}{5}ab+b^2\right)=\left(\dfrac{1}{5}a\right)^3-b^3=\dfrac{1}{125}a^3-b^3\)
c: \(C=\left(2+a\right)\left(4-2a+a^2\right)\left(2-a\right)\left(4+2a+a^2\right)\)
\(=\left(8+a^3\right)\left(8-a^3\right)=64-a^6\)
Vì a100+ b100; a101 + b101 ;a102 + b102 đều = nhau nên a chỉ có thể = 1 => a2010 +b2010 = 12010+12010 = 1+1 = 2
b)\(\left(x-5y\right)^2-\left(x+3y\right)^2=\left(x-5y-x-3y\right)\left(x-5y+x+3y\right)\\ =-8y\left(2x-2y\right)=-16\left(x-y\right)\)
c) \(x^2-64=x^2-8^2=\left(x-8\right)\left(x+8\right)\)
d)\(y^{2-100}=y^2:y^{100}=\dfrac{y^2.1}{y^{100}}=\dfrac{1}{y^{98}}\)
e)\(y^2-100=y^2-10^2=\left(y-10\right)\left(y+10\right)\)
\(VT\ge\frac{1}{3}\left(a+b+c+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2\)
\(VT\ge\frac{1}{3}\left(a+b+c+\frac{9}{a+b+c}\right)^3=\frac{100}{3}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=c=\frac{1}{3}\)
a) ta có : \(\left(x-y\right)\left(x+y\right)=x^2+xy-xy-y^2=x^2-y^2\left(đpcm\right)\)
b) câu này hình như đề sai thì phải
(vì \(100^2-99^2-98^2-97^2+.....+2^2-1\) chẳng theo 1 qui luật nào cả )
a) (x-y)(x+y)=x2+xy-xy-y2=x2-y2
b) A=1002-992+982-972+...+22-1
A=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1)
A=100+99+98+97+...+2+1
A=(1+100).100:2
A=5050
\(a^{100}+a^{100000000000000000000000000}\)
\(=a^{100+100000000000000000000000000}\)
\(=a^{100000000000000000000000100}\)