Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: A=x^3-2x^2+5x-1
B=x^3-3x^2+3x-2
P=A+B=2x^3-5x^2+8x-3
Q=A-B=x^2+2x+1
b: Bậc của P lớn hơn Q
c: Q(-1)=(-1)^2+2*(-1)+1=0
=>x=-1 là nghiệm của Q
a, 7,2 +(-2,7) + 1,8 - 0,3
= (7,2 + 1,8) - (2,7 + 0,3)
=9 - 3
= 6
b, \(\dfrac{32}{5}\) + 11,5 - 6,7 + (2,4) - \(\dfrac{10}{4}\) + \(\dfrac{27}{10}\)
= 6,4 + 11,5 - 6,7 + 2,4 - 2,5 + 2,7
= (6,4 + 2,4) + ( 11,5 - 2,5) - (6,7 - 2,7)
= 8,8 + 9 - 4
= 8,8 + 5
= 13,8
3,5x - 1,5x + 3,2 = -5,4
x( 3,5 - 1,5 ) + 3,2 = -5,4
x . 2 + 3,2 = -5,4
x . 2 = -5,4 - 3,2
x . 2 = -8,6
x = -4,3
b, x( -7,2 + 3,7 ) + 2,7 = -7,8
x . -3,5 + 2,7 = -7,8
x . -3,5 = -7,8 - 2,7 = -10,5
x = -10,5 : -3,5
x = 3
3,5x - 1,5x + 3,2 = -5,4
x( 3,5 - 1,5 ) + 3,2 = -5,4
x . 2 + 3,2 = -5,4
x . 2 = -5,4 - 3,2
x . 2 = -8,6
x = -4,3
b, x( -7,2 + 3,7 ) + 2,7 = -7,8
x . -3,5 + 2,7 = -7,8
x . -3,5 = -7,8 - 2,7 = -10,5
x = -10,5 : -3,5
x = 3
a) Ta có: \(f\left(0\right)=-4.0^3+0=0\)
\(f\left(-0,5\right)=-4.\left(-0,5\right)^3+\left(-0,5\right)=0\)
b) Lại có:
\(f\left(-a\right)=-4.\left(-a\right)^3+\left(-a\right)=4a^3-a\left(1\right)\)
\(-f\left(a\right)=4a^3+\left(-a\right)=4a^3-a\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow f\left(-a\right)=-f\left(a\right)\)
\(\rightarrowĐPCM.\)
a) f(-3) = 2.(-3) - 3 = -9
f(0,5) = 2.0,5 - 3 = -2
f(0) = 2.0-3 = -3
b) f(x) = 7 hay 2x - 3 = 7
<=> 2x = 10
<=> x = 5
phần a thiếu đề