![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1:
\(\left(9x+2\right)\cdot3=50\)
\(\Leftrightarrow9x+2=\frac{50}{3}\)
\(\Leftrightarrow9x=\frac{44}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{27}\)
Câu2
\(\left(9x+5\right)\cdot4=200\)
\(\Leftrightarrow9x+5=50\)
\(\Leftrightarrow9x=45\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5( x + 7 ) - 10 = 23.5 b) 72 - 7( 13 - x ) = 14
5( x + 7 ) - 10 = 40 49 - 7( 13 - x ) = 14
5( x + 7 ) = 40 + 10 7( 13 - x ) = 49 - 14
5( x + 7 ) = 50 7( 13 - x ) = 35
x + 7 = 50 : 5 13 - x = 35 : 7
x + 7 = 10 13 - x = 5
x = 10 - 7 x = 13 - 5
x = 3 x = 8
c) 5x - 52 = 10 d) 9x - 2.32 = 34
5x - 25 = 10 9x - 2.9 = 81
5x = 10 + 25 9x - 18 = 81
5x = 35 9x = 81 + 18
x = 35 : 5 9x = 99
x = 7 x = 99 : 9
x = 11
~ Hok tốt ~ ( Giờ mik mới thấy bài của bạn ỌwỌ )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(9x+2)x3=60
9x+2 =60:3
9x+2 =20
9x =20-2
9x=18
x=18:9
x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 )
<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2
<=> x = 3
b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)
<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1
<=> x = 11
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2
<=> -2x = 10
<=> x = -5
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4
<=> -2x = -3
<=> x = 3/2
ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(9x+x=2^3\cdot5^2\)
\(10x=8\cdot25\)
\(10x=200\)
\(x=\frac{200}{10}\)
\(x=20\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)-36:x=\frac{30}{7}\)
\(\Rightarrow x=-36:\frac{30}{7}\)
\(\Rightarrow x=-36\cdot\frac{7}{30}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-36\cdot7}{30}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{126}{15}\)
\(b)\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{8}=\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}:\frac{2}{3}=\frac{15}{16}\)
\(c)\frac{2}{7}-\frac{8}{9}x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{9}x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{9}x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{8}{9}x=\frac{-8}{21}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-72}{168}=\frac{-3}{7}\)
d, Tự làm
`(9x-23):5=2`
`9x-23=2.5=10`
`9x=10+23=33`
`x=33:9=11/3`