K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2016

a)x2+0.36=1          b)25-(x-1/2)2=9             c)   (2.x-1)2-(x+3)2=0

=>   x2=1                25-(x-0.5)2=9                   =>(2x-1)2=(x+3)2

x=1                        (x-0.5)2=25-9=16              X=-0.666666666666666666

                               Mà 16=4

                                          x=4+0.5=4.5

2 tháng 8 2018

a) \(25^3:5=5^{6-1}=5^4=625\)

Học tốt~

a) 27x : 3x = 9

(27 : 3)x = 9

9x = 91

x = 1

b) 25 : 5x =5

5x = 25 : 5

5x = 51

x = 1

c) 2 : (x + 2)2 = \(\dfrac{1}{18}\)

(x + 2)2 = 2 : \(\dfrac{1}{18}\)

(x + 2)2 = 36

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=6\\x+2=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-8\end{matrix}\right.\)

d) (5x - 1)2 = \(\dfrac{36}{49}\)

(5x - 1)2 = \(\left(\dfrac{6}{7}\right)^2\)

Bạn làm tiếp nha, mình có việc bận :v

25 tháng 2 2018

1. => (x-7)^x+1 . [ 1 - (x-7)^10 ] = 0

=> x-7=0 hoặc 1-(x-7)^10 = 0

=> x=6 hoặc x=7 hoặc x=8

Vậy x thuộc {6;7;8}

Tk mk nha

thank bạn
I/ Trắc nghiệm: Câu 1: Gía trị của biểu thức x3y - x2y2 -5 tại x = 1; y = -1 là: A. 0 B. -7 C. 1 D. 6 Câu 2: Kết quả phép nhân hai đơn thức (-\(\dfrac{1}{3}\)x3y)2. (-9x2yz2) là: A. x7y3z2 B. (-x8y3z2) C. x8y3z2 D. Một kết quả khác Câu 3: Bậc của đa thức 7x4 - 4x + 6x3 - 7x4 + x2 + 1 là: A. 0 B. 4 C. 3 D. 7 Câu 4: Nghiệm của đa thức P(x) = 3x + \(\dfrac{1}{5}\)...
Đọc tiếp

I/ Trắc nghiệm:

Câu 1: Gía trị của biểu thức x3y - x2y2 -5 tại x = 1; y = -1 là:

A. 0 B. -7 C. 1 D. 6

Câu 2: Kết quả phép nhân hai đơn thức (-\(\dfrac{1}{3}\)x3y)2. (-9x2yz2) là:

A. x7y3z2 B. (-x8y3z2) C. x8y3z2 D. Một kết quả khác

Câu 3: Bậc của đa thức 7x4 - 4x + 6x3 - 7x4 + x2 + 1 là:

A. 0 B. 4 C. 3 D. 7

Câu 4: Nghiệm của đa thức P(x) = 3x + \(\dfrac{1}{5}\) là:

A. x = \(\dfrac{1}{3}\) B. x = -\(\dfrac{1}{5}\) C. x = \(\dfrac{1}{5}\) D. x = -\(\dfrac{1}{15}\)

Câu 5: Kết quả thu gọn -x5y3 + 3x5y3 - 7x5y3 là :

A. -5x5y3 B. 5x5y3 C. 10x5y3 D. -8x5y3

II/ Tự luận

Bài 1; Thu gọn biểu thức, tìm bậc, hệ số và phần biến

\(\dfrac{-2}{3}\)​x3y2z(3x2yz)2

Bài 2:

a) Tìm đa thức A,biết: A + (x2y - 2xy2 + 5xy + 1) = -2x2y + xy2 - xy -1
b) Tính giá trị của đa thức A, biết x = 1, y = 2

Bài 3: Cho f(x) = 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

g(x) = x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến

b) Tính f(x) + g(x); g(x) - f(x)

Bài 4:

a) Tìm nghiệm của đa thức P(x) = -x + 3

b) Tìm hệ số m của đa thức A(x) = mx2 + 5x - 3

Biết rằng đa thức có 1 nghiệm là x = -2?

