Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1+2+2^2+2^3+2^4+2^5
2A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6
2A-A=(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6)-(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)
A=2^6-1
A=64-1
A=63
B=10+12+14+....+2010
B=(2010+10).1001:2
B=2020.1001:2
B=2022020:2
B=1011010
1, Ta có : \(10^2+11^2+12^2=100+121+144=365\)
\(13^2+14^2=169+196=365\)
Vì : \(365=365\Rightarrow10^2+11^2+12^2=13^2+14^2\)
Vậy \(10^2+11^2+12^2=13^2+14^2\)
2, \(\left(30+25\right)^2=30^2+25^2=900+625=1525\)
Vì : \(1525< 3025\Rightarrow\left(30+25\right)^2< 3025\)
Vậy \(\left(30+25\right)^2< 3025\)
3, \(37\left(3+7\right)=37.10=370\)
\(3^3+7^3=\left(3+7\right)^3=10^3=1000\)
Vì : \(370< 1000\Rightarrow37\left(3+7\right)< 3^3+7^3\)
Vậy \(37\left(3+7\right)< 3^3+7^3\)
4, \(48\left(4+8\right)=48.12=576\)
\(4^3+8^3=\left(4+8\right)^3=12^3=1728\)
Vì : \(576< 1728\Rightarrow48\left(4+8\right)< 4^3+8^3\)
Vậy \(48\left(4+8\right)< 4^3+8^3\)
5, \(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2011}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2011}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2010}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2011}-1\)
Vì : \(2^{2011}-1=2^{2011}-1\Rightarrow A=B\)
Vậy A = B
6, Ta có : \(A=2009.2011=2009.\left(2010+1\right)\)
\(=2009.2010+2009\)
\(B=2010^2=2010.2010\)
\(=2010.\left(2009+1\right)=2010.2009+2010\)
Vì : \(2010.2009+2009< 2010.2009+2010\Rightarrow A< B\)
Vậy A < B
Bài 3:
Ta có:
\(\frac{1}{2^2}\)+\(\frac{1}{3^2}\)+\(...\)+\(\frac{1}{2010^2}\)<\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+...+\(\frac{1}{2009.2010}\)
Xét:\(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+.....+\(\frac{1}{2009+2010}\)=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)=\(1-\frac{1}{2010}\)<1
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+....+\frac{1}{2010^2}< 1\)
\(\)Vậy \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2010^2}< 1\)
BT!:
Ta có: 21+22+........+22010
= (21+22)+(23+24)+.........+(22009+22010)
=2(1+21)+23(1+21)+............+22009(1+21)
=2.3+23.3+.........+22009.3
=(2+23+........+22009).3\(⋮3\)
các câu còn lại làm tương tự thay số và thay nhóm nha.
Bài 2:
a: \(2A=2+2^2+...+2^{2011}\)
=>\(A=2^{2011}-1>2^{2010}-1=B\)
b: \(10^{30}=\left(10^3\right)^{10}=1000^{10}\)
2^100=(2^10)^10=1024^10
=>A<B
Bài 1
a) {42-[52-(92-16×5)30×8×3]3-14}
= {42-[52-(81 - 80 )30×8×3]3-14}
= {42-[52- 1 30×8×3]3-14}
= {42-[52- 1 ×8×3]3-14}
= {42-[52- 24 ]3-14}
= {42-[25 - 24 ]3-14}
= 42- 1 3-14
= 42- 1 -14
= 16 -1-14
= 1
b,
b) 568-{5[143-(22-1)2]+10}: 10
= 568-{5[143-(4 -1)2]+10}: 10
= 568-{5[143-32]+10}: 10
= 568-{5[143-9 ]+10}: 10
= 568-{5. 134+10}: 10
= 568-{ 670 +10}: 10
= 568- 680: 10
= 568- 68
= 500
bài 2
a,
a) 20105 × ( X - 60 ) = 20106
X - 60 = 20106 : 20105
X - 60 = 20101
X - 60 = 2010
X = 2010 + 60
X= 2070
b) 80 - ( 4×52 - 3×23)= 210 - ( x - 4 )
80 - ( 4×25 - 3×8)= 210 - ( x - 4 )
80 - ( 100 - 24)= 210 - ( x - 4 )
80 - 76 = 210 - ( x - 4 )
4 = 210 - ( x - 4 )
hay 210 - ( x - 4 ) = 4
1024 - ( x-4 ) = 4
x-4 = 1024 -4
x-4 = 1020
x = 1020+4
x= 1024
bài 3
a) S= 1+2+3+4+....+1000 ( 1 000 số hạng )
S= ( 1000 + 1 ) * 1 000 : 2
S= 500 500
b)S=1+3+5+....+2003 ( 1 002 số hạng )
S = ( 2003 +1 ) * 1 002 : 2
S= 1 004 004
c)S=1+2+3+...+2013 ( 2013 số hạng )
S = ( 2013 + 1 ) * 2013 : 2
S= 2 027 091
d)S= 3+6+9+..+2010 ( 670 số hạng )
S= ( 2010+3 ) * 670 : 2
S= 674 355
P/s : Mệt
13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1
=(13-12+11+10-9)+(8-7-6+5)+(-4+3+2-1)
=13+0+0=13
mình cũng đang vướng mắc hai câu này
chắc bạn nguyễn thu hà đi thi hsg toán 6 đúng không
Bài 2:
a) A = 20 + 21 + 22 + 23 + ... + 22010
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22011
=> 2A - A = ( 2 + 22 + 23 + ... + 22011 ) - ( 20 + 21 + 22 + ... + 22010 )
=> A = 22011 - 20
=> A = 22011 - 1
Vì 22011 - 1 > 22010 - 1 nên A > B
a, ta có: 1=20
=>A=20+2^1+2^2+2^3+2^4+2^5
2A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6
2A-A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6-1-2-2^2-2^3-2^4-2^5
A=2^6-1
A =64-1
A =63
b,B=10+12+14+...+2010
=(2010+10)+(2008+12)+...+(1008+1012)+1010
=2020+2020+...+2020+1010
1000 số 2020
=2020*1000+1010
=2020000+1010
=20201010