\(\frac{2}{7}\)+ x = -0,75

b) -4\(\frac{1}{5}\)- x =...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2018

a) 2/7 + x =  -0,75

x= - 3/4 - 2/7

x= 21/28 - 8/28

x = 13/28

Vậy x = 13/28

b) -4 1/5 - x = 2,25

-21/5 - x = 2,25

-x = 2,25 + 21/5

-x = 45/20 + 21/5

-x = 45/20 + 84/20

-x = 84/20

x = -84/20

Vậy x = -84/20

c) x : 8,5 = -2,2

x = -2,2 . 8,5

x = -18,7

Vậy x = -18,7

d) ( 2x/5 - 1 ) : ( -5 ) = 1/7

2x/5 - 1 = 1/7 . ( -5 )

2x/5 - 1 = -5/7

2x/5 = -5/7 + 1

2x/5 = -5/7 + 7/7

2x/5 = 2/7

x = 2/7 : 2/5

x = 2/7 . 5/2

x = 5/7

Vậy x = 5/7

12 tháng 3 2019

s m ngu z

A x=-0,75-2/7

B x=-21/5-2,25

Bài 2: 

b: x+25%x=-1,25

=>1,25x=-1,25

hay x=-1

c: x-75%x=1/4

=>1/4x=1/4

hay x=1

Bài 2: 

a: =3/2-11/4=6/4-11/4=-5/4

b: =-49/6-17/2=-49/6-51/6=-100/6=-50/3

30 tháng 3 2015

a) 11 1/4- 2 5/7 - 5 1/4

11 1/4 - 5 1/4 - 2 5/7

( 11 -5) + ( 1/4 -1/4) -2 5/7

6 +0 -2 5/7

6- 2 5/7

5+1 - 2 5/7

( 5-2) + ( 1-5/7)

3+( 7/7 -5/7)

3 + 2/7

3 2/7

3+

11 tháng 4 2018

- Nhầm wall rồi bạn ey :vv

1 tháng 7 2019

a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)

c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)

d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)

e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)

1 tháng 7 2019

Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

1 tháng 4 2019

a) x= -0,75 - 2/7 = -29/28

1 tháng 4 2019

c) x = 2,2 . 8,5 = 18.7

11 tháng 4 2018

a)\(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{19}{7}+\frac{21}{4}\right)\)

\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{76}{28}+\frac{147}{28}\right)\)

\(=\frac{45}{4}-\frac{223}{28}\)

\(=\frac{315}{28}-\frac{223}{28}\)

\(=\frac{23}{7}\)

b) \(\left(8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}\right)-3\frac{5}{11}\)

   \(=\left(\frac{93}{11}+\frac{29}{8}\right)-\frac{38}{11}\)

   \(=\left(\frac{744}{88}+\frac{319}{88}\right)-\frac{38}{11}\)

   \(=\frac{1063}{88}-\frac{38}{11}=\frac{1063}{88}-\frac{304}{88}\)

    \(=\frac{69}{8}\)

     

    

19 tháng 3 2020

1a) \(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)

\(=11\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}-5\frac{1}{4}\)

\(=11\frac{1}{4}-5\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}\)

\(=6-2\frac{5}{7}=3\frac{2}{7}=\frac{23}{7}\)

2a) \(x\div8,25=\left(-2,2\right)\)

\(\Leftrightarrow x=-18,15\)

a) Ta có:

\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\)

\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)=5\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow6x+3=5x+10\)

\(\Rightarrow6x-5x=10-3\)

\(\Rightarrow x=7\)

b)Ta có:

\(\frac{5}{8x-2}=\frac{-4}{7-x}\)

\(\Rightarrow5\left(7-x\right)=-4\left(8x-2\right)\)

\(\Rightarrow35-5x=-32x+8\)

\(\Rightarrow-5x+32x=8-35\)

\(\Rightarrow27x=-27\)

\(\Rightarrow x=-1\)

c) Ta có:

\(\frac{4}{3}=\frac{2x-1}{x}\)

\(\Rightarrow4x=3\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow4x=6x-3\)

\(\Rightarrow3=6x-4x=2x\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

d)Ta có:

\(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(2x-1\right)=3\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow8x-4=9x+3\)

\(\Rightarrow8x-9x=3+4\)

\(\Rightarrow-x=7\Rightarrow x=-7\)

e)Ta có:

\(\frac{4}{x+2}=\frac{7}{3x+1}\)

\(\Rightarrow4\left(3x+1\right)=7\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow12x+4=7x+14\)

\(\Rightarrow12x-7x=14-4\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

f)Ta có:

\(\frac{-3}{x+1}=\frac{4}{2-2x}\)

\(\Rightarrow-3\left(2-2x\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow-6+6x=4x+4\)

\(\Rightarrow6x-4x=4+6\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)