K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2018

Vì a : 18 dư 12

=> a = 18k + 12 ( k thuộc Z )

=> a = 6 ( 3k + 2 ) chia hết cho 6

Xét thấy tổng a có 18k chia hết cho 9 nhưng 12 ko chia hết cho 9

=> a ko chia hết cho 9

15 tháng 9 2018

ngắn gọn ta có 

a chia hết 6 vì 18 chia hết 6 và 12 chia hết 6

a ko chia hết 9 vì 18 chia hết 9 nhưng 12 ko chia hết 9

a)  có. vì 45 và 18 chia hết cho 9

b) có hoặc không tùy trường hợp

45 ko chia hết cho 6 nên khi nào 45*x ( x là số chẵn thì chia hết)     

12 tháng 2 2020

NX ; Vì 18 = 3 x 6 , 12 = 2x6 mà tổng số dư của 2 số là 1 số chia hết cho 6 nên A + B chia hết cho 6

12 tháng 2 2020

cho số a chia cho 11 dư 5, số b chia cho 11 dư 4, số c chia cho 11 dư 9.Hãy chứng tỏ a+b+c chia hết cho 11

17 tháng 9 2016

3456dthvnxcnc

17 tháng 9 2016

a,khi y chia cho 12 dư 8 thì \(y=12a+8\)(a là thương sau phép chia)
                                        \(\Rightarrow y=4\left(3a+2\right)\)chia hết cho 4
b, Khi y chia cho 18 còn dư 9 thì \(y=18a+9\)\(\Rightarrow y=9\left(2a+1\right)=3\cdot3\left(2a+1\right)\)chia hết cho 3

 

2 tháng 6 2021

một só chia cho 6 dư 4 hỏi chia cho 3 dư mấy bạn kẹo ngọt chia giải thích dễ hiểu lắm ác bạn khác giúp mình với

16 tháng 7 2018

Có a chia cho 12 dư 8 => a= 12k +8 
= 4(3k +2) 
vì 4 chia hết cho 4 => 4(3k +2) chia hết cho 4 hay a chia hết cho 4 
Lại có: a = 12k +8 
= (12k +6)+2 
=6(2k +1)+2 
vì 6 chia hết cho 6 => 6(2k+1) chia hết cho 6 => 6(2k +1) +2 chia cho 6 dư 2 
=> 6(2k+1) ko chia hết cho 6 
=> a ko chia hết cho 6

11 tháng 7 2016

Ta có:  B=18k+12   (kϵN)

*  Vì 18k chia hết cho 6, 12 chia hết cho 6  => B chia hết cho 6.

* Thấy 18k chia hết cho 9, 12 ko chia hết cho 9 => B ko chia hết cho 9.

11 tháng 7 2016

Giúp mình nha, mai mình phải nộp bài rồi !!! leuhahavuihihihihaleuleu

11 tháng 10 2015

c) Giải:  11a + 2b chia hết cho 12 (đề cho)            (1)

             11a + 2b + a + 34b

           = (11a + a) + ( 2b + 34b)

           =    12a     +       36b

    Vì: 12a chia hết cho 12, 36 chia hết cho 12

Suy ra:   12a  +   36b chia hết cho 12   (2)

Từ (1) và (2) suy ra : a + 34b chia hết cho 12