1
5 tháng 4 2018

I . Trắc Nghiệm

1B . 2D . 3C . 5A

II . Tự luận

2,a,Ta có: A+(x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1

\(\Leftrightarrow\) A=(-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1) - (x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)

=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1 - x\(^2\)y+2xy\(^2\)-5xy-1

=(-2x\(^2\)y - x\(^2\)y) + (xy\(^2\)+ 2xy\(^2\)) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1)

= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2

b, thay x=1,y=2 vào đa thức A

Ta có A= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2

= -3 . 1\(^2\) . 2 + 3 .1 . 2\(^2\) - 6 . 1 . 2 -2

= -6 + 12 - 12 - 2

= -8

3,Sắp xếp

f(x) =9-x\(^5\)+4x-2x\(^3\)+x\(^2\)-7x\(^4\)

=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x

g(x) = x\(^5\)-9+2x\(^2\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)-3x

=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x

b,f(x) + g(x)=(9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x) + (-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x)

=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x

=(9-9)+(-x\(^5\)+x\(^5\))+(-7x\(^4\)+7x\(^4\))+(-2x\(^3\)+2x\(^3\))+(x\(^2\)+2x\(^2\))+(4x-3x)

= 3x\(^2\) + x

g(x)-f(x)=(-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x) - (9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x)

=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x \(^3\)-x\(^2\)-4x

=(-9-9)+(x\(^5\)+x\(^5\))+(7x\(^4\)+7x\(^4\))+(2x\(^3\)+2x\(^3\))+(2x\(^2\)-x\(^2\))+(3x-4x)

= -18 + 2x\(^5\) + 14x\(^4\) + 4x\(^3\) + x\(^2\) - x

18 tháng 7 2017

Câu 1 :

\(\text{a) }B=\dfrac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}\\ B=\dfrac{\left(2^2\right)^6\cdot\left(3^2\right)^5+\left(2\cdot3\right)^9\cdot\left(2^3\cdot3\cdot5\right)}{\left(2^3\right)^4\cdot3^{12}-6^{11}}\\ B=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^9\cdot3^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-\left(2\cdot3\right)^{11}}\\ B=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}\\ B=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\left(6-1\right)}\\ B=\dfrac{2\cdot6}{3\cdot5}\\ B=\dfrac{4}{5}\\ \)

\(\text{b) }C=\dfrac{5\cdot4^{15}\cdot9^9-4\cdot3^{20}\cdot8^9}{5\cdot2^9\cdot6^{19}-7\cdot2^{29}\cdot27^6}\\ C=\dfrac{5\cdot\left(2^2\right)^{15}\cdot\left(3^2\right)^9-2^2\cdot3^{20}\cdot\left(2^3\right)^9}{5\cdot2^9\cdot\left(2\cdot3\right)^{19}-7\cdot2^{29}\cdot\left(3^3\right)^6}\\ C=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^2\cdot3^{20}\cdot2^{27}}{5\cdot2^9\cdot2^{19}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\\ C=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^{29}\cdot3^{20}}{5\cdot2^{28}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\\ C=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}\left(10-9\right)}{2^{28}\cdot3^{18}\left(15-14\right)}\\ C=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}}{2^{28}\cdot3^{18}}\\ C=2\\ \)

\(\text{c) }D=\dfrac{49^{24}\cdot125^{10}\cdot2^8-5^{30}\cdot7^{49}\cdot4^5}{5^{29}\cdot16^2\cdot7^{48}}\\ D=\dfrac{\left(7^2\right)^{24}\cdot\left(5^3\right)^{10}\cdot2^8-5^{30}\cdot7^{49}\cdot\left(2^2\right)^5}{5^{29}\cdot\left(2^4\right)^2\cdot7^{48}}\\ D=\dfrac{7^{48}\cdot5^{30}\cdot2^8-5^{30}\cdot7^{49}\cdot2^{10}}{5^{29}\cdot2^8\cdot7^{48}}\\ D=\dfrac{7^{48}\cdot5^{30}\cdot2^8\left(1-28\right)}{5^{29}\cdot2^8\cdot7^{48}}\\ D=5\cdot\left(-27\right)\\ D=-135\)

