Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xin mọi người ai biết giúp mình nha. Mình cảm ơn nhiều. Tí nữa mình đi học rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\\ 3,x^2-x-y^2-y=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\\ 4,x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2\\ =\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\\ 5,x^2-3x+xy-3y=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)\\ =\left(x-3\right)\left(x+y\right)\)
\(a,8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)
b, đề thiếu nhé
\(c,x^2-x-y^2-y=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)
\(d,x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x+y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
\(e,x^2-3x+xy-3y=\left(x^2-3x\right)+\left(xy-3y\right)\)
\(=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\)
câu g hình như sai đề rồi đó ❤ NTN ❤
Khôi Bùi Ông hok rồi ông giúp tui câu b và g cái coi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = xy + y - 2x - 2
= y( x + 1 ) - 2( x + 1 )
= ( x + 1 )( y - 2 )
B = x2 - 3x + xy - 3y
= x( x - 3 ) + y( x - 3 )
= ( x - 3 )( x + y )
C = 3x2 - 3xy - 5x + 5y
= 3x( x - y ) - 5( x - y )
= ( x - y )( 3x - 5 )
D = xy + 1 + x + y
= y( x + 1 ) + ( x + 1 )
= ( x + 1 )( y + 1 )
E = ax - bx + ab - x2
= ( ax - x2 ) + ( ab - bx )
= x( a - x ) + b( a - x )
= ( a - x )( x + b )
F = x2 + ab + ax + bx
= ( ax + x2 ) + ( ab + bx )
= x( a + x ) + b( a + x )
= ( a + x )( x + b )
G = a3 - a2x - ay + xy
= a2( a - x ) - y( a - x )
= ( a - x )( a2 - y )
Bonus : = ( a - x )[ a2 - ( √y )2 ]
= ( a - x )( a - √y )( a + √y )
H = 2xy + 3z + 6y + xz
= ( 6y + 2xy ) + ( 3z + xz )
= 2y( 3 + x ) + z( 3 + x )
= ( 3 + x )( 2y + z )
A = xy + y - 2x - 2 = y(x + 1) - 2(x + 1) = (y - 2)(x + !1
B = x2 - 3x + xy - 3y = x(x - 3) + y(x - 3) = (x + y)(x - 3)
C = 3x2 - 3xy - 5x + 5y = 3x(x - y) - 5(x - y) = (3x - 5)(x - y)
D = xy + 1 + x + y = xy + x + y + 1 = x(y + 1) + (y + 1) = (x + 1)(y + 1)
E = ax - bx + ab - x2 = ax - x2 + ab - bx = a(a - x) - b(a - x) = (a - b)(a - x)
F = x2 + ab + ax + bx = ab + ax + bx + x2 = a(b + x) + x(b + x) = (a + x)(b + x)
G = a3 - a2x - ay + xy = a2(a - x) - y(a - x) = (a2 - y)(a - x)
H = 2xy + 3z + 6y + xz = 2xy + 6y + 3z + xz = 2y(x + 3) + z(x + 3) = (2y + z)(x + 3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(x^2\left(3x+2\right)=3x^3+2x^2\)
b: \(\left(x-2\right)\left(3x^2-4x+1\right)\)
\(=3x^3-4x^2+x-6x^2+8x-2\)
\(=3x^2-10x^2+9x-2\)
c: \(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)-\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(=27x^3+8-x^2+9=27x^3-x^2+17\)
d: \(=\left(x+y-x-y+z\right)\left(x+y+x+y-z\right)\)
\(=z\left(2x+2y-z\right)\)
\(=2xz+2yz-z^2\)