4−x/x−3

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2017

Ta có : 5(x - 2)(x + 3) = 1

=> (5x - 10)(x + 3) = 1

=> 5x2 - 10x + 15x - 30 = 1

=> 5x2 - 5x - 30 = 1

=> 5x(x - 1) = 31

=> x(x - 1) = 31/5 (chịu)

10 tháng 4 2020

bn phải cho x và y = bao nhiu mới tính đc chứ

9 tháng 4 2020

tính các giá trị của biểu thức sau

9 tháng 4 2020

\(A=\left(x-2\right)^2+2\)

Có: \(\left(x-2\right)^2\ge0với\forall x\\ \Rightarrow\left(x-2\right)^2+2\ge0\\ \Leftrightarrow A\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)

Vậy....

\(B=\left(2x+1\right)^4-1\)

Có: \(\left(2x+1\right)^4\ge0với\forall x\\ \Rightarrow\left(2x+1\right)^4-1\ge-1\\ \Leftrightarrow B\ge-1\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(2x+1\right)^4=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

VẬy...

\(C=\left(x^2-16\right)^2+\left|y-3\right|-2\)

Có: \(\left(x^2-16\right)^2\ge0với\forall x\\ \left|y-3\right|\ge0với\forall x\\ \Rightarrow\left(x^2-16\right)^2+\left|y-3\right|-2\ge2\\ \Leftrightarrow C\ge2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(x^2-16\right)^2=0\Leftrightarrow x\in\left\{\pm16\right\}\); \(\left|y-3\right|=0\Leftrightarrow y=3\)

Vậy...

\(D=\left(x+2\right)^2+\left(y-\frac{1}{5}\right)^2-10\)

Có: \(\left(x+2\right)^2\ge0với\forall x\\ \left(y-\frac{1}{5}\right)^2\ge0với\forall x\\ \Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-\frac{1}{5}\right)^2-10\ge-10\\ \Leftrightarrow D\ge-10\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2\);\(\left(y-\frac{1}{5}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)

Vậy...

17 tháng 3 2019

A;B;C dùng t/c \(A^2\ge0\) và \(\left|A\right|\ge0\) là ra.

 Mình giúp bài D thôi nhé: Thêm đk x thuộc Z.Chứ không thì không biết đâu mà lần.

\(D=\frac{x+3}{x-4}=1+\frac{7}{x-4}\).D lớn nhất khi x - 4 là số nguyên dương nhỏ nhất

Suy ra x - 4 = 1 tức là x = 5

Suy ra \(D\le1+\frac{7}{5-4}=1+7=8\)

Dấu "=' xảy ra khi x = 5

Vậy....

1 tháng 5 2017

a,=2*4-1/3*9

=8-3

=5

b,=1/2*4-3*1/9

=2-1/3

=4/3

c,=2*1/4+3*-1/2*2/3+4/9

=1/2-1+4/9

=-1/18

d,=(-1/2*2*1/16)*(2/3*8)

=-1/16*16/3

=-1/3

Chúc bạn học giỏi