\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{-3}{8}\)+\(\f...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2022

a, \(\frac{1}{6}+\frac{-3}{8}+\frac{-7}{12}=\frac{4}{24}+\frac{-9}{24}+\frac{-14}{12}=\frac{-19}{12}\)

b, \(\frac{9}{17}.\frac{2}{7}+\frac{9}{17}.\frac{5}{7}=\frac{9}{17}.\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)=\frac{9}{17}.1=\frac{9}{17}\)

#Fox

7 tháng 2 2017

a) (\(6\frac{2}{7}.x+\frac{3}{7}\))=-1.\(\frac{11}{5}+\frac{3}{7}\)

(\(6\frac{2}{7}.x+\frac{3}{7}\))=\(\frac{-62}{35}\)

\(\frac{44}{7}.x\)=\(\frac{-62}{35}-\frac{3}{7}\)

\(\frac{44}{7}.x=\frac{-77}{35}\)

x=\(\frac{-77}{35}:\frac{44}{7}\)=\(\frac{539}{1540}\)

=>(5/17+12/17)+(-20/31-11/31)-4/9<=x/9<=(-3/7-4/7)+(7/15+8/15)+2/3

=>-4/9<=x/9<=6/9

=>-4<=x<=6

hay \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;...;6\right\}\)

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{-5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{-9}+\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{3}{7}+\frac{-4}{9}+\frac{4}{9}\)

\(=-\frac{3}{7}\)

b) Ta có: \(\left(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\right)^2\)

\(=\left(\frac{2}{3}\right)^2=\frac{4}{9}\)

c) Ta có: \(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{4}{5}+\frac{3}{4}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{5}{10}-\frac{8}{10}=\frac{-3}{10}\)

d) Ta có: \(5^6:5^4+2^3\cdot2^2-225:15^2\)

\(=5^2+2^5-\frac{15^2}{15^2}\)

\(=25+32-1\)

\(=56\)

e) Ta có: \(\frac{7}{23}+\frac{4}{17}-\frac{7}{23}+\frac{13}{17}\)

\(=\frac{4}{17}+\frac{13}{17}\)

\(=\frac{17}{17}=1\)

g) Ta có: \(19\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}-15\frac{1}{4}\cdot\frac{7}{12}\)

\(=\frac{7}{12}\left(19+\frac{1}{4}-15-\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{7}{12}\cdot4=\frac{7}{3}\)

1 tháng 9 2020

bạn chăm giải thật đó ~!

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}\)

\(=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}\)

\(=\frac{13}{15}\)

b) Ta có: \(\frac{-3}{5}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-21}{35}+\frac{25}{35}=\frac{4}{35}\)

c) Ta có: \(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}\)

\(=\frac{5}{6}\cdot\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)

d) Ta có: \(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}\)

\(=\frac{-7}{8}:\frac{-7}{4}\)

\(=\frac{-7}{8}\cdot\frac{4}{-7}=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)

e) Ta có: \(\frac{-3}{5}\cdot\frac{5}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{6}{7}\)

\(=\frac{-3}{5}\left(\frac{5}{7}+\frac{3}{7}+\frac{6}{7}\right)\)

\(=-\frac{3}{5}\cdot2=\frac{-6}{5}\)

f) Ta có: \(\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{4}{3}\)

\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\cdot4\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}-4\right)\)

\(=\frac{1}{3}\cdot\left(-2\right)=\frac{-2}{3}\)

g) Ta có: \(\frac{4}{19}\cdot\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}\cdot\frac{5}{19}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{4}{19}\cdot\frac{-3}{7}+\frac{5}{19}\cdot\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}\cdot\frac{5}{-3}\)

\(=-\frac{3}{7}\left(\frac{4}{19}+\frac{5}{19}+\frac{-5}{3}\right)\)

\(=\frac{-3}{7}\cdot\left(\frac{27}{57}+\frac{-95}{57}\right)\)

\(=\frac{-3}{7}\cdot\frac{-68}{57}=\frac{68}{133}\)

h) Ta có: \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}\)

\(=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{5}{13}\right)\)

\(=\frac{5}{9}\)