K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2016

\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\left(\sqrt{2}+1\right)-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

\(B=\sqrt{18+8\sqrt{2}}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+4\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}=4+\sqrt{2}+4-\sqrt{2}=8\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\sqrt{6+\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{2}}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2.\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\sqrt{6+2\left(\sqrt{3}-1\right)}=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

11 tháng 2 2018

Cần lắm không

11 tháng 2 2018

Có! Tết co giáo cho rõ nhiều bt :(

22 tháng 7 2015

a/ \(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}{2\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)}=\frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{1}{\sqrt{2}}\)

câu b k bik lm ^^

22 tháng 7 2015

b/ \(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+2+2}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=1+\sqrt{2}\)

28 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{2}\)

\(=\frac{\sqrt{2\left(4-\sqrt{7}\right)}-\sqrt{2\left(4+\sqrt{7}\right)}+2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}+2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}+2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|\sqrt{7}+1\right|+2}{\sqrt{2}}=\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)-\left(\sqrt{7}+1\right)+2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1+2}{\sqrt{2}}=\frac{0}{\sqrt{2}}=0\)

b) \(\sqrt{6+\sqrt{11}}-\sqrt{6-\sqrt{11}}+3\sqrt{2}\)

\(=\frac{\sqrt{2\left(6+\sqrt{11}\right)}-\sqrt{2\left(6-\sqrt{11}\right)}+3.2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}+6}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{11+2\sqrt{11}+1}-\sqrt{11-2\sqrt{11}+1}+6}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{11}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{11}-1\right)^2}+6}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{11}+1\right|-\left|\sqrt{11}-1\right|+6}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{11}+1\right)-\left(\sqrt{11}-1\right)+6}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{11}+1-\sqrt{11}+1+6}{\sqrt{2}}=\frac{8}{\sqrt{2}}=4\sqrt{2}\)

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!

8 tháng 9 2015

\(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1+\sqrt{2}\)

 

NM
13 tháng 9 2021

\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{16-2.4\sqrt{2}+2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+4-\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\left(\sqrt{3}+1\right)}}=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\sqrt{6+2\left(\sqrt{3}-1\right)}=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}+1\)