a)   Tìm GTLN<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2021

Ta có: \(-\left(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}\right)^{10}\le10\)=> \(-\left(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}\right)^{10}+11\le11\)=> C \(\le\)11

Dấu "=" xảy ra<=> \(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}=0\)<=> \(x=3\)

Vậy MaxC = 11 <=> x = 3

2 tháng 8 2018

a) Vì : \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)

             \(\left(y-\frac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x\)

Nên : \(\left(x+1\right)^2+\left(y-\frac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x\)

Suy ra : C = \(\left(x+1\right)^2+\left(y-\frac{1}{3}\right)^2-10\ge-10\forall x\)

Vậy Cmin = -10 khi x = -1 và y = \(\frac{1}{3}\)

29 tháng 1 2019

b) VÌ \(\left(2x-1\right)^2\ge0\forall x\)nên \(D\le\frac{5}{3}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy....

17 tháng 10 2019

1. a) Ta có: M  = |x + 15/19| \(\ge\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x + 15/19 = 0 <=> x = -15/19

Vậy MinM = 0 <=> x = -15/19

b) Ta có: N = |x  - 4/7| - 1/2 \(\ge\)-1/2 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x - 4/7 = 0 <=> x = 4/7

Vậy MinN = -1/2 <=> x = 4/7

17 tháng 10 2019

2a) Ta có: P = -|5/3 - x|  \(\le\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 5/3 - x = 0 <=> x = 5/3

Vậy MaxP = 0 <=> x = 5/3

b) Ta có: Q = 9 - |x - 1/10| \(\le\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x - 1/10 = 0 <=> x = 1/10

Vậy MaxQ = 9 <=> x = 1/10

20 tháng 10 2021

vvvvv

20 tháng 10 2021

Bạn đang trả lời câu hỏi của tớ hay là muốn chửi tớ?

7 tháng 7 2019

\(a,\left(x+1\right)^2=81\) 

    \(\left(x+1\right)^2=9^2\)  Hoặc \(\left(x+1\right)^2=\left(-9\right)^2\)

      \(\left(x+1\right)=9\)                     \(x+1=-9\)

                     \(x=8\)                               \(x=-10\)

b,\(\left(x+5\right)^{^{ }3}=-64\)

  \(\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)

          \(x+5=-4\)

=>               \(x=-9\)

c,\(\left(2x-3\right)^2=9\)

=>\(\left(2x-3\right)^2=3^2\)Hoặc  \(\left(2x-3\right)^2=\left(-3\right)^2\)

            \(2x-3=3\)                    \(2x-3=-3\)

                     \(2x=6\)                             \(2x=0\)       

=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=0\end{cases}}\)

d, \(\left(4x+1\right)^3=27\)

   \(\left(4x+1\right)^{^{ }3}=3^3\)

            \(4x+1=3\)

                     \(4x=2\)

                       \(x=\frac{1}{2}\)

\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{8^6}{4}=\frac{\left(2^3\right)^6}{2^2}=\frac{2^{18}}{2^2}=2^{16}\)

7 tháng 7 2019

\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{4^{15}+4^{10}}{4^6+4^{11}}=\frac{4^{10}.4^5+4^{10}}{4^6+4^6.4^5}=\frac{4^{10}.\left(4^5+1\right)}{4^6.\left(4^5+1\right)}=\frac{4^{10}}{4^6}=4^4=256\)

phần D trên mk làm sai xin lỗi nha

I don't now 

sorry 

...................

nha

27 tháng 7 2018

\(A=\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^2}{3^{15}}=9\)

\(B=\frac{45^{10}.5^{10}}{75^{10}}=\frac{5^{10}.3^{20}.5^{10}}{5^{20}.3^{10}}=3^{10}\)

\(C=\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(0,4\right)^5.\left(0,2\right)^5}{0,4^6}=\frac{0,2^5}{0,2^2}=0,2^3\)

\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^{11}+4^{11}}=\frac{4^{10}\left(2^{10}+1\right)}{4^{11}\left(2^{11}+1\right)}=\frac{2^{10}+1}{2^{13}+1}\)