Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(5.\left(x-3\right)=15\)
\(x-3=15:5\)
\(x-3=3\)
\(x=6\)
b)\(10+2.x=4^5:4^3\)
\(10+2.x=16\)
\(2x=16-10\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
c) \(5^{x+1}=125\)
\(5^{x+1}=5^3\)
\(x+1=3\)
\(x=2\)
d) \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(5^{2x-3}=2.5^2+5^2.3\)
\(5^{2x-3}=125\)
\(5^{2x-3}=5^2\)
\(2x-3=2\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
Mk nhanh nek bn
Bài 2 :
a ) l x l < 3
=> l x l thuộc { 0 ; 1 ; 2 }
=> x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Vậy x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
a) \(2\left|x\right|-5=3\)
=> \(2\left|x\right|=3+5\)
=> \(2\left|x\right|=8\)
=> \(\left|x\right|=4\)
=> x = 4 hoặc x = -4
b) \(x-5=\left(-14\right)+2^3\)
=> \(x-5=\left(-14\right)+8\)
=> \(x-5=-6\)
=> \(x=-6+5=-1\)
c) \(10+2x=4^5:4^3\)
=> \(10+2x=4^{5-3}\)
=> \(10+2x=4^2\)
=> \(2x=4^2-10=16-10=6\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=3\)
d) (x + 7) - 13 = 4
=> x + 7 = 17
=> x = 17 - 7 = 10
e) \(2x-10=2^4:2^2\)
=> \(2x-10=2^2\)
=> \(2x-10=4\)
=> \(2x=14\)
=> \(x=7\)
Bài 2 Tìm x thuộc Z để :
a) | x | < 3
=> x <3
mà x ∈ Z
=> x = {2;1;0;-1...}
b) | x - 4 | < 3
=> x - 4 <3
Mà x ∈ Z
=> x = {6;5;4;3;2;1;0;-1...}
c) | x + 10 | < 2
=> x + 10 < 2
Mà x ∈ Z
=> x = {-7;-6;-5;-4;....}
bài 1
A = 1- 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + ..... + 99
ta có :
A = 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + ... + 99
= ( 1-2 ) + (3-4) + .....+( 97 -98 ) + 99
= -1 + -1 +-1 + -1 +... + -1 + 99 ( CO 49 CHU SO -1 )
= -1 * 49 + 99 = -49 +99 = 50
VAY A = 50
Bài 1 :
A ) 3 < x < 5
=> x thuộc { 4 }
Vậy x = 4
Câu b và câu c cứ theo vậy mà làm .
Bài 2 :
| x + 7 | = 0
x = 0 - 7
x = -7
Vậy x = -7
a) 2000.2000..>.. 1990.2010
b) 25.33 -10 ..<..31.26+10
d)32.53 -10 ..<..53.31+32
e) 1998.1998..>..1996.2000
-Bài này không có ý c hả bạn?
a) \(\left(x-1\right):3=2^3\) \(\Leftrightarrow\) \(\left(x-1\right):3=8\) \(x+1=24\) \(\Leftrightarrow\) \(x=23\) vậy \(x=23\)
b) \(12-2\left(x+5\right)=-10\) \(\Leftrightarrow\) \(12-2x-10=-10\)
\(\Leftrightarrow\) \(-2x=-12\) \(\Leftrightarrow\) \(x=6\) vậy \(x=6\)
c) \(x-12\left(x+5\right)=-10\) \(\Leftrightarrow\) \(x-12x-60=-10\)
\(\Leftrightarrow\) \(-11x=50\) \(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{50}{-11}\) vậy \(x=\dfrac{50}{-11}\)
e) \(13-x:2=10\Leftrightarrow-x:2=-3\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
f) \(\left|12-x\right|-7=5\)
th1 : \(x\le12\) thì \(\left|12-x\right|-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(12-x-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(-x=0\Leftrightarrow x=0\)
th2 : \(x>12\) thì \(\left|12-x\right|-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(x-12-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(x=24\) vậy \(x=0;x=24\)
i) \(x^2-7=2\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=3\) vậy \(x=3\)
k) \(x^3-4=-12\) \(\Leftrightarrow\) \(x^3=-8\) \(\Leftrightarrow x=-2\) vậy \(x=-2\)
a)\(\left(x-1\right):3=2^3\Rightarrow x-1=2^3.3=24\Rightarrow x=25\)
b)\(12-2\left(x+5\right)=-10\Leftrightarrow12-2x-10=-10\Rightarrow2-2x=-10\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)c)\(x-12\left(x+5\right)=-10\Rightarrow x-12x-60=-10\Rightarrow-11x-60=-10\Rightarrow-11x=-70\Rightarrow x=\dfrac{70}{-11}\)d)\(6-\left|x\right|=5\Rightarrow\left|x\right|=1\Rightarrow x=\left\{\pm1\right\}\)
Làm nốt nha
`(x.2^2)+4=10`
`(x.4)+4=10`
`x.4=10-4`
`x.4=6`
`x=6:4`
`x=3/2`
_________________
`2^2 . 5 : x = 10`
`4 . 5 : x = 10`
`20:x =10`
`x=20:10`
`x=2`
____________________________
`4.2^2 : x = 2`
`4.4 : x = 2`
`16: x = 2`
`x=16:2`
`x=8`