Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{37}{4}+\dfrac{117}{16}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{19}{2}+\dfrac{117}{16}=\dfrac{269}{16}\)
b: \(=1+\left(\dfrac{9}{10}+\dfrac{8}{10}\right):\dfrac{19}{6}=1+\dfrac{17}{10}\cdot\dfrac{6}{19}=\dfrac{146}{95}\)
c: \(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{6}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-5}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-1}{20}\)
Bài này có cần phải tính nhanh ko vậy bn?
Nếu ko thì lấy máy tính mà tính cũng đc mà
a: \(A=\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{72}-\dfrac{11}{36}=\dfrac{42}{72}+\dfrac{5}{72}-\dfrac{22}{72}=\dfrac{25}{72}\)
b: \(B=\dfrac{8+5}{10}:\dfrac{-5}{13}=\dfrac{13}{10}\cdot\dfrac{13}{-5}=-\dfrac{169}{100}\)
c: \(C=\left(\dfrac{88}{132}-\dfrac{33}{132}+\dfrac{60}{132}\right):\left(\dfrac{55}{132}+\dfrac{132}{132}-\dfrac{84}{132}\right)\)
\(=\dfrac{88-33+60}{55+132-84}=\dfrac{115}{103}\)
a: \(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{-3}{6}+\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{6}\)
\(=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)
b: \(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{12}\)
\(=\dfrac{-9}{24}+\dfrac{42}{24}-\dfrac{2}{24}\)
\(=\dfrac{31}{24}\)
c: \(\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{7}{5}\right)=\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{20}{7}=\dfrac{15}{7}\)
d: \(\dfrac{10}{11}+\dfrac{4}{11}:4-\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{10}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{7}{8}\)
a: \(=\dfrac{-6}{11}:\dfrac{3\cdot11}{4\cdot5}=\dfrac{-6}{11}\cdot\dfrac{20}{33}=\dfrac{-2}{11}\cdot\dfrac{20}{11}=\dfrac{-40}{121}\)
b: \(=\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{72}-\dfrac{11}{36}=\dfrac{42}{72}+\dfrac{5}{72}-\dfrac{22}{72}=\dfrac{25}{72}\)
c: \(=\dfrac{13}{10}:\dfrac{-5}{13}=\dfrac{-169}{50}\)
a: =>11(x-3)=6(x-5)
=>11x-33=6x-30
=>5x=3
=>x=3/5
b: =>(4/3-1/4x-5/12)-2x=8/5*5/3=8/3
=>-9/4x+11/12=8/3
=>-9/4x=32/12-11/12=21/12=7/4
=>x=-7/9
c: =>1/2x-1/3-2/3x-1=x
=>-1/6x-4/3=x
=>-7/6x=4/3
=>x=-4/3:7/6=-4/3*6/7=-24/21=-8/7
d: =>1-2x-3x+1=7/2
=>-5x=3/2
=>x=-3/10
a/ => \(\dfrac{3}{5}.\dfrac{1}{x}=\dfrac{6}{25}\)
=> \(\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{5}\)
=> x = 5/2
b/ \(\Rightarrow2\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{2}{15}\)
=> \(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{15}\)
=> \(x=\dfrac{2}{5}\)
c/ => | x + 1| = 10/21
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{11}{21}\\x=-\dfrac{31}{21}\end{matrix}\right.\)
d/ => \(5x+5=6x-3\)
=> x = 8
A -\(\dfrac{24}{25}\)
B -\(\dfrac{5}{21}\)
C -\(\dfrac{24}{47}\)
D -\(\dfrac{19}{42}\)
tick cho mk
a)A=\(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\right)+\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{7}\right)+\left(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{7}{9}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(\dfrac{-11}{13}+\dfrac{11}{13}\right)+\dfrac{13}{15}\)
A=0+0+0+...+0+\(\dfrac{13}{15}\)
A=\(\dfrac{13}{15}\)
b) Ta có: \(-\dfrac{1}{9\cdot10}-\dfrac{1}{8\cdot9}-\dfrac{1}{7\cdot8}-...-\dfrac{1}{2\cdot3}-\dfrac{1}{1\cdot2}\)
\(=-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\right)\)
\(=-\left(1-\dfrac{1}{10}\right)=\dfrac{-9}{10}\)
a) \(\left(\dfrac{11}{12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{11}{1.12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left(1-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{34}+...+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{100}+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{3}-1+\dfrac{1}{100}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{500}{300}-\dfrac{300}{300}+\dfrac{3}{300}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{203}{300}\)
b) \(\left(\dfrac{5}{11.16}+\dfrac{5}{16.21}+...+\dfrac{5}{19.24}\right)-x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\)
=>\(\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{21}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{24}\right)-x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{24}-x=2\)
\(\Rightarrow-x=2-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{24}\)
\(\Rightarrow-x=\dfrac{528}{264}-\dfrac{24}{264}+\dfrac{11}{264}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{515}{264}\)
c) Câu hỏi của Đàm Chu Hữu An - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
bạn ơi thế còn phần C bạn làm cho mình lun nhé