Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để A = 2B nên:
\(\frac{x+3}{-2}=\frac{-18}{2\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).2\left(x+3\right)=-18.\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow2.\left(x+3\right)^2=36\)
\(\Rightarrow2x^2+2.3^2=36\)
\(\Rightarrow2x^2+18=36\)
\(\Rightarrow2x^2=18\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy A = 2B khi x = 3
Để A = 2B nên :
\(\frac{x+3}{-2}=\frac{-18}{2\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).2\left(x+3\right)=-18.\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow2.\left(x+3\right)^2=36\)
\(\Rightarrow2x^2-2.3^2=36\)
\(\Rightarrow2x^2+18=36\)
\(\Rightarrow2x^2=18\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
Xét tập hợp 1 :
x chia hết cho 2 và 3 => x chia hết cho 6
A = { 6; 12; 18; ...; 60; 96 }
Vậy,......
A = { 0 ; 4 ; 8 ; 12 ; 16 ;20 ... 996 }
B = { 1 ; 4 ; 7 ; 10 ; 13 ;16 .... 997}