Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)
\(=2\sqrt{40.2\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5.4\sqrt{3}}\)
\(=\left(2\sqrt{80}-2\sqrt{5}-3\sqrt{20}\right).\sqrt{\sqrt{3}}\)
\(=\left(8\sqrt{5}-2\sqrt{5}-6\sqrt{5}\right).\sqrt{\sqrt{3}}=0\)
b) \(2\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}\)
\(=\left(4\sqrt{2}-2\sqrt{5}-6\sqrt{5}\right).\sqrt{\sqrt{3}}\)
\(=\left(4\sqrt{2}-8\sqrt{5}\right).\sqrt{\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\sqrt{3}}\left(\sqrt{2}-2\sqrt{5}\right)\)
a: \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\cdot4\sqrt{5}-2\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\cdot\sqrt{5}-3\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\cdot2\sqrt{5}\)
\(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(4\sqrt{5}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)=0\)
b: \(=2\cdot2\sqrt{2}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}-2\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}-3\cdot2\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\)
\(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)=2\sqrt{\sqrt{3}}\cdot\left(2\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)
a/ \(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}=2\sqrt{4.2.5\sqrt{4.3}}-2\sqrt{\sqrt{25.3}}-3\sqrt{5\sqrt{16.3}}\)
= \(2.2\sqrt{2.5.2\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5.4\sqrt{3}}=4.2\sqrt{5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3.2\sqrt{5\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{5\sqrt{3}}\left(8-2-6\right)=\sqrt{5\sqrt{3}}.0=0\)
b/ \(2\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}=2\sqrt{2.4\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{4.5\sqrt{3}}\)
= \(4\sqrt{2\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-6\sqrt{5\sqrt{3}}=4\sqrt{2\sqrt{3}}-8\sqrt{5\sqrt{3}}\)
\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow C=\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2+\sqrt{3}\right|\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow C=-3\)
a, = \(\frac{\sqrt{15}}{10}\) + \(\frac{\sqrt{15}}{30}\) - \(\frac{2\sqrt{15}}{15}\)
= \(\sqrt{15}\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{30}-\frac{2}{15}\right)\)
= \(\sqrt{15}.0\)
= 0
b, = \(\left(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{5-3}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{5-3}\right).\sqrt{5}\)
= \(\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}{2}.\sqrt{5}\)
= \(\frac{2\sqrt{5}}{2}.\sqrt{5}\)
= \(\sqrt{5}.\sqrt{5}\)
= 5
c, = \(\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{15}}+\frac{3\sqrt{5}}{\sqrt{15}}\)
= \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\)
d, Mình sửa lại đề bài cho bạn : \(\left(2+\sqrt{5}\right)^2-\left(2-\sqrt{5}\right)^2\)
= \(\left(2+\sqrt{5}-2+\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{5}+2-\sqrt{5}\right)\)
= \(2\sqrt{5}.4\)
= \(8\sqrt{5}\)
e, = \(\frac{4\sqrt{3}}{3}+15\sqrt{3}-3\sqrt{3}-\frac{20\sqrt{3}}{3}\)
= \(\sqrt{3}.\left(\frac{4}{3}+15-3-\frac{20}{3}\right)\)
= \(\sqrt{3}.\frac{20}{3}\)
= \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\)
a, √320+√160−2√115320+160−2115
b, (1√5−√3+1√5+√3).√5(15−3+15+3).5
c, (5√3+3√5):√15(53+35):15
d, (2+√5)2−(2+√5)2(2+5)2−(2+5)2
e, 13√48+3√75−√27−10√1131348+375−27−10113
A= 5 căn 3 - 3*4 căn 3 +2*5 căn 3 -1/3 *6 căn 3 = căn 3
\(A=5\sqrt{3}-3\sqrt{48}+2\sqrt{75}-\frac{1}{3}\sqrt{108}\)
\(A=5\sqrt{3}-3.\sqrt{4^2.3}+2\sqrt{5^2.3}-\frac{1}{3}.\sqrt{6^2.3}\)
\(A=5\sqrt{3}-12\sqrt{3}+10\sqrt{3}-2\sqrt{3}\)
\(A=\sqrt{3}\)