K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2017

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(24+x^3\right)\)

\(=x^3+2^3-24-x^3\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(8-24\right)\)

\(=-16\)

phần c hình như sai đầu bài !

28 tháng 7 2017

1.a. \(\left(x-7\right)^2-x\left(x+25\right)=x^2-14x+49-x^2-25x\)

\(=-39x+49\)

b. \(\left(2x+5\right)^2-2x\left(2x-13\right)=4x^2+20x+25-4x^2+26x\)

\(=46x+25\)

c.\(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)^2-3\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^2+6x+9-x^2-4x-4-3x^2+3\)

\(=-3x^2+2x+8\)

28 tháng 7 2017

 mơn nha!!!

8 tháng 8 2017

1) 2x2-8xy-5x+20y

=2x(x-4y)-5(x-4y)

=(2x-5)(x-4y)

2) x3-x2y-xy+y2

=x2(x-y)-y(x-y)

=(x2-y)(x-y)

3) x2-2xy-4z2+y2

=(x-y)2-(2z)2

=(x-y-2z)(x-y+2z)

4) a3+a2b-a2c-abc

=a2(a+b)-ac(a+b)

=(a2-ac)(a+b)

=a(a-c)(a+b)

5) x3+y3+3x2y+3xy2-x-y

=(x+y)(x2-xy+y2)+3xy(x+y)-(x+y)

=(x+y)(x2-xy+y2+3xy-1)

=(x+y)[(x+y)2-1)]

=(x+y)(x+y+1)(x+y-1)

6) x3+x2y-x2z-xyz

=x2(x+y)-xz(x+y)

=(x2-xz)(x+y)

=x(x-z)(x+y)

7) =[x(y+z)2-2xyz]+[y(z+x)2-2xyz]+z(x+y)2

=x(y2+z2)+y(z2+x2)+z(x+y)2

=xy(x+y)+z2(x+y)+z(x+y)2

=(x+y)(xy+z2+zx+zy)

=(x+y)(x+z)(y+z)

8) x3(z-y)+y3(x-z)+z3(y-x)

Tách x-z= -[z-y+y-x]

1 tháng 8 2017

A=  x+ 64

A= (x2)+ 2.x2.8 +82  - (2.x.8)

A=(x2+8)2 -16x2

A =(x2+8+4x).(x2+8-4x)

-

G=(x2+y2+z2)2        (có sẵn hdt rồi mak_)

4 tháng 8 2017
Câu E = (a+b)^3 + 3(a+b)^c + 3(a+b)c^2 + c^3 -a^3 -b^3 -c^3 =a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3 + 3c(a+b)(a+b+c)-a^3-b^3 = 3a^2b + 3ab^2 + 3c(a+b)(a+b+c) = 3ab(a+b)+3c(a+b)(a+b+c) = 3(a+b)[ab+c(a+b+c)] = 3(a+b)(ab+ac+bc+c^2) = 3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)] = 3(a+b)(b+c)(a+c) Thông cảm nk, mk làm a,b,c mất rồi
28 tháng 7 2019

GIÚP MÌNH VỚI ĐỀ BÀI LÀ RÚT GỌN THÔI NHA THUỘC KIỂU HẰNG ĐẲNG THỨC 6 VÀ 7 GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP TRONG TỐI NAY GIÚP VỚI

28 tháng 7 2019

GIÚP VỚI

3 tháng 8 2019

dấu <=> thứ 4 em làm nhầm rồi, 4x - 6x = - 2x chứ! Rồi tiếp theo em nên đưa về hằng đẳng thức chứ giải vậy ko đc đâu.

1, 2x2 - 8xy - 5x + 20y

= (2x2 - 5x) - (8xy - 20y)

= x(2x - 5) - 4y(2x - 5)

= (2x - 5) (x - 4y)

2,  x- x2y - xy + y2

= (x3 - xy) - (x2y - y2)

= x(x2 - y) - y(x2 - y)

= (x2 - y) (x - y)

3, x2 - 2xy - 4z+ y2

= (x2 - 2xy + y2) - 4z2

= (x - y)2 - (2z)2 

= (x - y - 2z) (x - y + 2z)

4, a3 + a2b - a2c - abc

= (a3 - a2c) + (a2b - abc)

= a2(a - c) + ab(a - c)

= (a - c) (a2 + ab)

5, x+ y3 + 3x2y + 3xy- x - y

= (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) - (x + y)

= (x + y) 3 - (x + y)

= (x + y) [(x + y)2 - 1]

= (x + y) (x + y - 1) (x + y + 1)

4 tháng 10 2018

chịu thôi tớ ko biết