![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 tôi làm 1 phần hướng dẫn thôi nhé các phần còn lại bạn nhìn theo mà làm . Nếu bí thì nhắn tin cho tôi để tôi làm nốt
a) \(|3x-1|-|2x+3|=0\left(1\right)\)
Ta có: \(3x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(2x+3=0\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)
Lập bảng xét dấu :
3x-1 2x+3 -3/2 1/3 0 0 - - - + + +
+) Với \(x< \frac{-3}{2}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-1< 0\\2x+3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|3x-1|=1-3x\\|2x+3|=-2x-3\end{cases}\left(2\right)}}\)
Thay (2) vào (1) ta được :
\(\left(1-3x\right)-\left(-2x-3\right)=0\)
\(1-3x+2x+3=0\)
\(-x+4=0\)
\(x=4\)( chọn )
+) Với \(\frac{-3}{2}\le x\le\frac{1}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-1< 0\\2x+3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|3x-1|=1-3x\\|2x+3|=2x+3\end{cases}\left(3\right)}}\)
Thay (3) vào (1) ta được :
\(\left(1-3x\right)-\left(2x+3\right)=0\)
\(1-3x-2x-3=0\)
\(-5x-2=0\)
\(x=\frac{-2}{5}\)( chọn )
+) Với \(x>\frac{1}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-1>0\\2x+3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|3x-1|=3x-1\\|2x+3|=2x+3\end{cases}\left(4\right)}}\)
Thay (4) vào (1) ta được :
\(\left(3x-1\right)-\left(2x+3\right)=0\)
\(3x-1-2x-3=0\)
\(x-4=0\)
\(x=4\)( chọn )
Vậy \(x\in\left\{4;\frac{-2}{5}\right\}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(|2x+1|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow|2x+1|-7\ge0-7\forall x\)
Hay \(A\ge-7\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy Min A=-7 \(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
b) ko biết
c) Ta có: \(|1-x|+|x-2|\ge|1-x+x-2|\)
Hay \(C\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(1-x\right).\left(x-2\right)\ge0\)
( giải các th nếu ko giải đc thì nhắn tin riêng nhé :)) )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|2x+5\right|+3=0\Rightarrow\left|2x+5\right|=0-3\Rightarrow\left|2x+5\right|=-3\)
Vì |x|\(\ge0\)\(\forall\)x mà |2x+5|=-3 nên không có giá trị x thỏa mãn
b, \(\left|x\right|-a=0\Rightarrow\left|x\right|=0+a\Rightarrow\left|x\right|=a\Rightarrow x=a;x=-a\)
Bây giờ mk chỉ làm đc 2 phép tính đầu còn phép tính sau lúc nào rảnh mk sẽ giúp nhé
cko mk 2 phép tính đầu nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(2-x\right)\left(x+3\right)>0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)< 0\)
Vì \(x+3>x-2\)
nên \(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow-3< x< 2}\)
c, \(\left(5-2x\right)\left(x+4\right)>0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}5-2x>0\\x+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{5}{2}\\x>-4\end{cases}}\Leftrightarrow-4< x< \frac{5}{2}\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}5-2x< 0\\x+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{5}{2}\\x< -4\end{cases}}\)( vô lí )
bạn làm tương tự nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không có hứng soi nên không nói về bài của bạn :D
Bạn có thấy là làm như này chỉ tổ khiến bạn ấy phụ thuộc vào bạn , phụ thuộc vào web không ạ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x)= 3x5+x4-2x2+2x
A(0)=3.05+04-2.02+2.0
=3.0+0-2.0+0
=0
Vậy x=0 là nghiệm của đa thức A(x)
B(x)= -3x5+2x2-2x+3
B(0)= -3.05+2.02-2.0+3
= -3.0+2.0-0+3
= 0+0+3
=3 khác 0
vậy x=0 không là nghiệm đa thức B(x)
xem nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm câu a và b thoy nhé, câu c tương tự câu a, câu d và e thì dễ rồi.
a) Vì \(\left(3x+1\right)\left(2x-4\right)< 0\)
\(\Rightarrow3x+1>0\) và \(2x-4< 0\)
hoặc \(3x+1< 0\) và \(2x-4>0\)
+) \(3x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{3}\left(1\right)\)
\(2x-4< 0\Rightarrow x< 2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{-1}{3}< x< 2\)
+) \(3x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{3}\left(3\right)\)
\(2x-4>0\Rightarrow x>2\left(4\right)\)
Từ (3) và (4) suy ra \(2< x< \frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\) vô lý.
Vậy \(\frac{-1}{3}< x< 2.\)
b) Do \(\left(-x-5\right)\left(2x+1\right)>0\)
\(\Rightarrow-x-5>0\) và \(2x+1>0\)
hoặc \(-x-5< 0\) và \(2x+1< 0\)
+) \(-x-5>0\Rightarrow x>-5\left(5\right)\)
\(2x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{2}\left(6\right)\)
Từ (5) và (6) suy ra \(x>\frac{-1}{2}\)
+) \(-x-5< 0\Rightarrow x< -5\left(7\right)\)
\(2x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{2}\) (8)
Từ (7) và (8) suy ra \(x< -5\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x>\frac{-1}{2}\\x< -5\end{matrix}\right.\).
d)\(\left|x+3\right|< 5\)
\(\Rightarrow-5< x+3< 5\)
\(\Rightarrow-8< x< 2\)
a) |x| + x = 0
<=> |x| = -x
<=> x∈∈(−∞−∞;0]
b) x + |x| = 2x
<=> |x| = x
<=> x∈∈[0;+∞∞)