18 tháng 7 2017

Câu 2 :

\(\text{a) }9^{x+1}-5\cdot3^{2x}=324\\ \Leftrightarrow9^x\cdot9-5\cdot9^x=81\cdot4\\ \Leftrightarrow9^x\left(9-5\right)=9^2\cdot4\\ \Leftrightarrow9^x\cdot4=9^2\cdot4\\ \Leftrightarrow9^x=9^2\\ \Leftrightarrow x=2\\ \text{Vậy }x=2\\ \)

Sorry . Mình chỉ biết đến đây thôi

5 tháng 7 2017

1) Tính

a) 253 : 52 = (52)3 : 52 = 56 : 52 = 54 = 625

\(b)\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{12}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^9\) d) 9 . 32 . \(\dfrac{1}{81}\) . 32 = 32 . 32 . \(\dfrac{1}{3^4}\) . 32 = 9

2) Tìm x thuộc Q, biết:

a) 3x + 2 = 27

=> 3x + 2 = 33

x + 2 = 3

x = 3 - 2

x = 1

b) \(\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^4=81\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^4=3^4\)

\(\dfrac{1}{2}x-3=3^{ }\)

\(\dfrac{1}{2}x=3+3\)

\(\dfrac{1}{2}x=9\)

\(x=9:\dfrac{1}{2}\)

\(x=18\)

c) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(x-\dfrac{1}{2}=-3\)

\(x=-3+\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-5}{2}\)

d) 5 . 5x + 1 = 125

5x + 1 = 125 : 5

5x + 1 = 25

5x + 1 = 52

x + 1 = 2

x = 2 - 1

x = 1.

I/ Trắc nghiêm Câu 1: Gía trị của biểu thức x3y - x2y2 - 5 tại x = 1; y = -1 là: A. 0 B. -7 C. 1 D. 6 Câu 2: Kết quả của phép nhân hai đơn thức (-\(\dfrac{1}{3}\) x3y)2.(-9x2yz2) là: A. x7y3z2 B. (-x8y3z2) C. x8y3z2 D. Một kết quả khác Câu 3: Bậc của đa thức 7x4 - 4x + 6x3 - 7x4 + x2 + 1 là: A. 0 B. 4 C. 3 ...
Đọc tiếp

I/ Trắc nghiêm

Câu 1: Gía trị của biểu thức x3y - x2y2 - 5 tại x = 1; y = -1 là:

A. 0 B. -7 C. 1 D. 6

Câu 2: Kết quả của phép nhân hai đơn thức (-\(\dfrac{1}{3}\) x3y)2.(-9x2yz2) là:

A. x7y3z2 B. (-x8y3z2) C. x8y3z2 D. Một kết quả khác

Câu 3: Bậc của đa thức 7x4 - 4x + 6x3 - 7x4 + x2 + 1 là:

A. 0 B. 4 C. 3 D. 7

Câu 4: Nghiệm của đa thức P(x) = 3x + \(\dfrac{1}{5}\) là:

A. x = \(\dfrac{1}{3}\) B. x = -\(\dfrac{1}{5}\) C. x = \(\dfrac{1}{5}\) D. x = -\(\dfrac{1}{15}\)
Câu 5: Kết quả thu gọn -x5y3 + 3x5y3 - 7x5y3 là :

A. -5x5y3 B. 5x5y3 C. 10x5y3 D. -8x5y3

II/ Phần tự luận

Bài 1: Thu gọn biểu thức, tìm bậc, hệ số và phần biến.

\(\dfrac{-2}{3}\) x3y2z(3x2yz)2

Bài 2:

a) Tìm đa thức A biết: A + (x2y - 2xy2 + 5xy + 1) = -2x2y + xy2 - xy -1

b) Tính giá trị của đa thức A, biết x = 1; y = 2

Bài 3: Cho f(x) = 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

g(x) = x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến

b) Tính f(x) + g(x); g(x) - f(x)

