Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Chỉ là thay số nên bạn tự làm nhé.
b) \(y_1=1\), \(y_2=f\left(y_1\right)=f\left(1\right)=1-\left|1\right|=0\), \(y_3=f\left(y_2\right)=f\left(0\right)=1-\left|0\right|=1\), cứ tiếp tục như vậy.
Dễ dàng nhận thấy rằng với \(k\)lẻ thì \(y_k=1\), \(k\)chẵn thì \(y_k=0\)(1).
Khi đó ta có:
\(A=y_1+y_2+...+y_{2021}\)
\(A=1+0+1+...+1\)
\(A=\frac{2021-1}{2}+1=1011\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Vì x và y là 2 ĐLTLT nên ta có:
\(\frac{x}{y}=\frac{x_1}{y_1}=\frac{x_2}{y_2}\)
\(=\frac{x_1}{-\frac{3}{4}}=\frac{2}{\frac{1}{7}}=14\)
\(\Rightarrow x_1=14.-\frac{3}{4}=-\frac{21}{2}\)
b. Ta có: \(\frac{x_1}{y_1}=\frac{x_2}{y_2}\)
\(\Rightarrow\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_1}{y_2}=\frac{x_1}{-4}=\frac{y_1}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x_1}{-4}=\frac{y_1}{3}=\frac{y_1-x_1}{3-\left(-4\right)}=\frac{-2}{7}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x_1=-\frac{2}{7}.\left(-4\right)=\frac{8}{7}\\y_1=-\frac{2}{7}.3=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2
| x - \(\frac{1}{3}\)| + \(\frac{4}{5}\)= | ( -3,2) + \(\frac{2}{5}\)|
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| + \(\frac{4}{5}\)= | -2,8|
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| + \(\frac{4}{5}\)= -2,8
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| = -2,8 - \(\frac{4}{5}\)
=> | x - \(\frac{1}{3}\)| = - 3,6
=> x - \(\frac{1}{3}\)= -3,6
=> x = -3,6 + \(\frac{1}{3}\)
=> x = \(\frac{-49}{15}\)
Bài 3 :
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a_1-1}{9}=\frac{a_2-2}{8}=...=\frac{a_9-9}{1}=\frac{a_1-1+a_2-2+...+a_9-9}{9+8+...+1}\)
\(=\frac{\left[a_1+a_2+...+a_9\right]-\left[1+2+...+9\right]}{9+8+...+1}=\frac{90-45}{45}=1\)
Ta có : \(\frac{a_1-1}{9}=1\Rightarrow a_1=10\)
Tương tự : \(a_1=a_2=....=a_9=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a;C1:A=3+21-4=20\)
\(C2:A=3,43+20,51-4,2=19,74=20\)
\(\)
a, C1 : 3,43 + 20,51 - 4,2
\(\approx\)3 + 21 - 4
= 24 - 4
= 20
C2: 3,43 + 20,51 - 4,2
= 23,94 -4,2
= 19,74
= 20
Vì 20=20=>C1=C2
b, C1: \(\frac{72,8-4,75:0,8}{3,2}\)
= \(\frac{73-5:1}{3}\)
= \(\frac{68}{3}\)
C2: \(\frac{72,8-4,75:0,8}{3,2}\)
= \(\frac{72,8-5,9375}{3,2}\)
= \(\frac{66,8625}{3,2}\)
= \(\frac{67}{3}\)
Vì \(\frac{68}{3}>\frac{67}{3}\) => C1 > C2