K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2020

Khai triển ?

a) ( a + 2b )3 = a3 + 3.a2.2b + 3.a.(2b)2 + ( 2b )3

                     = a3 + 6a2b + 12ab2 + 8b3

b) ( 4/3x + 2y2 )2 = ( 4/3x )2 + 2.4/3x.2y2 + ( 2y2 )2

                            = 16/9x2 + 16/3xy2 + 4y4

27 tháng 8 2020

a, \(\left(a+2b\right)^3=a^3+6a^2b+12ab^2+8b^3\)

b, \(\left(\frac{4}{3}x+2y^2\right)^2=\frac{16}{9}x^2+\frac{16}{3}xy^2+4y^4\)

13 tháng 3 2018

a,A=3x^2y^4+5x^3+xy-3x^2y^4

   A=5x+xy

=> bậc của A là 3

b,B=7x^3y.(-4x^2y^2)+17x^2y^3-4x^2y+28x^2y^4

  => bậc của B là 8

c,C=5x^4y^2-7x^3y^2.(-2xy^2)-5x^4y^2+x^3-14x^4y^4

   C = 5x4y-7x3y(-2xy2) - 5x4y+x3 -14x4y4 

   C =  5x4y2 + 14x4y4 -5x4y+x3 -14x4y4 

   C = x3 

=> Bậc của C là 3

13 tháng 3 2018

cám ơn

a: \(=\left(15x^2y^3-12x^2y^3\right)+\left(7x^2-12x^2\right)+\left(-8x^3y^2+11x^3y^2\right)\)

\(=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

bậc là 5

b: \(=\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)

\(=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{7}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3\)

Bậc là 6

c: \(=5xy-2xy+4xy-y^2+3x-2y\)

\(=-y^2+3x-2y+7xy\)

Bậc là 2

26 tháng 12 2017

a)Ta có 7x=2y

Suy ra:\(\dfrac{x}{\dfrac{1}{7}}\)=\(\dfrac{y}{\dfrac{1}{2}}\)

Và x-y=16

Áp dụng công thức của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:

\(\dfrac{x}{\dfrac{1}{7}}\)=\(\dfrac{y}{\dfrac{1}{2}}\)=\(\dfrac{x-y}{\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{2}}\)=\(\dfrac{16}{\dfrac{-5}{14}}\)=\(\dfrac{-224}{5}\)

Từ \(\dfrac{x}{\dfrac{1}{7}}=\dfrac{-224}{5}\)suy ra :x=\(\dfrac{-224}{5}\cdot\dfrac{1}{7}\)=\(-\dfrac{32}{5}\)

\(\dfrac{y}{\dfrac{1}{2}}=-\dfrac{224}{5}\)suy ra:y=\(-\dfrac{224}{5}\cdot\dfrac{1}{2}=-\dfrac{112}{5}\)

27 tháng 12 2017

c)Ta có :\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}\)

Mà a+2b-c=-20

Suy ra:\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{2b}{6}=\dfrac{c}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ,ta có:

\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{2b}{6}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{a+2b-c}{2+6-4}=-\dfrac{20}{4}=-5\)

Từ \(\dfrac{a}{2}=-5,suyra:a=-5\cdot2=-10\)

\(\dfrac{b}{3}=-5,suyra:b=-5\cdot3=-15\)

\(\dfrac{c}{4}=-5,suyra:c=-5\cdot4=-20\)

Vậy a=-10,b=-15,c=-20

13 tháng 2 2018

b, Ta co: \(x^3+xy^2-x^2y-y^3+3\)

\(=\left(x^3-y^3\right)+\left(xy^2-x^2y\right)+3\)

\(=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)-xy\left(x-y\right)+3\)

= 3 ( vì x-y = 0)