Bài 4:

a) Tìm nghiệm của đa thức P(x) = -x + 3

b) Tìm hệ số m của đa thức A(x) = mx2 + 5x - 3

Biết rằng đa thức có 1 nghiệm là x = -2?
Giúp mình nha. Mk mơn nhìu ạ

2
22 tháng 4 2018

I . Trắc Nghiệm 1B . 2D . 3C . 5A II . Tự luận 2,a,Ta có: A+(x22y-2xy22+5xy+1)=-2x22y+xy22-xy-1 ⇔⇔ A=(-2x22y+xy22-xy-1) - (x22y-2xy22+5xy+1) =-2x22y+xy22-xy-1 - x22y+2xy22-5xy-1 =(-2x22y - x22y) + (xy22+ 2xy22) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1) = -3x22y + 3xy22 - 6xy - 2 b, thay x=1,y=2 vào đa thức A Ta có A= -3x22y + 3xy22 - 6xy - 2 = -3 . 122 . 2 + 3 .1 . 222 - 6 . 1 . 2 -2 = -6 + 12 - 12 - 2 = -8 3,Sắp xếp f(x) =9-x55+4x-2x33+x22-7x44 =9-x55-7x44-2x33+x22+4x g(x) = x55-9+2x22+7x44+2x33-3x =-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x b,f(x) + g(x)=(9-x55-7x44-2x33+x22+4x) + (-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x) =9-x55-7x44-2x33+x22+4x-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x =(9-9)+(-x55+x55)+(-7x44+7x44)+(-2x33+2x33)+(x22+2x22)+(4x-3x) = 3x22 + x g(x)-f(x)=(-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x) - (9-x55-7x44-2x33+x22+4x) =-9+x55+7x44+2x33+2x22-3x-9+x55+7x44+2x 33-x22-4x =(-9-9)+(x55+x55)+(7x44+7x44)+(2x33+2x33)+(2x22-x22)+(3x-4x) = -18 + 2x55 + 14x44 + 4x33 + x22 - x

22 tháng 4 2018

hơi khó hiểu

bn chịu khó nha

2 tháng 10 2020

a) ( x - 1/5 )2 = 0

<=> x - 1/5 = 0

<=> x = 1/5

b) ( x - 2 )2 = 1

<=> ( x - 2 )2 = ( ±1 )2

<=> x - 2 = 1 hoặc x - 2 = -1

<=> x = 3 hoặc x = 1

c) ( 2x - 1 )3 = -8

<=> ( 2x - 1 )3 = (-2)3

<=> 2x - 1 = -2

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

d) ( x4 )2 = x12/x5

<=> x8 = x7

<=> x8 - x7 = 0

<=> x7( x - 1 ) = 0

<=> x7 = 0 hoặc x - 1 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 1

e) x10 = 25x8

<=> x10 - 25x8 = 0

<=> x8( x2 - 25 ) = 0

<=> x8 = 0 hoặc x2 - 25 = 0

<=> x = 0 hoặc x = ±5

f) ( 2x + 3 )2 = 9/121

<=> ( 2x + 3 )2 = ( ±3/11 )2

<=> 2x + 3 = 3/11 hoặc 2x + 3 = -3/11

<=> x = -15/11 hoặc x = -18/11

2 tháng 10 2020

a) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\frac{1}{5}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2-1\right)\left(x-2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

c) \(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1+8\right)\left[\left(2x-1\right)^2-8\left(2x-1\right)+64\right]=0\)

\(\Leftrightarrow2x+7=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-7}{2}\)

d) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

 \(\left(x^4\right)^2=\frac{x^{12}}{x^5}\)

\(\Leftrightarrow x^8=x^7\)

\(\Leftrightarrow x^8-x^7=0\)

\(\Leftrightarrow x^7\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(ktm\right)\\x=1\left(tm\right)\end{cases}\Leftrightarrow x=1}\)

e) ĐKXĐ : x khác 0 

 \(x^{10}=25x^8\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\Leftrightarrow x=5\)

f) \(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{121}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3+\frac{3}{11}\right)\left(2x+3-\frac{3}{11}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{36}{11}\right)\left(2x+\frac{30}{11}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-18}{11}\\x=-\frac{15}{11}\end{cases}}\)

8 tháng 1 2020

#Kim Taehuyng bạn bít lm b3 chx