Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a.`
\(0,3-\dfrac{4}{9}\div\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{6}{5}+1\)
`=`\(0,3-\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{6}{5}+1\)
`=`\(0,3-0,4+1\)
`= -0,1 + 1`
`= 0,9`
`b.`
\(1+2\div\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{6}\right)\cdot\left(-2,25\right)\)
`=`\(1+2\div\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2,25\right)\)
`=`\(1+4\cdot\left(-2,25\right)\)
`= 1+ (-9) = -8`
`c.`
\(\left[\left(\dfrac{1}{4}-0,5\right)\cdot2+\dfrac{8}{3}\right]\div2\)
`=`\(\left(-\dfrac{1}{4}\cdot2+\dfrac{8}{3}\right)\div2\)
`=`\(\left(-\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{3}\right)\div2\)
`=`\(\dfrac{13}{6}\div2\)
`=`\(\dfrac{13}{12}\)
`d.`
\(\left[\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\right)\cdot6+\dfrac{1}{3}\right]\cdot4\)
`=`\(\left(-\dfrac{1}{24}\cdot6+\dfrac{1}{3}\right)\cdot4\)
`=`\(\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\right)\cdot4\)
`=`\(\dfrac{1}{12}\cdot4=\dfrac{1}{3}\)
`e.`
\(\left(\dfrac{4}{5}-1\right)\div\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{3}\cdot0,5\)
`=`\(-\dfrac{1}{5}\div\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
`=`\(-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{3}\)
`f.`
\(0,8\div\left\{0,2-7\left[\dfrac{1}{6}+\left(\dfrac{5}{21}-\dfrac{5}{14}\right)\right]\right\}\)
`=`\(0,8\div\left[0,2-7\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{42}\right)\right]\)
`=`\(0,8\div\left(0,2-7\cdot\dfrac{1}{21}\right)\)
`=`\(0,8\div\left(0,2-\dfrac{1}{3}\right)\)
`= 0,8 \div (-2/15)`
`=-6`
`@` `yHGiangg.`
1 thực hiện phép tính
a/5/3-1/4+-3/12
\(= \dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
b/60%+2 1/5 -0,3.2/3
\(= \dfrac{3}{5}+\dfrac{11}{5}-\dfrac{1}{5}\)
\(= \dfrac{13}{5}\)
c/ 5/14.2/9-5/14+5/14- -11/9
\(= \dfrac{5}{63}+\dfrac{11}{9}\)
= \(\dfrac{82}{63}\)
2/ tính giá trị biểu thức
a/x+5/6 =1/8
\(<=> x=\dfrac{-17}{24}\)
a. \(10,\left(3\right)+0,\left(4\right)-8,\left(6\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{31}{3}+\dfrac{4}{9}-\dfrac{26}{3}\)
\(=\dfrac{19}{9}\)
b. \(\dfrac{0,8:\left(\dfrac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(1,08-\dfrac{2}{25}\right):\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{9}-3\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{0,8}{0,6}+\dfrac{1,75}{7}+0,6:\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{0,8}{0,6}+\dfrac{1,75}{7}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{7}{3}\)
a)-3 x -7/2=4/5
-3x = 4/5+7/2
-3x =43/10
x=-43/10
b)thiếu x
c)x=1/18+5/6
x=8/9
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)
=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)
=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)
=\(\dfrac{13}{10}\)
\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)
( Gọi x (km/h) là vận tốc người thứ hai. y (km) là chiều dài quãng đường đua.
Điều kiện: x 3, y > 0
Ta có: x + 15 (km/h) là vận tốc môtô thứ nhất. x – 3 (km/h) là vận tốc mô tô người thứ ba
Đổi 12 phút = 1/5 giờ 3 phút = 1/20 giờ
Theo đề bài ta có hệ phương trình trên và Phương pháp giải hệ phương trình trên.
Kết quả: x = 75, y = 90
Vậy vận tốc mô tô thứ nhất là: 90 km/h; vận tốc mô tô thứ hai là 75 km/h; vận tốc mô tô thứ ba là 72 km/h
\(A=0,8+\frac{1}{3}.\left(6,7.\frac{1}{8}\right)+5,6\)
\(=0,8+\frac{67}{240}+5,6\)
\(=\frac{1603}{240}\)