Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x+15=20-4x
=> x + 4x = 20 - 15
=> 5x = 5
=> x = 5 : 5
=> x = 1
b, 17-x=7-6x
=> -x + 6x = 7 - 17
=> 5x = - 10
=> x = -10 : 5
=> x = -2
c, 4.(x-5)-3.(x+7)= -19
=> 4x - 4.5 - 3.x + 3.7 = -19
=> 4x - 20 - 3x + 21 = -19
=> (4x-3x) + (21-20) = -19
=> 1x + 1 = -19
=> x = -19 - 1
=> x = -18
d, -7.(5-x)-2.(x-10)=15
=> -7x - (-7).5 - 2x - 2.10 = 15
=> -7x - (-35) - 2x - 20 = 15
=> -7x + 35 - 2x - 20 = 15
=> -7x+2x + (35-20) = 15
=> -5x + 15 = 15
=> -5x = 15 - 15
=> -5x = 0
=> x = 0 : (-5)
=> x = 0
e, -5.(2-x)+4.(x-3) = 10.x-15
=> -5x - (-5).2 + 4x - 4.3 = 10x - 15
=> -5x - (-10) + 4x - 12 = 10x - 15
=> -5x + 10 + 4x - 12 = 10x - 15
=> (-5x+4x) - (12-10) = 10x - 15
=> -1x - 2 = 10x - 15
=> -1x - 10x = -15 + 2
=> -11x = -13
=> x = \(\frac{-13}{-11}\)
Đặt \(A=\frac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{4+6.8+9.12+12.16+15.20}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1.\left(1+2\right)+2.\left(1+2\right)+3.\left(1+2\right)+4.\left(1+2\right)+5.\left(1+2\right)}{4+2.\left(3+4\right)+3.\left(3+4\right)+4.\left(3+4\right)+5.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+2+3+4+5\right).\left(1+2\right)}{4+\left(2+3+4+5\right).\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(1+5\right).5:2.\left(1+2\right)}{4+\left(2+5\right).4:2.\left(3+4\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{6.5:2.3}{4+7.4:2.7}=\frac{45}{4+98}=\frac{45}{102}=\frac{15}{34}\)
Vậy \(A=\frac{15}{34}\)
Chúc bn học tốt
1) 3x - 6= 5x + 2
5x - 3x = -6 - 2
2x = -8
x = -4
2) 15 - x = 4x - 5
4x + x = 15 + 5
5x = 20
x = 4
Tương tự như trên
\(a,\frac{x}{6}=\frac{5}{24}\)
\(\Rightarrow\frac{4x}{24}=\frac{5}{24}\)
\(\Rightarrow4x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)
\(b,\frac{-4}{x}=\frac{20}{14}\)
\(\Rightarrow\left(-4\right).14=20.x\)
\(\Rightarrow-56=20x\)
\(\Rightarrow x=-56\div20\)
\(\Rightarrow x=\frac{-14}{5}\)
\(c,\frac{4}{7}=\frac{12}{x}\)
\(\Rightarrow4.x=12.7\)
\(\Rightarrow4x=84\)
\(\Rightarrow x=84\div4\)
\(\Rightarrow x=21\)
\(d,\frac{3}{7}=\frac{x}{21}\)
\(\Rightarrow3.21=7.x\)
\(\Rightarrow63=7x\)
\(\Rightarrow x=63\div7\)
\(\Rightarrow x=9\)
\(a,\frac{13}{20}+x=\frac{11}{15}\)
\(x=\frac{11}{15}-\frac{13}{20}\)
\(x=\frac{1}{12}\)
\(b,x+\frac{7}{12}=-\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\)
\(x=-\frac{17}{12}\)
\(c,\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1\div\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}\)
\(\left(d\right)5,5x=\frac{13}{15}\)
\(\frac{11}{2}x=\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{13}{15}\div\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{26}{165}\)
\(e,x\div\frac{2}{3}=\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{2}{3}\times\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{26}{45}\)
\(f,-\frac{1}{2}\div\left(x-\frac{1}{3}\right)=-\frac{3}{4}\)
\(x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\div-\frac{3}{4}\)
\(x-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\)
\(x=1\)
a) -2 (x+6)+6 (x-10)=8
-2.x + (-2).6 + 6.x - 6.10 = 8
-2x + (-12) + 6x - 60 = 8
-2x + 6x + [60 + (-12)] = 8
4x + 48 = 8
4x = 8 - 48
4x = -40
x = -40 : 4
x = -10
vậy_____
b) ( x-12)-15=(20-7) - (18-x)
x - 12 - 15 = 13 - 18 + x
x - 27 = -5 + x
x - x = -5 + 27
0x = 22
x = 22 : 0
=> x ∈ ∅
c)2(5+3x)+x=31
2.5 + 2.3x + x = 31
10 + 6x + x = 31
6x + x = 31 - 10
7x = 21
x = 21 : 7
x = 3
vậy_____
d) -x (x+7) ( x-4) =0
=> -x = 0 hoặc x+ 7 = 0 hoặc x - 4 = 0
=> x = 0 hoặc x = 0 - 7 hoặc x = 0 + 4
=> x = 0 hoặc x = -7 hoặc x = 4
vậy_____
e) x-96 = (443 - x) - 15
x - 96 = 443 - x - 15
x - 96 = (443 - 15) - x
x - 96 = 428 - x
x + x = 428 + 96
2x = 524
x = 524 : 2
x = 262
vậy_____
Bài 1 :
a, 25 + (-42) = - ( 42 - 25 ) = - 17
b, (-17) + 5 + 8 + 17 + (-3 )
= [ (-17) + 17 ] + [ ( 5 + 8 ) + (-3) ]
= 0 + 10
= 10
c, 25. 22 - ( 15-18 ) + ( 12 - 19 + 10 )
= 25 . 4 - (-3) + 3
= 100 - [ (-3) + 3 ]
= 100 - 0
= 100
d, 120 - 35 + 29 - 242
= 85 + 29 - 242
= 114 - 242
= -128
\(\frac{A}{B}=\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\)
\(=\frac{5.\left(2^2\right)^{15}.\left(3^2\right)^9-2^2.3^{20}.\left(2^3\right)^9}{5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.\left(3^3\right)^6}\)
\(=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{20}}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}=\frac{2^{29}.3^{18}.\left(5.2-3^2\right)}{2^{28}.3^{18}.\left(5.3-7.2\right)}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{18}.1}{2^{28}.3^{18}.1}=2\)
A = 5 x 415 x 99 - 4 x 320 x 89 = 5 x 230 x 318- 22 x 227 x 320
=229 x 318 x(2x5-32)=229 x 318
B = 5 x 29 x 619 - 7 x 229 x 276=5 x 29 x 219 x 319 - 7 x 229 x 318
=228 x 318 x (5 x 3-7 x 2)= 228.318
=>A:B= 229.318:228:318=2
A, | x + 6 |=(-7)+20
->| x + 6 | = 13
TH1: x + 6 =13
-> x=13-6
-> x=7
TH2: x + 6 = (-13)
-> x= (-13) - 6
-> x = -19.
Làm ttừng câu nhé bạn
B, | 4 - x | = (-6) + 15
-> | 4 - x | = 9
TH1: 4 - x = 9
-> x =-5
TH2: 4 - x = -9
-> x =13
C, |x-8|=(-4)+20
-> |x-8|=16
TH1: x - 8 =16
-> x=24
TH2: x - 8 =-16
-> x =-8