\(\frac{54.107-53}{53.107+54}\) và B = \(\frac{135.269-133}{134....">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 3 2016

a) \(\frac{1}{n}\) - \(\frac{1}{n+1}\) = \(\frac{n+1}{n\left(n+1\right)}\) - \(\frac{n}{n\left(n+1\right)}\) = \(\frac{1}{n\left(n+1\right)}\) = \(\frac{1}{n}\) . \(\frac{1}{n+1}\) =>đpcm

 

17 tháng 3 2016

b) A= \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{3}\) - \(\frac{1}{4}\)+...+\(\frac{1}{8}\) - \(\frac{1}{9}\) +\(\frac{1}{9}\)

\(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{9}\)\(\frac{11}{18}\)

15 tháng 4 2016

Ta làm như sau:

   \(\frac{6}{18}\)+\(\frac{6}{54}\)+\(\frac{6}{108}\)+...+\(\frac{6}{990}\)

=\(\frac{6}{3.6}\)+\(\frac{6}{6.9}\)+\(\frac{6}{9.12}\)+...\(\frac{6}{30.33}\)

=2 (\(\frac{3}{3.6}\)+\(\frac{3}{6.9}\)+\(\frac{3}{9.12}\)+...+\(\frac{3}{30.33}\)

=2 (\(\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{30}-\frac{1}{33}\))

=2 ( \(\frac{1}{3}-\frac{1}{33}\))

=2.\(\frac{10}{33}\)=\(\frac{2.10}{33}\)=\(\frac{20}{33}\)

15 tháng 4 2016

\(\frac{6}{18}+\frac{6}{54}+\frac{6}{108}+...+\frac{6}{990}\)

=\(\frac{6}{3.6}+\frac{6}{6.9}+\frac{6}{9.12}+...+\frac{6}{30.33}\)

= 2.(\(\frac{3}{3.6}+\frac{3}{6.9}+\frac{3}{9.12}+...+\frac{3}{30.33}\))

=2.(\(\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{30}-\frac{1}{33}\))

=2.[\(\frac{1}{3}+\left(\frac{-1}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)+...+\left(\frac{-1}{30}+\frac{1}{30}\right)+\frac{-1}{33}\)]

=2.\(\left[\frac{1}{3}+\frac{-1}{33}\right]\)

=2.\(\left[\frac{11}{33}+\frac{-1}{33}\right]\)

=2.\(\frac{10}{33}\)

=\(\frac{20}{33}\)

23 tháng 3 2016

a)\(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\frac{a}{\left(a+1\right)a}=\frac{a+1-a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a\left(a+1\right)}\)

b)\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{b}{ab}-\frac{a}{ab}=\frac{b-a}{ab}\)

20 tháng 3 2016

Thay a,b,c lần lượt vào biểu thức...

Tính được kết quả:

a) A= \(-\frac{7}{10}\)

b) B= \(-\frac{2}{7}\)

c) C= 0

20 tháng 3 2016

a) Thay a= \(-\frac{6}{5}\)vào BT A ta có:

\(\left(-\frac{6}{5}\right).\frac{1}{2}-\left(-\frac{6}{5}\right).\frac{2}{3}+\left(-\frac{6}{5}\right).\frac{3}{4}\)\(-\frac{7}{10}\)

Các bài dưới lần lượt thế thôi bạn

16 tháng 4 2016

A=\(\frac{2014}{2014^a}+\frac{2014}{2014^b}\)=B=\(\frac{2013}{2015^a}\)+\(\frac{2015}{2013^b}\)

17 tháng 4 2016

Ta có: 2014/\(2014^a\)+2014/2014^b= 2013/2014^a + 1/2014^a +2015/2014^a - 1/2014^a

                                                        =(2013/2014^a + 2015/2014^b) + ( 1/2014^a + 1/2014^b)

                                                       =                   B                                 + (1/2014^a + 1/2014^b)

   *Nếu a=b thì A=B

   *Nếu a>b thì (1/2014^a + 1/2014^b) >0

                      \(\Rightarrow\) A< B

   *Nếu a<b thì (1/2014^a + 1/2014^b)>0

                     \(\Rightarrow\) A>B

13 tháng 4 2016

Không chép lại đề nhé

Ta có:

P=\(\frac{50-49}{49}+\frac{50-48}{48}+...+\frac{50-2}{2}+\frac{50-1}{1}\)

P=\(\frac{50}{49}-\frac{49}{49}+\frac{50}{48}-\frac{48}{48}+...+\frac{50}{2}-\frac{2}{2}+\frac{50}{1}-\frac{1}{1}\)

P=\(\left(\frac{50}{49}+\frac{50}{48}+...+\frac{50}{2}\right)+\frac{50}{1}-\left(\frac{49}{49}+\frac{48}{48}+...+\frac{2}{2}+\frac{1}{1}\right)\)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{49}+\frac{1}{48}+...+\frac{1}{2}\right)+50-49\)                 (chỗ này gộp nha)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{48}+\frac{1}{49}\right)+1\)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}\right)+\frac{50}{50}\)

P=\(50\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\right)\)

=>P=50S

=>\(\frac{S}{P}=\frac{S}{50S}=\frac{1}{50}\)

Vừa nãy mình nói nhầm, Sorry.

13 tháng 4 2016

Tích nha

 

24 tháng 3 2016

a) 2\(\frac{x}{7}\) = \(\frac{75}{35}\)

\(\frac{2.7+x}{7}\) = \(\frac{75:5}{35:5}\) = \(\frac{15}{7}\)

=> 2.7+x = 15

      14+x = 15

            x = 15-14 = 1

              Vậy x=1

b)4\(\frac{3}{x}\) = \(\frac{47}{x}\)

\(\frac{4.x+3}{x}\) \(\frac{47}{x}\)
=> 4.x + 3 = 47

4x= 47-3=44

vậy x= 44:4=11

c)x\(\frac{x}{15}\) = \(\frac{112}{5}\)

x\(\frac{x}{15}\) =\(\frac{112.3}{5.3}\) = \(\frac{336}{15}\)

\(\frac{x.15+x.1}{15}\) = \(\frac{336}{15}\) 

=>(15+1) x =336

       16x    = 336

           x     = 336 : 16

       vậy   x       = 21

a: \(B=\left(-\dfrac{1}{5}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{35}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{1}{41}\)

\(=\dfrac{-7-25-3}{35}+\dfrac{3+2+1}{6}+\dfrac{1}{41}=\dfrac{42}{41}-1=\dfrac{1}{41}\)